Final Fantasy 7 Remake cập bến PC: Cấu hình, tính năng, ngày phát hành và mức giá

Người đăng: Ngày đăng: 14/12/2021 Game PC & Console
Sau khi chinh phục cộng đồng game thủ trên PS4 cũng như PS5, Final Fantasy 7 Remake sắp sửa cập bến PC – Windows vào ít ngày tới.

Trong suốt thời gian dài, người hâm mộ đã mong mỏi được trải nghiệm một phiên bản làm lại của Final Fantasy 7 kinh điển. Cuối cùng thì vào năm 2020, Square Enix đã hiện thực hóa ước mơ đó. Tuy nhiên, do quy mô khổng lồ của cuộc phiêu lưu cùng Cloud Strife và nhóm bạn, chúng ta chỉ mới nhận được phần đầu của câu chuyện – chủ yếu xoay quanh diễn biến ở thành phố Midgar.

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 5 Game Cuối

Sau khi chinh phục cộng đồng game thủ trên PS4 cũng như PS5, Final Fantasy 7 Remake sắp sửa cập bến PC – Windows vào ít ngày tới. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin chính xoay quanh bản phát hành này.

Ngày phát hành Final Fantasy 7 Remake PC

Tại sự kiện Game Awards vừa qua, hãng Square Enix đã thông báo phiên bản PC của Final Fantasy 7 Remake sẽ đến với cửa hàng Epic Game Store vào ngày 16 tháng 12, bao gồm cả bản mở rộng Intergrade.

Tại sao Final Fantasy 7 Remake lại chia thành nhiều phần?

Tầm vóc quy mô của Final Fantasy 7 Remake lớn hơn rất nhiều so với bản gốc trên PS1 và phải cần đến 2 chiếc đĩa Blu-ray để chứa mỗi phần đầu tiên này. Cốt truyện của Part I diễn ra hoàn toàn ở Midgar có thời lượng từ 33 đến 85 tiếng, tùy theo cách chơi. Trong khi đó ở bản game gốc, bạn sẽ rời thành phố chỉ sau khoảng từ 5-10 giờ.

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 3 Game Cuối

Square Enix chưa cho biết khi nào Part II phát hành, nhưng khẳng định nó đang được phát triển. Điều này khá giống với xu hướng mà các loạt phim kết thúc với phần cuối chia thành hai phim riêng biệt (ví dụ như Harry Potter) và theo nhà sản xuất Yoshinori Kitase thì đó là lựa chọn hay nhất.

“Nếu cố gắng đưa mọi thứ từ bản gốc vào một phần Remake duy nhất, chúng tôi sẽ phải cắt bỏ nhiều phần khác nhau và tạo ra một phiên bản cô đọng của Final Fantasy 7,” ông chia sẻ vào năm 2015. “Chúng tôi biết rằng không ai trong số các bạn muốn điều đó cả.”

Trailer của Final Fantasy 7 Remake PC

Đoạn clip giới thiệu FFVII Remake chỉ điểm nhanh một chút về tình tiết cốt truyện và chủ yếu xoay quanh những nhân vật nổi tiếng mà bạn sẽ nhận ra từ bản gốc.

Cốt truyện sẽ hơi khác ở Final Fantasy 7 Remake

Bản làm lại của Final Fantasy 7 không chỉ là một sản phẩm cải tiến và nâng cấp về đồ họa đơn giản. Tại buổi phỏng vấn với trang tin Wired, đạo diễn Tetsuya Nomura cho biết “chúng tôi không có ý định đển đây trở thành một bản Remake 1-1, hay chỉ là Final Fantasy 7 gốc với đồ họa đẹp hơn.”

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 6 Game Cuối

Bên cạnh đó, Nomura cũng nhấn mạnh rằng có một số tình tiết cốt truyện chính mà bản thân ông cảm thấy không nên can thiệp vì sự gắn bó của người chơi với chúng.

“Tôi muốn làm cho nó phù hợp với thời hiện đại, kèm theo một yếu tố bất ngờ,” nhà thiết kế chia sẻ. “Tôi không muốn thay đổi nó nhiều đến mức không thể nhận ra được, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là một thứ gì đó mới mẻ và tân thời [nhưng vẫn] có thể nhận ra là FF7.”

Cơ chế chiến đấu như thế nào trong Final Fantasy 7 Remake?

Về cơ bản, hình thức combat theo lượt trong Final Fantasy 7 Remake đã được thay thế bằng một hệ thống chiến đấu gần giống với Final Fantasy 15.

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 7 Game Cuối

Khi bạn chiến đấu, thanh “ATB meter” sẽ tăng dần lên và đến khi chạm một ngưỡng đầy nhất định, bạn sẽ sử dụng chúng để kích hoạt chế độ chiến thuật làm chậm thời gian. Lúc này, bạn có thể thi triển các đòn tấn công đặc biệt hoặc sử dụng thuốc (potion) phụ trợ.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các thành viên trong nhóm theo ý muốn để kết hợp các đòn tấn công và phép thuật khác nhau của họ.

Tuy nhiên, Final Fantasy 7 Remake vẫn hỗ trợ một chế độ chiến đấu “cổ điển”

Square Enix cũng cho biết bản làm lại có bao gồm một chế độ chiến đấu được thiết kế để tạo cảm giác giống với hệ thống theo lượt cổ điển. Tuy nhiên, nó không y hệt hoàn toàn, mà chủ yếu cho phép người chơi lựa chọn các kỹ năng thông qua menu.

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 4 Game Cuối

Trên Twitter, công ty giải thích rằng chế độ cổ điển sẽ giao các đòn tấn công tiêu chuẩn cho cơ chế tự động điều khiển: “Ở các chế độ thường, thanh ATB Gauge đầy lên bằng cách liên tục tấn công kẻ thù. Nhưng trong chế độ Classic Mode, khía cạnh gameplay này được xử lý tự động. Người chơi không cần phải làm bất cứ điều gì và nhân vật sẽ tự động chiến đấu, sạc đầy thanh ATB Gauge của họ.”

Có gì mới ở Final Fantasy 7 Remake phiên bản PC?

Sở dĩ phiên bản PC có cái tên đầy đủ khá dài – “Final Fantasy 7 Remake Intergrade”, vì đây là một sản phẩm port từ bản nâng cấp PlayStation 5 của bản game phát hành trên PlayStation 4. Chữ “Intergrade” nhằm biểu thị việc bổ sung chế độ chụp ảnh Photo Mode và DLC nội dung Intermission, có sự góp mặt của Yuffie Kisaragi (nhân vật xuất hiện ở phần sau Midgar trong cốt truyện gốc).

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh 8 Game Cuối

Square Enix cho biết phiên bản PC sẽ “hỗ trợ 4K, HDR, bộ điều khiển tương thích XInput và DirectInput, bàn phím và chuột, cùng với việc những dàn PC cao cấp nhất có thể đạt hiệu suất lên đến 120 khung hình / giây.”.

Cấu hình Final Fantasy 7 Remake phiên bản PC

Vài ngày trước, Square Enix đã công bố cấu hình PC của Final Fantasy 7 Remake Intergrade trên Twitter. Chúng không quá cao cấp và chỉ “nặng” ở yêu cầu dung lượng ổ cứng trống: 100 GB.

Final Fantasy 7 Remake len PC Cau hinh tinh nang moi va ngay phat hanh Game Cuối

  • Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Final Fantasy 7 Remake Intergrade

Hệ điều hành: Windows 10 64 bit (phiên bản 2004 trở lên)
Bộ xử lý: Intel Core i5-3330 / AMD FX-8350
RAM: 8 GB
Dung lượng: 100 GB
DirectX: Phiên bản 12 trở lên
Card đồ họa: GeForce GTX 780 / Radeon RX 480 (3GB VRAM)

  • Yêu cầu hệ thống được đề xuất trong Final Fantasy 7 Remake Intergrade – Giả sử độ phân giải 2560×1440 (Tối đa: 3840×2160)

Hệ điều hành: Windows 10 64 bit (phiên bản 2004 trở lên)
Bộ xử lý: IntelCore i7-3770 / AMD Ryzen 3 3100
RAM: 12 GB
Dung lượng: 100 GB
DirectX: Phiên bản 12 trở lên
Card đồ họa: GeForce GTX 1080 / Radeon RX 5700 (8GB VRAM)

Giá Final Fantasy 7 Remake phiên bản PC

Final Fantasy 7 Remake sẽ cập bến cửa hàng Epic Games Store vào ngày 16 tháng 12, với giá 69,99 USD. Có vẻ như Square Enix đang mạnh dạn đề xuất mức giá mới được thiết lập cho các trò chơi PC, vì Forspoken ra mắt vào tháng 5 năm sau cũng có cùng mức giá này.

Dù hiện tại, đa số các game vẫn giữ ở mức 60 USD nhưng vài năm tới, những nhà phát hành lớn khác nhiều khả năng sẽ làm theo Square Enix.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: