Doanh số bán hàng của GTA 5 cuối cùng cũng chậm lại sau… 9 năm ra mắt

Người đăng: Ngày đăng: 05/12/2023 Game PC & Console
Có vẻ như người hâm mộ giờ đã sẵn sàng cho GTA 6.

Suốt 9 năm làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng trò chơi, doanh số bán hàng của Grand Theft Auto 5 cuối cùng cũng đang chậm lại. Theo báo cáo thu nhập mới nhất từ Take-Two (công ty mẹ Rockstar) cho thấy, GTA 5 lần đầu tiên sụt giảm doanh số kể từ khi ra mắt vào năm 2013.

Doanh so ban hang cua GTA 5 cuoi cung cung cham lai sau... 9 nam ra mat 2 Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Theo tiết lộ trong báo cáo, GTA 5 đã bán được 1 triệu bản trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay. Mặc dù điều này là ấn tượng đối với bất kỳ tựa game nào khác, nhưng lại không nhiều so với một trò chơi đã bán hơn 170 triệu đơn vị. Trang tin GamesRadar cho biết những con số trên cũng ghi nhận quý thấp nhất của GTA 5 trong lịch sử.

Cột mốc này cũng có thể gợi ý rằng những nỗ lực của Rockstar để kéo dài thời gian tồn tại của game lâu hơn mong đợi không còn thành công như trước. Phiên bản GTA 5 nâng cấp dành cho PS5 và Xbox Series X/S,  Expanded & Enhanced Edition, mới ra mắt vào tháng 3 này và đánh dấu thế hệ console thứ ba liên tiếp mà tựa game cập bến. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc các fan muốn thứ gì đó mới mẻ hơn.

Doanh so ban hang cua GTA 5 cuoi cung cung cham lai sau... 9 nam ra mat 1 Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Mặc dù vậy, người hâm mộ chắc còn phải chờ đợi hơi lâu nữa trước khi được thấy thứ gì đó chính thức về GTA 6. Với những đoạn clip và chi tiết gameplay rò rỉ gần đây, Rockstar còn rất nhiều việc phải làm để đáp ứng kỳ vọng khổng lồ nơi cộng đồng. Trong thời gian đó, họ sẽ bổ sung thêm các update mới cho GTA Online, song song quá trình hoàn thiện dự án mới.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: