10 hiệp sĩ Paladin kinh điển nhất trong game

Người đăng: Ngày đăng: 09/04/2024 Game PC & Console
Với những bộ giáp hoành tráng và sức chịu đựng phi thường, các hiệp sĩ Paladin thường được ưu ái xuất hiện trong nhiều trò chơi khác nhau.

Tương tự các lớp nhân vật như đấu sĩ, pháp sư và kẻ trộm,… Paladin đã trở thành một yếu tố cơ bản của thể loại fantasy trong vài thập kỷ qua. Từ Dungeons & Dragons cho đến những sản phẩm MMO mới nhất, class chiến binh này đều đóng vai trò quan trọng cho hành trình “cứu nhân độ thế”.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game AAA 1 Game Cuối

Paladin được tiếp thêm sức mạnh nhờ lòng tôn kính đối với những vị thần, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng họ luôn ở phe thiện. Vì một hiệp sĩ cuồng tín cũng nguy hiểm không kém gì phù thủy xảo quyệt. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số Paladin đáng nhớ nhất trong lịch sử game. Bạn có ấn tượng với cái tên nào nhất?

Uther the Lightbringer (Warcraft)

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Uther the Lightbringer 1 Game Cuối
Ảnh: Wowpedia.fandom

Lord Uther the Lightbringer, hay Sire Uther Lightbringer, là nhà lãnh đạo và người sáng lập nên hội “Hiệp sĩ Bàn tay bạc” (Knights of the Silver Hand) cùng với Turalyon, Saidan Dathrohan, Tirion Fordring, Gavinrad the Dire.

Bằng sức mạnh ánh sáng, ông có khả năng chữa lành vết thương, tăng giáp trụ và thậm chí hồi sinh đồng đội đã ngã xuống. Trong nhiều năm, Uther và các hiệp sĩ đã không quản vất vả để giữ gìn nền hòa bình tại Lordaeron, giải quyết các tranh chấp và dập tắt các cuộc nổi dậy của á nhân (mang nửa dòng máu người) trên khắp vương quốc.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Uther the Lightbringer 2 Game Cuối
Ảnh: Wowpedia.fandom

Dù vẻ ngoài có vẻ nghiêm nghị mang nét gan góc phong trần, đôi mắt của Uther lại ánh lên sự nhân từ và thông thái. Tuy xem mình là vệ sĩ của Lordaeron, nhưng ông tiếc rằng bạo lực là cách duy nhất để giải quyết một số vấn đề.

Bên cạnh giọng nói trầm ấm và đĩnh đạc, cùng sức mạnh thể chất tuyệt vời, Uther còn rất hiền lành và nhân ái. Ông là hình ảnh mẫu mực của một vị chiến binh hiệp sĩ: một đối thủ đáng gờm đối với kẻ thù nhưng là pháo đài hy vọng cho các đồng minh.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Uther the Lightbringer 3 Game Cuối
Ảnh: Wowpedia.fandom

Đáng tiếc thay, trong cuộc chiến thứ ba (Third War), Uther bị phản bội và sát hại bởi người học trò yêu quý của mình, Hoàng tử Arthas, khi đang bảo vệ chiếc bình đựng tro cốt của cha Arthas, Vua Terenas.

Vào lúc chết, thanh kiếm Frostmourne đã khiến linh hồn của Uther tan vỡ thành nhiều mảnh. Một phần bị giam giữ bên trong kiếm và phần khác thì được đưa đến xứ sở Bastion ở vương quốc Shadowlands để trở thành một Kyrian (thiên thần đóng vai trò dẫn đường cho linh hồn) với ký ức rời rạc.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Uther the Lightbringer 4 Game Cuối
Ảnh: Wowpedia.fandom

Uther đóng một vai trò quan trọng cho sự trỗi dậy của phiến quân Forsworn cùng với thủ lĩnh Devos. Nhưng ông đã nhận ra lỗi lầm của mình và sau khi được chữa lành ký ức cũng như linh hồn, Uther đã giúp Forsworn tái gia nhập với những kyrian còn lại.

Arthas Menethil (Warcraft)

Thái tử Arthas Menethil là con của Vua Terenas Menethil II, được sinh ra trước khi cuộc chiến thứ hai bắt đầu bốn năm. Anh được Muradin Bronzebeard huấn luyện kiếm pháp và Uther the Lightbringer hướng dẫn về phong cách hiệp sĩ. Nhờ tài năng sẵn có, Arthas đã chính thức trở thành một Hiệp sĩ Bàn tay bạc.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Arthas Menethil Game Cuối

Chính trong thời gian này, Arthas gặp gỡ con gái út của Daelin Proudmoore, nữ pháp sư Jaina. Cô và Arthas đã chia sẻ một tình bạn bền chặt dẫn đến một mối tình lãng mạn. Tuy nhiên cuộc xâm lược của phe Scourge vào vương quốc Lordaeron và Dalaran buộc họ phải tạm dừng mối quan hệ của mình để ưu tiên cứu thế giới.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Arthas Menethil 3 Game Cuối

Ban đầu, mọi thứ trông có vẻ đầy hứa hẹn với vị thái tử. Nhưng khi đối phương phát tán bệnh dịch trên khắp quê hương, anh dần dần trở nên mất bình tĩnh. Ám ảnh trong việc tìm cách kết thúc cuộc chiến, Arthas thẳng thừng ra lệnh thanh trừng toàn bộ thành phố Stratholme, khiến cả Uther và Jaina kịch liệt phản đối rồi bỏ đi.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Arthas Menethil 2 Game Cuối

Sau khi hai người thân yêu nhất quay lưng, Arthas ngày càng mất đi khả năng phán đoán, khiến anh đi tìm thanh kiếm bị nguyền rủa Frostmourne. Tuy nhiên, thứ vũ khí ấn không ngừng dày vò cơ thể anh và biến thành một trong những sinh vật mạnh nhất, xấu xa nhất ở Azeroth.

Tirion Fordring (Warcraft)

Tirion Fordring là một trong những thành viên đầu tiên của hội Hiệp sĩ Bàn tay bạc do Tổng giám mục Alonsus Faol chọn lựa. Sau khi bị lưu đày vì bảo vệ Orc Eitrigg, người đã cứu mạng ông sau khi cả hai chiến đấu, Tirion chọn cuộc sống cô đơn suốt nhiều năm. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con trai mình trở thành một thành viên của phái Scarlet Crusade và chứng kiến ​​hành động tàn bạo của chúng, Tirion thề sẽ khôi phục lại hội Hiệp sĩ.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Tirion Fordring Game Cuối

Nhiều năm sau, khi Lich King tấn công nhóm kỵ sĩ Ebon Blade nổi loạn, Tirion đã liên kết cùng các Death Knight chiến đấu với Arthas (tức Lich King). Thủ lĩnh Darion Mograine bèn ném thanh Ashbringer bị vấy bẩn cho Tirion để ông thanh tẩy và khôi phục nó trở lại thành vũ khí quét sạch phe Undead Scourge.

Đánh đuổi thành công Arthas, Tirion thành lập nên Argent Crusade, bao gồm phái Argent Dawn và hội Hiệp sĩ Bàn tay bạc. Đồng thời, ông cũng nhờ sự giúp đỡ của Ebon Blade để chống lại Scourge. Khi các nhà vô địch đối đầu với Lich King trên đỉnh Icecrown Citadel, Tirion vừa ra lệnh tấn công bắt đầu cuộc chiến thì Arthas đã tung chiêu giam vị Paladin trong một khối băng và hạ gục tất cả các nhà vô địch.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Tirion Fordring 2 Game Cuối

Lúc này, Lich King mới tiết lộ lý do duy nhất ông ta để phe anh hùng tiến xa như vậy là nhằm biến những chiến binh tốt nhất của Azeroth thành Death Knight dưới trướng và muốn Tirion chứng kiến ​​chiến thắng của mình.

Không cam tâm chứng kiến các nhà vô địch gục ngã trên chiến trường, Tirion đã cầu nguyện Ánh sáng hãy ban cho ông sức mạnh và thoát ra khỏi tảng băng một cách ngoạn mục. Tiếp đến, Tirion phá vỡ thanh kiếm Frostmourne của Lich King, rồi sử dụng Ashbringer giải phóng tất cả các linh hồn bị mắc kẹt bên trong, bao gồm vua cha của Arthas, Terenas Menethil. Terenas hồi sinh các nhà vô địch khi Arthas bị treo lơ lửng giữa không trung, bị dày vò bởi những linh hồn bị mắc kẹt bên trong Frostmourne trước đó.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Tirion Fordring 3 Game Cuối

Sau cái chết của Arthas, Tirion biết rằng luôn phải có một Lich King để kiểm soát các undead Scourge, và đề nghị được đội vương miện ngồi trên Frozen Throne. Tuy nhiên, Bolvar Fordragon, một vị anh hùng Alliance từng bị Arthas dày vò đã nói rằng ông ta sẽ thế chỗ. Rời khỏi ngai vàng băng giá, Tirion tôn trọng mong muốn của Bolvar là giữ bí mật những sự kiện này để thế giới có thể sống mà không còn sợ hãi Lich King, và trở về quê hương Hearthglen để loại bỏ tàn tích của Scarlet Crusade.

