Kotaro Fuma là ai mà khiến nhiều kẻ phải khiếp sợ trong Samurai Warriors?

Người đăng: Ngày đăng: 22/11/2023 Game PC & Console
Kotaro Fuma hay còn được biết đến với tên gọi Ninja phái phong ma – Phong Ma Tiểu Thái Lang. Ông là hóa thân của sự hỗn độn, tên của ông bắt nguồn từ cách gọi người đứng đầu của phái Ninja Fuma. Chỉ có một Kotaro duy nhất được ghi nhận trong lịch sử cốt truyện dòng game Samurai Warriors là từng phục vụ cho gia tộc nhà Hojo để chiến đấu chống lại gia tộc Takeda.

Trận đánh giữa Kotaro Fuma và Hanzo Hattori, 2 Ninja của 2 môn phái đối đầu nhau

Hoạt động của ông là tuyệt mật nên chỉ được ghi nhận trong một tập sách được xuất bản thời Edo. Các nhà học giả vẫn không biết được ông thật sự là ai, danh tính và hoạt động chính xác của ông cho tới giờ vẫn là một ẩn số.

Fūma Kotarō là trưởng môn đời thư năm của phái ninja Fūma và là người nổi tiếng nhất của phái này. Năm sinh chính xác của ông vẫn chưa được xác định nhưng dân gian xem ông như một nhân vật huyền thoại. Kotarō cao hơn 2m, thân hình lực lưỡng, miêng lớn, mắt xếch.

Tiếng thét của ông có thể nghe thấy từ khoảng cách ba dặm. Có lời đồn cho rằng ông khiến nhiều người sợ hãi và xem ông như một con thú hoang dã. Kotarō đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng thời gian Ujimasa và Ujinao lãnh đạo.

Kotarō đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng thời gian Ujimasa và Ujinao lãnh đạo.
Kotarō đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng thời gian Ujimasa và Ujinao lãnh đạo.

. Phái ninja Fūma nằm tại núi Hakone và họ đóng vai trò trinh sát cho gia tộc Hōjō. Những ninja của phái này rất giỏi chiến đấu trên lưng ngựa, dẫn đến một số suy đoán rằng họ là hậu duệ của một số bộ lạc du mục từ Trung Quốc.

Các nhà sử học suy đoán rằng phái Fūma đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng một trăm năm. Một số ghi chép ghi lại rằng tên gốc của phái là Kazama là Phong Gian cũng có thể đọc theo cách khác là Fūma, nên đã chuyển thành Fūma là Phong Ma do những tai tiếng của họ.

Các nhà sử học suy đoán rằng phái Fūma đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng một trăm năm.
Các nhà sử học suy đoán rằng phái Fūma đã phục vụ gia tộc Hōjō trong khoảng một trăm năm.

. Một trong số những trận đánh nổi tiếng của Kotarō là vào một cuộc tấn công ban đêm. Với khoảng 200 chiến binh Fūma, Kotarō đã tiến hành một cuộc đột kích vào trại của Takeda Katsuyori. Kotarō đã đặt vô số cái bẫy khiến quân địch rơi vào hoảng loạn.

Một trong số đó là việc ông sử dụng những hình nhân rơm cột lên ngựa rồi để chúng chạy loạn trong trại Takeda. Quân Takeda không thể xác định chính xác được kẻ địch và bắt đầu tấn công lẫn nhau một cách mù quáng.

Kotarō đã đặt vô số cái bẫy khiến quân địch rơi vào hoảng loạn.
Kotarō đã đặt vô số cái bẫy khiến quân địch rơi vào hoảng loạn.

. Sau khi gia tộc Hōjō sụp đổ và chiến tranh kết thúc, Kotarō cùng tàn dư của phái Fūma trở thành một băng cướp tại Edo. Mạc phủ Tokugawa đã thiết lập một đội phòng vệ đặc biệt và nhận được tin tình báo về địa điểm của Fūma. Họ bị bắt giữ bởi ninja Takeda, Kosaka Jinnai.

Một số giả thuyết khác cho rằng họ bị bắt giữ vì Kotarō đã trở nên ốm yếu vì bệnh sốt vàng. Năm 1603, ông bị xử tử và phái Fūma từ đó cũng được xem như là đã diệt vong.

Quan hệ chủ chốt:

Kotaro và hội Hojo thường rất gắn kết với nhau, dù ông thường hay nhạo báng những hành động của họ. Ông luôn cảm thấy vui vẻ khi chứng kiến sự hèn nhát của Ujiyasu, hay châm chọc sự quan tâm của Hayakawa dành cho Kai và Kagetora là giả tạo, châm biếm sự nhiệt tình đến mức ngu ngốc của Kai-Hime.

Tuy nhiên, theo thời gian bảo vệ cho gia tộc Hojo, ông cũng cảm thấy tự hào vì họ đã trưởng thành về sau dù cách thức khen của ông có phần quái đản và đầy châm biếm.

Kotarō và Keiji có nhiều điểm chung: không bị ràng buộc với bất cứ mảnh đất nào và biến mất hoàn toàn vào thời bình.
Kotarō và Keiji có nhiều điểm chung: không bị ràng buộc với bất cứ mảnh đất nào và biến mất hoàn toàn vào thời bình.

Maeda Keiji: Kotarō và Keiji có nhiều điểm chung: không bị ràng buộc với bất cứ mảnh đất nào và biến mất hoàn toàn vào thời bình. Họ có cùng suy nghĩ về chiến tranh, mặc dù Kotarō tỏ ra tiêu cực hơn. Ông cũng đánh giá cao tài năng của Keiji.

Hattori HanzōKunoichi: Kotarō xem Hanzō là một con chó ngoan ngoãn của Ieyasu. Ông cho rằng mình tài giỏi hơn và Hanzō sẽ không bao giờ đánh bại được ông và thường chọc tức Hanzō để giải trí. Trong Samurai Warriors 3, sự đối đầu của họ trở thành một cuộc thi tài đơn thuần giữa các ninja. Mối quan hệ của Kotarō với Kunoichi cũng tương tự, Kunoichi luôn bị mất bình tĩnh trước sự tàn bạo của Kotarō.

Da JiDong ZhuoZhang He: Những người được Kotarō đánh giá cao trong dòng game Warriors Orochi.

SAMURAI WARRIORS 2

400px Kotaro fuma sw2 Game Cuối

Kotarō là một kẻ mong muốn duy trì sự hỗn loạn bất tận. Khi Ujimasa hay tin Ieyasu phải tháo chạy tại Mikatagahara, ông phái Kotarō tới hỗ trợ Shingen truy đuổi. Dù bắt giữ được Ieyasu, nhưng Kotarō lại trở mặt giết Shingen. Để đổi lại tính mạng của mình, Ieyasu buộc phải phục vụ Kotarō và đầu hàng Hōjō.

Thời gian này, Kotarō bắt đầu biết tới tiếng tăm của “Ma Vương” Nobunaga. Cho rằng Nobunaga xúc phạm cái tên của loài quỷ, Kotarō một mình tới can thiệp vào trận chiến tại cảng Ōsaka. Kotarō gặp Nobunaga và thấy trước được cái kết chìm trong biển lửa của ông. Thích thú với hình ảnh này, Kotarō quyết định ngừng tay và để Nobunaga đối diện với số phận của mình tại chùa Honnō.

Cho rằng Nobunaga xúc phạm cái tên của loài quỷ, Kotarō một mình tới can thiệp vào trận chiến tại cảng Ōsaka.
Cho rằng Nobunaga xúc phạm cái tên của loài quỷ, Kotarō một mình tới can thiệp vào trận chiến tại cảng Ōsaka.

Quyền lực lọt vào tay Hideyoshi và đại quân Hōjō-Tokugawa quyết định vây hãm lâu đài Ōsaka. Kotarō thách thức Hanzō xem ai sẽ giết được Hideyoshi, nếu Hanzō chiến thắng, Ieyasu sẽ được tự do. Do Hanzō không thể giết được Hideyoshi trước Kotarō, Hōjō trở thành chủ nhân của đất nước.

Samurai WArriors 4 II Kotaru Fuma Game Cuối

Chán ghét cuộc sống hòa bình, Kotarō làm phản và giết chủ nhân của mình tại lâu đài Odawara, khiến đất nước một lần nữa rơi vào loạn lạc. Không còn gì để làm, Kotarō quyết định tự mình thống nhất đất nước, đối đầu với lực lượng tàn dư của Hideyoshi tại Kyūshū. Cuối cùng, Kotarō tuyên dương sự trung thành của Ieyasu, trao ông quyền làm chủ đất nước rồi biến mất một cách bí ẩn.

Dream Stage

Defense of Odawara Castle: Kotarō bảo vệ gia tộc Hōjō tại lâu đài Odawara. Ngoài việc phải đối đầu với đội quân hùng hậu Toyotomi, ông còn phải đánh bại lực lượng của Tokugawa. Trong trận đánh, Kotarō cũng phải đối đầu với Nene, một nữ ninja của quân Toyotomi.

Samurai Warriors 3

samurai warriors 2 4e262511d3223 Game Cuối

. Kotarō không có tuyến truyện riêng trong phiên bản gốc, ông tiếp tục phục vụ gia tộc Hōjō và thường xuất hiện với vai trò phụ tá cho Ujiyasu. Ông có vẻ trung thành với Hōjō hơn so với phiên bản trước. Kotarō sống tới tận chiến dịch Ōsaka, tổ chức phục kích và tấn công bất cứ ai đi qua con đường mà ông trấn thủ. Kotarō sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và gia nhập bất cứ phe nào mà ông nghĩ là thích hợp, như phe Mitsuhide tại Iga, phe Mōri trong các màn ngẫu nhiên, và phe Toyotomi tại Ōsaka.

Sengoku Musou 3 Moushouden

Khi Ujiyasu bị Uesugi tấn công, Shingen phải Kunoichi tới tiếp viện. Cô bị bao vây bởi quân Uesugi, Kotarō nhận lệnh giải cứu để giữ thể diện cho Ujiyasu. Kotarō gặp Keiji trên chiến trường, họ cùng tận hưởng lần đầu chạm chán. Kotarō đẩy lùi được Kenshin trở lại Echigo và ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Odawara của Shingen.

Các con của Ujiyasu cố gắng truy đuổi nhưng bị rơi vào bẫy của Shingen. Ujiyasu lo lắng liền cùng Kotarō tới Mimasetōge hỗ trợ họ. Sau chiến thắng, Ujiyasu mơ về cuộc gặp đầu tiên giữa ông và Kotarō. Khi ấy, Ujiyasu là một đứa trẻ luôn xấu hổ vì bị gọi là thằng hèn, ông sợ hãi âm thanh của súng hỏa mai và chuẩn bị tự sát.

Kotarō đẩy lùi được Kenshin trở lại Echigo và ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Odawara của Shingen.
Kotarō đẩy lùi được Kenshin trở lại Echigo và ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Odawara của Shingen.

Kotarō nói rằng sợ hãi làm nên con người, dũng cảm chỉ khiến ta trở nên trống rỗng. Sự xuất hiện của Kotarō khiến Ujiyasu hoảng sợ, nhưng ông tin vào những lời này. Ujiyasu đưa Kotarō đoản đao tự sát của ông, và yêu cầu Kotarō theo dõi quá trình của ông, hai người thiết lập một hiệp ước. Khi tỉnh dậy, Kotarō đang ở bên cạnh và vỗ đầu ông như nhiều năm trước.

Dù khó chịu, Ujiyasu cảm ơn vì Kotarō đã bảo vệ hiệp ước. Kotarō để lại thanh đoản đao của Ujiyasu năm xưa rồi rời khỏi Hōjō. Ujiyasu qua đời do bệnh tật không lâu sau đó. Lang thang sau cái chết của chủ nhân, Kotarō phát hiện Keiji tại Shizugakate và hỗ trợ địch thủ của mình, tạo nên một cuộc thi tài trên chiến trường.

Kotarō đánh bại Keiji, dồn ép được Hideyoshi.
Kotarō đánh bại Keiji, dồn ép được Hideyoshi.

Sau đó, Kotarō quyết định trở lại Hōjō. Kai vui mừng chào đón ông, nói rằng cô muốn trưởng thành để khiến Ujiyasu tự hào và Kotarō hãy theo dõi quá trình của cô, Kotarō nói rằng từng có người yêu cầu ông như vậy rất lâu về trước. Hōjō là mục tiêu cuối cùng của Hideyoshi trên con đường thống nhất.

Kotarō đánh bại Keiji, dồn ép được Hideyoshi. Tuy nhiên, nhận thấy không có chỗ cho mình trong thời bình, Kotarō đưa mình hứng chịu cơn mưa tên của địch. Tàn cuộc, Kai vẫn ở bên “xác” Kotarō, một chú cún chạy tới nói rằng linh hồn Kotarō vẫn sống trong nó, nhưng sẽ sớm mất khả năng trò chuyện. Kai hứa rằng sẽ mãi bảo vệ “Kotarō”, ở phía xa, Kotarō thật hài lòng với phản ứng của cô và biến mất.

Samurai Warriors 4

maxresdefault 12 Game Cuối

Kotarō đóng vai trò như một cố vấn bí ẩn của Ujiyasu. Trong khi Ujiyasu đang suy ngẫm để đưa ra quyết định, Kotarō thường đưa ra ý kiến phải tàn nhẫn để đạt được mục đích. Kotarō thường tỏ ra thích thú khi ý kiến của ông bị bỏ qua, và muốn xem kết quả của những quyết định của chủ nhân.

Kotarō cũng chú ý tới hành xử của Hayakawa-dono, và thường để mắt tới Saburō để ngăn cô liều lĩnh tới gặp anh ta. Kotarō phục vụ trong mọi chiến dịch của Hōjō, kể cả việc Hayakawa-dono tới tiếp viện cho Saburō trong cuộc nội chiến Uesugi.

Kotaro Fuma cùng Hanzo Hattori, 2 Ninja nổi tiếng bậc nhất thời Sengoku.
Kotaro Fuma cùng Hanzo Hattori, 2 Ninja nổi tiếng bậc nhất thời Sengoku.

Anh cũng can thiệp một chút vào trận chiến của Toyotomi tại Kyūshū. Ông báo cáo những điều ông tìm hiểu được cho Ujiyasu để chuẩn bị cho cuộc phòng thủ các lâu đài Oshi và Odawara. Sau khi Ujiyasu qua đời, Kotarō bỏ đi phiêu bạt và quyết định tham gia chống lại nền hòa bình lần cuối cùng tại lâu đài Ōsaka. Việc ông sống hay chết sau trận chiến là tùy thuộc vào quyết định của người chơi.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: