Gabe Newell – “thánh Gà Béo” của Valve đã có một giao diện hoàn toàn mới sau giảm béo

Người đăng: Ngày đăng: 09/04/2024 Game PC & Console

Một bức ảnh trên dự án Starfish cho thấy Gabe Newell đã có một sự lột xác đúng nghĩa đen.

Gabe Newell, người sáng lập Valve, đã vắng bóng trên các phương tiện truyền thông  trong thời gian qua hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Vào tháng 11, ông được mời tham gia phiên tòa về chống độc quyền giữa Wolfire Games và Valve. Newell yêu cầu tham gia trực tuyến vì lo ngại COVID-19, vì vậy có lẽ ông ấy vẫn đang ở trong nhà để được bảo vệ thêm.

widen 1840x0 Game Cuối

Tuy nhiên, ông ta không hề nhàn rỗi trong thời gian ẩn dật. Starfish, một công ty giao diện thần kinh do Newell đồng sáng lập, đã cập nhật trang web của mình, vì vậy nhóm dường như đang làm việc chăm chỉ với các giải pháp giao diện não-máy tính.

Nhiều người dùng X/Twitter ngay lập tức nhận thấy rằng ông ấy đã giảm cân và trông khỏe hơn bây giờ. Newell đang hợp tác với Alan Yates, kỹ sư phần cứng cũ của Valve và một nhóm các nhà khoa học, bao gồm các kỹ sư thần kinh và một nhà vật lý. Starfish đang phát triển các implant một chiều “ít xâm lấn” để điều hòa thần kinh và ghi não cùng với việc sử dụng Kích thích từ xuyên sọ (TMS) tiên tiến.

gabe newell dice 2013 photo 2029.1487139908 Game Cuối

Sự quan tâm của Newell đến lĩnh vực này không phải là mới: vào năm 2021, ông đã đưa ra ý tưởng về giao diện não-máy tính cho trò chơi điện tử. Valve khi đó đang hợp tác với tai nghe OpenBCI để tạo ra phần mềm nguồn mở, cho phép các nhà phát triển hiểu các tín hiệu đến từ não bộ của mọi người.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Gabe Newell