Aribeth de Tylmarande (Neverwinter)

Aribeth de Tylmarande sinh ra với thân phận bán yêu tinh tại ngôi làng Thundertree trong khu rừng Neverwinter. Tuy nhiên, trong một cuộc đột kích của loài Orc, căn nhà của Aribeth đã bị phá hủy và chỉ còn duy nhất mỗi cô sống sót.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Aribeth de Tylmarande Game Cuối

Trên đường tìm kiếm lũ thủ phạm, cô đã gặp phải trận bão tuyết và bất tỉnh. May mắn thay, một nhân vật bí ẩn (mà cô tin rằng là hiện thân của thần công lý Tyr) đã ra tay giải giải cứu Aribeth. Sau đó, cô được đào tạo để trở thành một Paladin và chỉ định làm vệ sĩ của Nasher Alagondar (người cai trị thành phố Neverwinter).

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Aribeth de Tylmarande yama orce nwn aribeth Game Cuối
Ảnh: Yama Orce

Tận tụy với nhiệm vụ, Aribeth được giao phụ trách các hoạt động chống lại một căn bệnh đang tàn phá thành phố ở thời điểm đầu trò chơi. Sau một cuộc đột kích của kẻ thù vào Học viện Neverwinter, giết chết mọi học sinh trừ người chơi, cô đã đưa họ về dưới trướng và giao nhiệm vụ tìm ra nguyên nhân bệnh dịch, cũng như các thế lực đằng sau nó.

Yrel (World of Warcraft)

Yrel là một thành viên Hội đồng Exarch của tộc Draenei tại vũ trụ Draenor thay thế. Ban đầu là một nữ tu sĩ Karabor ngây thơ bị Iron Horde bắt làm nô lệ, cô đã dần tích lũy được kinh nghiệm chiến đấu khi chống lại với mối đe dọa đến từ tộc Orc.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Yrel Game Cuối

Sau sự sụp đổ của Velen và vô số lần phản bội từ bên trong xã hội Draenei, Yrel tự nhận gánh nặng trách nhiệm lãnh đạo người dân của mình. Với khả năng hồi máu và hấp thụ sát thương đáng nể, cô là một đồng minh quan trọng của lực lượng Alliance trên Draenor.

Paladin Leeroy (Dark Souls)

Leeroy là hiệp sĩ của Hiệp ước “Way of White”, một chiến binh huyền thoại đã trở thành undead từ nhiều năm trước. Anh ta có thể được triệu hồi để hỗ trợ chống lại trùm Pinwheel, với điều kiện người chơi đang ở nhân dạng (human form). Tuy nhiên, sau khi đặt Lordvessel và xua tan sương mù màu vàng ở Tomb of the Giants, Leeroy bất ngờ xâm nhập vào thế giới của người chơi.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Paladin Leeroy Game Cuối

Thông qua mô tả vật phẩm và lời thoại của các NPC khác, có thể suy ra rằng Leeroy đã được gửi đến Lordran để thu hồi Rite of Kindling, một nghi thức bí mật cho phép nhóm lửa bonfire vượt qua mức giới hạn bình thường của chúng. Có vẻ như việc hỗ trợ nhân vật chính đánh bại Pinwheel chỉ nhằm lấy đi nghi thức trên. Nhưng rốt cuộc, anh ta vẫn phải xâm nhập thế giới của người chơi để cướp lại nó.

Sir Lucan D’Lere (EverQuest)

Lucan D’Lere từng là thành viên của hội Knights of Truth, nhưng ông đã lợi dụng sự vắng mặt của các đồng đội tại trụ sở chính ở thành phố Freeport để thực hiện cuộc đảo chính. Liên kết với một nhóm lính đánh thuê và lực lượng bảo vệ, Lucan đã nắm quyền thống trị thành phố và cai trị nó bằng nắm đấm sắt kể từ đó.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Sir Lucan DLere EverQuest Game Cuối

Người chơi có thể hợp tác với Lucan để củng cố quyền lực, hoặc chiến đấu với ông nếu cảm thấy đủ mạnh. Việc hạ gục vị cựu Paladin sẽ gây ra sự thù hận của nhóm người bảo vệ thành phố, khiến việc điều hành Freeport trở nên khó khăn, nhưng bù lại là sự biết ơn của các Hiệp sĩ Chân lý.

The Templar (Path Of Exile)

Các vị Paladin trong Path Of Exile đều bị đày đến lục địa Wraeclast đen tối vì những tội ác có thật hoặc bịa đặt, đồng thời tìm kiếm sự cứu chuộc cũng như trả thù. Người lớn tuổi nhất trong nhóm, Templar, đã dành cả cuộc đời phục vụ thánh lệnh của mình, để rồi bị bị lưu đày bởi High Templar Dominus. Chứng kiến việc hội đi chệch hướng, Templar hạ quyết tâm chiến đấu trở về Oriath và giải quyết mọi việc.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game The Templar Path Of Exile Game Cuối

Ẩn dưới bộ trang phục khiêm tốn là một vóc dáng mạnh mẽ được mài dũa qua nhiều năm lao động khổ sai. Kết hợp với sự khôn ngoan và tế nhị của một người đàn ông lớn tuổi, Templar có thể hạ gục kẻ thù của mình bằng cả vũ khí thép và tấm khiên chính nghĩa.

Bản lĩnh và quyết tâm cao độ thường khiến ông lao vào cuộc chiến mà không mấy quan tâm đến rủi ro. Một số người có thể coi sự dũng cảm của Templar là điên rồ, nhưng tại Wraeclast, nơi mà niềm tin và hy vọng còn mờ mịt, ông không khác gì một ngọn hải đăng sáng chói.

Cassandra Pentaghast (Dragon Age)

Cassandra là một trong những người bạn đồng hành của nhân vật chính (Inquisitor) trong Dragon Age: Inquisition, và lòng sùng đạo mãnh liệt khiến cô rất phù hợp với vai trò này. Là Cánh tay phải của Thần thánh (Right Hand of the Divine), cô nắm giữ một vị trí quyền lực trong tổ chức Chantry.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Cassandra Dragon Age Game Cuối

Cassandra tuy mạnh mẽ nhưng là một người có đạo đức và giàu lòng nhân ái. Cô tôn trọng các nguyên tắc về danh dự, tính hy sinh, lòng vị tha và thường đề cao những ai đối xử tử tế với người khác hoặc luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Nếu nhân vật chính là nam, họ có thể tạo lập mối quan hệ tình cảm với Cassandra, nhưng cô ấy sẽ từ chối nếu Inquisitor là nữ. Mặc dù  dòng Dragon Age còn có các Hiệp sĩ khác có thể điều khiển được, nhưng phong cách chiến đấu bằng kiếm và khiên truyền thống của Cassandra phù hợp nhất với phong cách Paladin cổ điển.

Cecil (Final Fantasy)

Cecil Harvey là nhân vật chính của Final Fantasy 4 và là Paladin nổi bật nhất trong các trò chơi điện tử. Ban đầu sử dụng sức mạnh của Dark Sword để phục vụ cho cha nuôi của mình là King of Baron, Cecil chỉ tỉnh thức sau khi bị lừa phá hủy Làng Sương mù. Để chuộc tội, anh đã thực hiện một thử thách tại Mount Ordeals, thanh tẩy linh hồn của mình và trở thành một Paladin.

10 hiep si Paladin kinh dien nhat trong game Cecil Final Fantasy Game Cuối

Sau khi biến hình, Cecil phải bắt đầu lại từ đầu (level của anh ta sẽ quay về 1) và dựa vào những người bạn đồng hành trong quá trình học cách sử dụng khả năng mới. Là một Paladin, Cecil sử dụng kiếm và đôi khi cả cung tên. Anh cũng có khả năng tiếp cận giới hạn với White Magic và có thể hấp thụ sát thương cho các đồng minh bị suy yếu.

Khi trở nên đủ mạnh, Cecil tiếp tục chu du khắp thế giới để chấm dứt mối đe dọa do Golbez gây ra, sửa chữa những sai lầm của chính mình và khám phá nguồn gốc chung giữa họ.

Theo Thegamer, Giant Bomb, Wowpedia

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: