Vài mẹo nhỏ giúp chơi Gekko hiệu quả hơn trong VALORANT

Người đăng: Ngày đăng: 27/03/2023 Game PC & Console
Gekko sở hữu bộ kỹ năng rất lợi hại nhưng không thể cứ dùng tùy tiện mà giành được chiến thắng.

Kể từ bản cập nhật VALORANT 6.04, Gekko đã chính thức xuất hiện để thay đổi meta của nhóm chuyên gia Khởi tranh. Cậu là Đặc vụ thứ hai mươi hai của game, sử dụng những sinh vật dễ thương nhưng đầy sức mạnh của mình để giảm tầm nhìn, gây choáng và kiềm giữ đối thủ .

Tiet lo chinh sua sap toi cho Gekko trong phien ban VALORANT 6.05 Game Cuối

Mosh Pit hoạt động gần giống lựu đạn FRAG/MENT của KAY/O. Nhưng thay vì gây sát thương trong 3 xung thì nó chỉ tạo một xung duy nhất trên bán kính rộng hơn. Dizzy là một chiêu flash mạnh, Wingman vừa gây nổ chấn động tương tự Faultline (Breach) và vừa có thể đặt hoặc gỡ Spike. Cuối cùng, chiêu cuối Thrash cho phép điều khiển như hổ của Skye nhưng giam giữ đối thủ trong phạm vi tác động của nó.

Gekko rất mạnh và mọi chiêu thức trong bộ kỹ năng của cậu đều đặc biệt hữu ích. Nhưng nếu bạn muốn khai thác tối đa khả năng của anh chàng này, hãy làm theo các mẹo sau.

Dizzy là chiêu flash cực mạnh

Dizzy là chiêu flash thuộc hàng tốt nhất trong trò chơi. Khác với Skye, Phoenix hay KAY/O, nó không hề gây cản trở tầm nhìn chủ nhân. Bên cạnh đó, đối thủ nào trong tầm quan sát của Dizzy cũng đều “dính đòn” ngay cả khi họ không nhìn vào chú tinh linh.

Meo va cach choi Gekko tot nhat VALORANT gekko and reyna cinematic 03 valorant by michaelxgamingph dfr1qk8 Game Cuối
Ảnh: michaelxgamingph/DeviantArt

Điều này có nghĩa là một cú ném Dizzy qua tường hoặc quanh một góc khuất sẽ có tác động lớn hơn rất nhiều. Bởi vì nó không thể tránh được trừ khi kẻ thù hoàn toàn không bị chú ta nhìn thấy. Chưa kể Dizzy còn bắn xung flash rất nhanh sau khi xuất kích nên đối phương khó có thể trốn chạy hoặc bắn trả kịp thời. Tuy nhiên, các game thủ cũng cần chú ý rằng thanh máu của Dizzy rất thấp.

Sử dụng Mosh Pit để dọn sạch các điểm ẩn nấp và chống push

Bán kính khổng lồ và tác động chết người của Mosh Pit khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để đẩy kẻ thù ra khỏi điểm ẩn nấp và ngăn chặn các đợt push. Khi Mosh Pit chạm đất, nó sẽ nở ra và khoảng hai giây sau khi phát nổ, đồng thời gây 150 sát thương (đầy máu và giáp) cho bất kỳ ai trong phần màu xanh lục nhạt.

Gekko Sieu dac vu moi voi bang ky nang kiem soat Spike tu xa 3 Game Cuối

Mosh Pit cực kỳ hữu ích trong việc dọn dẹp các góc nấp, chặn push ở nhiều điểm choke và ngăn đối phương lao vào gỡ Spike. Nó cũng có khoảng cách ném rất xa và không giống như các khả năng khác của Gekko, Mosh Pit không thể bị phá hủy.

Đừng liều lĩnh với Wingman

Những ai mới chơi Gekko chắc cũng từng một hai lần thích mạo hiểm trao cho Wingman cục Spike và “nhờ” nó đưa về phía điểm đặt. Thế nhưng chưa kịp tiến gần vị trí hoàn thành nhiệm vụ thì đối thủ đã bất ngờ tập kích hạ gục chú tinh linh nhỏ bé, đồng thời lấy luôn Spike. Điều đó có thể xảy ra, nhưng đừng biến nó thành thói quen khó bỏ.

Gekko Sieu dac vu moi voi bang ky nang kiem soat Spike tu xa 2 Game Cuối

Khả năng cắm Spike của Wingman nên được tận dụng trong quá trình tiến vào hoặc push khu vực của toàn nhóm, chứ không nên sử dụng như một phương pháp “solo” táo bạo để tạo dấu ấn khi mà chẳng có ai bọc lót. Khi giao Spike cho Wingman, bản thân Gekko có thể tiến sâu hơn vào điểm nóng hoặc đến vị trí đặt Spike nhanh hơn. Nhưng sẽ luôn an toàn hơn nếu bạn chịu khó phối hợp cùng đồng đội thay vì thích đánh lẻ.

Tận dụng những quả cầu

Gekko có thể nhặt những quả cầu Wingman, Dizzy và Thrash để dùng lại sau 10 giây hồi chiêu. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng Thrash chỉ cho phép tái sử dụng một lần ở mỗi vòng. Bù lại, Dizzy và Wingman thì không giới hạn số lần.

Gekko Sieu dac vu moi voi bang ky nang kiem soat Spike tu xa 4 Game Cuối

Với cách sử dụng Wingman và Dizzy đa dạng tùy theo tình huống, Gekko có thể tạo không gian cho đồng đội thoải mái hoạt động bằng flash và làm choáng ở nhiều góc độ. Chỉ cần đảm bảo đừng ném chúng quá xa vào lãnh thổ kẻ thù, vì bạn sẽ rất khó hoặc không thể thu hồi các khối cầu kịp thời trước khi chúng hết hạn thời gian.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: