Harvestella – “Final Fantasy phiên bản… nông trại” của Square Enix

Người đăng: Ngày đăng: 17/04/2024 Game PC & Console
Harvestella dự kiến cập bến trên cả Nintendo Switch và PC thông qua Steam.

Nếu bạn thích trải nghiệm của mình với Stardew Valley hoặc Animal Crossing: New Horizons, và đang tìm kiếm một game phiêu lưu kỳ thú mang những yếu tố chăm sóc nông trại mới, thì rất may vì hãng Square Enix vừa công bố Harvestella.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 5 Game Cuối

Được biết, tựa game sắp tới sẽ đưa người chơi vào một thế giới huyền ảo, gợi nhớ đến dòng Final Fantasy của studio với nhiều yếu tố ma thuật.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 7 Game Cuối

Ngoài các quy trình canh tác thông thường như xới đất, gieo hạt và tưới cây, bạn cũng có thể thu thập các vật phẩm để nấu ăn và chế tạo công cụ. Các hoạt động khác bao gồm câu cá, sở hữu vật nuôi, hoặc thậm chí chống lại quái vật và mạo hiểm qua các ngục tối để tìm chiến lợi phẩm tốt hơn.

Bản đồ thế giới cho phép bạn đi đến các khu vực và thị trấn khác nhau, mỗi nơi lại có những đặc điểm và cư dân độc đáo riêng mà bạn có thể tương tác. Bên cạnh đó, người chơi còn được lựa chọn loại công việc (tương tự class nhân vật) ưa thích như chiến binh, pháp sư,…. và tiếp nhận các nhiệm vụ cần hoàn thành. Bạn thậm chí sẽ băng qua đại dương bằng tàu ngầm.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 2 Game Cuối

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một trò chơi của Square Enix nếu mọi thứ đều diễn tiến êm đềm, suôn sẻ. Vì vậy, nhà phát triển đã thêm chu kỳ theo mùa để làm cho mọi thứ thú vị hơn. Trong thế giới game có 4 viên pha lê được gọi là Seaslight, vốn đảm nhiệm việc chi phối những thay đổi trong mùa.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 8 Game Cuối

Nhưng khi bạn bắt đầu trò chơi, một loạt vấn đề đã phá vỡ sự ổn định ấy, tạo ra một khoảng thời gian giữa mỗi lần chuyển đổi được gọi là Quietus, nơi mà cây trồng không thể phát triển và tất cả dân làng đều phải trú ẩn trong nhà.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 6 Game Cuối

Hiệu ứng sẽ ngày càng khắc nghiệt, trở nên dài hơn mỗi khi hoàn tất qua bốn mùa. Việc khôi phục sự ổn định cho đất đai sẽ phụ thuộc cả vào bạn.

Harvestella Final Fantasy phien ban nong trai cua Square Enix 11 Game Cuối

Đối với những bạn đọc nào quan tâm, Harvestella sẽ xuất hiện trên Nintendo Switch và PC thông qua Steam vào ngày 4 tháng 11. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trò chơi trên trang web của Square Enix.

Theo HYPEBEAST

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: