Cảnh báo: Microsoft xác nhận update mới của Windows 11 làm giảm hiệu suất chơi game

Người đăng: Ngày đăng: 12/11/2022 Game PC & Console
Không phải chỉ mỗi mình bạn cảm thấy vậy đâu, phiên bản mới nhất của Windows 11 thực sự tệ hơn khi chơi game.

Như với mọi phiên bản Windows mới, các game thủ PC đã hoài nghi rằng việc nâng cấp có thực sự cần thiết hay không. Đương nhiên, Microsoft nói rằng Win11 sẽ là hệ điều hành tốt nhất cho các trò chơi, với các tính năng mới như HDR tự động và tích hợp Game Pass tiện lợi.

Microsoft xac nhan update moi cua Windows 11 lam giam hieu suat choi game Game Cuối

Thế nhưng, sau tất cả thì game thủ PC chuyên nghiệp chỉ thực sự quan tâm đến một điều duy nhất: hiệu suất. Nếu Windows 10 có thể chạy trò chơi nhanh hơn, thì chúng ta không việc gì phải vội.

Hiện tại, việc hoãn update dường như là một quyết định chính xác. Mặc dù Windows 11 và Windows 10 có vẻ tương đương nhau về hiệu suất trước tháng 9, nhưng bản cập nhật mới nhất cho Windows 11 đã gây ra các vấn đề đáng chú ý khi chơi game.

Ngay sau khi Windows 11 phiên bản 22H2 ra mắt, các game thủ PC đã báo cáo tình trạng sụt giảm khung hình, đơ và giật. Ban đầu, nhà sản xuất card đồ họa Nvidia đã tung ra trình điều khiển beta để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nay đến lượt chính Microsoft xác nhận rằng vấn đề này ảnh hưởng đến nhiều loại phần cứng khác nhau.

Microsoft xac nhan update moi cua Windows 11 lam giam hieu suat choi game 2 Game Cuối

“Một số trò chơi và ứng dụng có thể đạt hiệu suất thấp hơn dự kiến hoặc gặp tình trạng khựng, giật trên Windows 11 phiên bản 22H2,” Microsoft xác nhận trên trang web chính thức. “Các tựa game và app bị ảnh hưởng đang vô tình kích hoạt các tính năng gỡ lỗi hiệu suất GPU không dành cho người tiêu dùng.”

Microsoft đã tạm dừng tự động nâng cấp cho tất cả hệ thống phần cứng có thể gặp sự cố với 22H2. Công ty lưu ý rằng một số hãng game đã phát hành bản vá khắc phục sự cố hiệu suất và có thể giải quyết vấn đề cho những người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, họ khuyến cáo người dùng không nên cập nhật thủ công lên 22H2 cho đến khi tình hình được cải thiện.

Những ai còn đang sử dụng Windows 10 có thể tiếp tục chơi game mà không gặp vấn đề gì. Tình huống này một lần nữa chứng minh rằng việc nâng cấp lên phần mềm mới nhất chưa chắc đã mang lại lợi ích nhất.

Theo Thegamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: