GTA Online cấm bán Crypto và NFT

Người đăng: Ngày đăng: 22/11/2022 Game PC & Console
Rockstar cấm người chơi GTA Online không được bán các hộp vật phẩm, tiền điện tử và NFT trong game.

Roleplay (nhập vai) là một bản mod GTA 5 rất phổ biến trên PC, nơi người chơi đóng vai một cư dân bình thường của thành phố Los Santos. Ở đó, họ sẽ phải làm việc kiếm tiền để sở hữu nhà cửa, xe cộ,… như ngoài đời. Nhưng nếu chọn việc làm phi pháp như cướp giật, trộm cắp,… để nhanh giàu, nhân vật sẽ bị truy nã rồi ngồi tù. Bên cạnh đó họ cũng cần phải ăn uống điều độ để giữ sức khỏe.

GTA Online cam ban Crypto va NFT 2 Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Gần đây, Rockstar đã đưa ra tuyên bố trên các server nhập vai của GTA Online, nhắc lại một số quy tắc mà người chơi phải tuân theo. Mặc dù công ty hy vọng các cụm máy chủ này “phát triển mạnh trong nhiều năm tới”, họ sẽ cấm cửa các hoạt động “khai thác thương mại” như buôn bán tiền tệ GTA và thế giới thực, hộp vật phẩm (loot box), tiền điện tử cùng NFT trong game.

Đó là lời nhắc nhở rằng Rockstar và Take-Two có thể gỡ bỏ một số nội dung nếu họ cho rằng chúng vi phạm thỏa thuận người dùng. Các server cũng sẽ ngừng hoạt động nếu tích hợp các IP khác, mod trong các câu chuyện và nhiệm vụ mới, hoặc “sử dụng sai lệch nhãn hiệu Rockstar Games”.

Ly do Steam cam dung tien dien tu noi khong voi chi tra bang Bitcoin Game Cuối
Photo: Jievani Weerasinghe / Unsplash

Từ trước đến nay, Rockstar vốn nổi tiếng khắc nghiệt với những nhà sáng tạo mod ở một số trường hợp. Ví dụ: Khi chuẩn bị công bố phiên bản nâng cấp bộ ba GTA III, Vice City và San Andreas, công ty đã quyết liệt yêu cầu cộng đồng gỡ bỏ cũng như xóa sổ các dự án tương tự đang phát triển.

Tuy nhiên, lần này thì có vẻ như họ đang tập trung vào việc hạn chế tình trạng sử dụng GTA Online để kinh doanh tiền điện tử và NFT – thứ mà hầu hết người chơi không mấy thiện cảm. Vì vậy, chỉ cần các cụm máy chủ RP kiểm soát tốt vấn đề này thì không việc gì phải lo lắng

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: