Game thủ tái hiện Flappy Bird kinh điển trong Minecraft

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2022 Game PC & Console
Flappy Bird đã từng tạo nên thành công rực rỡ trước khi bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng, và một người dùng Minecraft quyết định mang nó trở lại dưới hình thức mới.

Trên diễn đàn Reddit, tài khoản “mattbatwings2” đã chia sẻ một đoạn clip sử dụng tính năng Redstone độc đáo của Minecraft để tạo ra một trò chơi bên trong một trò chơi. Cụ thể hơn, họ đã dựng lại Flappy Bird, tựa game di động từng trở thành hiện tượng toàn cầu gần như chỉ sau một đêm vào năm 2013.

Game thu tai hien Flappy Bird kinh dien trong Minecraft Game Cuối

Mặc dù đây chỉ là một phiên bản giải trí đơn sơ, với những ô vuông màu vàng cam thay thế cho chú chim cũng như các chướng ngại vật. Thế nhưng, nó vẫn mang lại trải nghiệm tương tự những gì ứng dụng Android và iOS nổi tiếng làm được.

Gần 1 thập niên trước, Flappy Bird thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người với lối chơi “bay bất tận”, cùng cơ chế điều khiển đơn giản nhưng lại rất cuốn hút. Những ai từng chơi game thời đó chắc chắn sẽ nhớ hình ảnh chú chim nhỏ màu vàng bay lượn trên không trung và né tránh những đường ống màu xanh lá cây như thế nào.

Sức hấp dẫn từ Flappy Bird đã tạo cảm hứng để rất nhiều sản phẩm tương tự phát hành, cho thấy mức độ ảnh hưởng của trò chơi đối với thị trường di động. Nhà sáng tạo Dong Nguyen sau đó cũng trở thành cái tên nổi tiếng trong giới game mobile.

Tuy chính thức bị ngừng phát hành vào năm 2014, Flappy Bird đã được “hồi sinh” trên hệ điều hành MacOS và nằm bên trong mục thông báo đẩy (push notification – xem đoạn clip bên dưới).

Trở lại chủ đề bài viết, sáng tạo của mattbatwings2 không chỉ cho thấy Flappy Bird vẫn còn giữ một sức ảnh hưởng nhất định đến tận ngày nay, mà nó còn thể hiện sức mạnh của công nghệ Redstone trong Minecraft. Những gì người hâm mộ có thể tạo ra bằng cách sử dụng các đoạn mạch màu đỏ là gần như vô hạn. Kết hợp với những tính năng sẵn có từ trước, cùng trí sáng tạo từ cộng đồng, trò chơi của Mojang hứa hẹn sẽ còn nối dài chuỗi thành công thêm nhiều năm nữa.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: