Genshin Impact: Tổng hợp mọi thông tin về phiên bản 3.4

Người đăng: Ngày đăng: 17/01/2023 Game PC & Console
Dũng cảm vượt bão cát trong bản cập nhật Genshin Impact mới.

Cập nhật Genshin Impact đợt này tiếp tục mang đến hai nhân vật mới, bên cạnh một khu vực nhỏ đầy bất ngờ: Sa mạc Hadramaveth. Khu vực bị bão cát tàn phá này có những kẻ thù và boss riêng, cũng như chuỗi nhiệm vụ tập trung vào việc tìm kiếm một ốc đảo đã mất tích từ lâu.

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 1 Game Cuối

Lễ hội Tết Hải Đăng thường niên cũng gần đến với chúng ta với hàng loạt vật phẩm miễn phí, mini game sự kiện nổi tiếng và cơ hội chiêu mộ Yaoyao miễn phí (tương tự Yun Jin đợt trước). Như với Keqing và Ningguang năm ngoái, Ayaka và Lisa cũng có một số trang phục mới, theo phong cách tương ứng của Fontaine và Sumeru.

Do lượng nội dung ở phiên bản 3.4 đồ sộ hơn rất nhiều so với mong đợi, nên bài viết sẽ chỉ lướt qua những ý chính cần biết về bản cập nhật mới. Bao gồm ngày phát hành, nhân vật, sự kiện và chi tiết về khu vực mới.

Ngày phát hành

Genshin Impact 3.4 sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. Như thường lệ, nhà sản xuất sẽ tiến hành bảo trì trước một lúc và bồi thường bằng Nguyên Thạch (Primogem) sau đó. Giai đoạn đầu tiên bao gồm banner cho bộ đội năm sao Alhaitham và Xiao, cũng như Yaoyao bốn sao và ở giai đoạn thứ hai mới đến lượt biểu ngữ của Hu Tao và Yelan.

Các nhân vật mới

Có hai nhân vật mới trong Genshin Impact 3.4, cũng như ba đợt tái xuất (rerun).

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 9 Game Cuối

Alhaitham: Bạn hẳn ít nhiều quen thuộc với nhân vật năm sao này, nếu đã chơi qua nhiệm vụ Sumeru Archon gần đây. Alhaitham là Quan Thư Ký đến từ Giáo Viện Sumeru và sử dụng gương đục-ánh sáng trong chiến đấu. Anh thuần thục các chiêu thức mang nguyên tố Thảo (Dendro), theo sau là các đòn tấn công tương tự Raincutter của Xingqiu.

Banner của anh (Chìa Khóa Sắc Lệnh) sẽ xuất hiện vào ngày 18 tháng 1, song song với thanh kiếm Ánh Lá Phán Quyết (Light of Foliar) năm sao trên biểu ngữ vũ khí Thân Hình Thần Đúc (Epitome Invocation).

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 8 Game Cuối

Yaoyao: Một trong những nhân vật Genshin được đồn đại lâu nhất. Nhiều fan từng ngóng chờ Yaoyao ở Lễ hội Lễ Trục Nguyệt (Moonchase) năm 2021, nhưng phải đến tận đầu năm nay thì cô nàng hệ Thảo bốn sao mới xuất hiện.

Yaoyao là một chuyên gia trị thương bằng phương thức có vẻ kỳ lạ, khi cô phải… phóng củ cải ra khỏi ba lô của mình, vừa hồi phục sinh lực cho bạn vừa gây tác động lên kẻ thù. Cô nàng có sẵn dưới dạng bốn sao được boost trên các banner Alhaitham và Xiao từ ngày 18 tháng 1, nhưng bạn vẫn có thể mời Yaoyao về đội miễn phí tại Lễ Hải Đăng.

Về việc rerun, Xiao sẽ xuất hiện cùng với Althaitham trong giai đoạn đầu tiên, còn Hu Tao và Yelan sẽ đến ở giai đoạn hai vào khoảng ngày 8 tháng 2.

Khu vực mới

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 7 Game Cuối

Sa mạc Hadramaveth là một phần mới của Sumeru mà chúng ta có thể ghé thăm ở phiên bản 3.4. Nghe có vẻ cằn cỗi hơn so với hoang mạc hiện tại, với những đợt bão cát xuất hiện ngẫu nhiên và cơn cuồng phong khổng lồ làm biến dạng khung cảnh.

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 6 Game Cuối

Bên cạnh đó còn có rất nhiều khu vực dưới lòng đất để khám phá, bao gồm tàn tích của Gurabad, một thành phố cổ mất tích từ lâu. Khu vực mới này liên quan đến nhiệm vụ cốt truyện của bản 3.4, trong đó chúng ta tìm kiếm ốc đảo vĩnh cửu của Scarlet King ẩn đâu đó tại sa mạc.

Boss mới

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 4 Game Cuối

Sa mạc mới của vùng Hadramaveth đi kèm với một boss mới mang tên Setekh Wenut. Chú sâu bay hệ Phong này trông hơi giống Ruin Serpent trong Vực Đá Sâu (The Chasm), và sẽ đào hang dưới lòng đất hoặc lơ lửng trong không trung phía trên bạn để trút Đạn xuống phía dưới.

Trang phục mới

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 3 Game Cuối

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 2 Game Cuối

Như với Tết Hải Đăng năm ngoái, sự kiện năm nay cung cấp thêm hai trang phục nhân vật: Springbloom Missive cho Ayaka và A Sobriquet Under Shade cho Lisa. Cái trước được giới thiệu ở sự kiện Tinh Thần Võ Đạo (Warrior’s Spirit), nhưng bạn không thể nhận nó miễn phí mà phải mua từ cửa hàng. Còn trang phục của Lisa có thể kiếm được từ sự kiện Mùa Tường Vi Nở Lại (Second Bloom).

Sự kiện 3.4

Sự kiện lớn nhất ở Genshin Impact 3.4 dĩ nhiên chính là Lễ hội Tết Hải Đăng, với nhiệm vụ cốt truyện và nhiều trò chơi nhỏ để thử. Trong dòng nhiệm vụ, mọi người sẽ tổ chức một lễ hội âm nhạc cùng với những gương mặt quen thuộc, cũng như khám phá thêm nhiều câu chuyện từ quá khứ với Ganyu và Lưu Vân Tá Phong Chân Quân (Cloud Retainer).

Genshin Impact Tong hop moi thong tin ve phien ban 3.4 5 Game Cuối

Các sự kiện Tết Hải Đăng chính bao gồm:

  • Nghệ thuật Liyue: Nhà hát giấy, nơi bạn phải hoàn thành vở kịch giấy bằng cách tráo đổi các phần của sân khấu.
  • Radiant Sparks: Cuộc đua thử thách về thời gian, với điểm bất ngờ là bạn có thể biến thành một quả pháo hoa để phóng xuyên qua các rào cản.
  • Floating Lanterns Mystique là một câu đố dựa trên thuyền, nơi bạn phải thu thập những chiếc đèn lồng.

Ngoài ra còn có một số thử thách chiến đấu để hoàn thành. Nếu kiếm đủ tiền sự kiện Độ Náo Nhiệt Lễ Hội (Festive Fever), bạn có thể mời một nhân vật Liyue bốn sao vào nhóm – bao gồm cả Yaoyao. Ngoài ra còn có 10 Mối Duyên Vương Vấn được tặng miễn phí khi đăng nhập tại sự kiện.

Đại Hội Đấu Bọ Arataki Siêu Hoành Tráng (Almighty Arataki Extraordinary and Exhilarating Extreme Beetle Brawl) là tên của một sự kiện thực tế nơi diễn ra những trận đấu đối kháng giữa những chú bọ cánh cứng.

Trong khi đó, Tinh Thần Võ Đạo (Warrior’s Spirit) tuy cũng là giải đấu đối kháng, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng các kỹ năng và thay vào đó phải tập cách đỡ đòn và phản công. Ayaka cũng có một bộ trang phục đặc biệt lấy cảm hứng từ vùng Fontaine tại sự kiện này.

Mùa Tường Vi Nở Lại là một sự kiện thử thách liên quan đến việc liên kết các nhân vật để nhận tiền thưởng khi chiến đấu suốt ba vòng liên tiếp. Bạn có thể kiếm miễn phí trang phục lấy cảm hứng từ Sumeru mới của Lisa trong sự kiện này.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: