Google đóng cửa dịch vụ chơi game đám mây Stadia

Người đăng: Ngày đăng: 01/10/2022 Game PC & Console
Nền tảng Stadia đầy tham vọng một thời của Google sắp trở thành dĩ vãng.

Google vừa chính thức thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi đám mây Stadia, hoàn lại tiền cho mọi khách hàng đã mua phần cứng từ Google Store, hoặc bất kỳ trò chơi / tiện ích bổ sung nào từ Stadia Store. Dịch vụ này vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2023, nhưng sau đó nó sẽ bị đóng cửa. Bên cạnh đó, Google cũng không muốn bạn mua thêm bất kỳ thứ gì khác từ cửa hàng Stadia.

Google dong cua dich vu choi game dam may Stadia11 Game Cuối

Theo báo cáo từ tài khoản @stopskeletons trên Twitter, Google dường như đã đóng cửa cửa hàng Stadia mà không một lời cảnh báo, dù dịch vụ vẫn tiếp tục trong vài tháng nữa. Khi truy cập vào cửa hàng, người dùng được chào đón bằng một câu nói ngắn gọn có nội dung “Stadia sẽ ngừng hoạt động vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. Cửa hàng Stadia hiện đã đóng cửa.” Tài khoản “@stopskeletons” cho biết họ vẫn có thể tải xuống trò chơi với gói thành viên Pro, nhưng giờ đây dường như không ai có thể mua bất kỳ tựa game nào nữa.

Google dong cua dich vu choi game dam may Stadia 2 Game Cuối

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng lý do đóng cửa hàng có thể là do công ty không muốn lấy thêm tiền mặt từ mọi người rồi phải hoàn trả lại vài tháng sau đó. Tuy nhiên, điều đó thật tệ đối với những nhà phát triển đã cung cấp các tựa game độc quyền trên nền tảng và thậm chí dường như không được thông báo rằng trò chơi của họ đã bị gỡ xuống.

Một số công ty game tuyên bố rằng họ chỉ biết chuyện Stadia đóng cửa cùng lúc với những người khác. Ví dụ, nhà đồng sáng tạo của Tangle Tower, Tom Vian, tiết lộ rằng trò chơi của anh đã được chuẩn bị ra mắt trên Stadia chỉ trong hai ngày tới, nhưng thậm chí không biết về quyết định đóng cửa Stadia của Google cho đến đầu ngày hôm nay.

Theo Thegamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: