Huấn luyện viên VALORANT chia sẻ bí kíp ở vòng tiết kiệm tiền

Người đăng: Ngày đăng: 22/04/2023 Game PC & Console
Thật khó để giành chiến thắng trong các vòng save round, nên người chơi VALORANT đừng nên cố chấp vào mục tiêu đó.

Jollztv là một huấn luyện viên được xếp hạng Radiant kiêm người tạo nội dung cho thương hiệu NRG. Anh thường xuyên đăng tải những đoạn video trên YouTube để huấn luyện và đánh giá trực tiếp cho những khán giả quan tâm đến việc cải thiện trình độ trong VALORANT.

1376440 jett and neon valorant game art 4k pc wallpaper Game Cuối

Trong clip gần đây, Jollztv đã huấn luyện một người chơi Omen ở hạng Kim Cương 2, và qua đó chia sẻ một kinh nghiệm đắt giá: game thủ phải làm gì tại các vòng tiết kiệm tiền (save round) dù bên tấn công hay phòng thủ.

Trong vòng tiết kiệm của VALORANT, đội sẽ chọn không mua toàn bộ áo giáp, vũ khí và kỹ năng mà tập trung tiết kiệm tiền để có thể mua đầy đủ (full buy) tại vòng tiếp theo. Như Jollz giải thích, mục tiêu ở các vòng đấu này không nên là giành chiến thắng (do nó khó xảy ra), mà phải kiếm được ít nhất một điểm hạ gục để tiến gần hơn đến chiêu cuối, tước súng từ kẻ thù, gây ảnh hưởng về kinh tế hoặc mang vũ khí tốt nhất theo bạn vào vòng tiếp theo.

Huan luyen vien VALORANT chia se bi kip o vong tiet kiem tien 1 Game Cuối
Ảnh: Youtube/@proguidesvalorant

Vì những lý do đó, Jollz gợi ý nên “chơi quấy rối” khi ở bên tấn công. Thay vì co cụm lại và lao vào một địa điểm nhất định, các cặp người chơi nên hỗ trợ chặt chẽ lẫn nhau và lén lút tìm các góc thuận lợi để buộc thành viên phe phòng thủ trở nên hoang mang hoặc kích động.

Điều này đặc biệt khả thi trên các bản đồ có hành lang dài dẫn đến các địa điểm chính. Súng ngắn hay Stinger rất khó để cạnh tranh với Vandal và Operator. Vì vậy, trấn giữ những góc “quấy rối” này là cách tốt nhất. Ngoài ra, trong một tình huống 1 đổi 1, phe tấn công ở vòng tiết kiệm nhận về được một khẩu súng trường trong khi đội đối thủ mất đi một khẩu.

VALORANT nen thuong diem khi dat va go Spike thanh cong Game Cuối

Về phía phòng thủ, Jollz khuyên các đội nên gắn kết với nhau và chọn một địa điểm để tập trung. Tuy mang tính chất đánh cược cao, nhưng lựa chọn đó tốt hơn việc để người chơi đi lẻ một mình mà không có vũ khí, áo giáp hoặc khả năng phù hợp.

Nếu đội tấn công đến khu vực mà phe bạn đang túm tụm, bạn sẽ có cơ hội kiếm điểm hạ gục, ngăn chặn một pha đặt Spike hoặc nhặt vũ khí cao hơn. Nếu họ quyết định xâm nhập vào chỗ khác, nhóm bạn ít nhất có thể cùng nhau chuyển hướng và cố gắng kiếm điểm hạ gục.

Nói chung, thật khó để giành chiến thắng trong các vòng tiết kiệm. Nhưng bằng cách tuân thủ các chiến lược tấn công và phòng thủ này, bạn có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho đội kia, kiếm thêm một vài khẩu súng trường miễn phí và thậm chí thỉnh thoảng thắng một hoặc hai hiệp mà tưởng chừng không có cơ hội.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: