Minecraft: 5 địa điểm được tái hiện hoành tráng, kỳ công từ đời thực

Người đăng: Ngày đăng: 25/11/2023 Game PC & Console
Suốt hơn 1 thập niên qua, cộng đồng Minecraft đã không ngừng bỏ công nghiên cứu để tái tạo chân thật các địa điểm trong thế giới thực. Nhiều tác phẩm thực sự gây choáng ngợp bởi quy mô cũng như chất lượng.

Bên cạnh việc sáng tạo nên những công trình hoàn toàn mới thì tái hiện lại những thắng cảnh, địa điểm ngoài đời thật cũng rất được ưa chuộng trong Minecraft. Đây là một cách thức tuyệt vời để mang đến cho cộng đồng cơ hội khám phá thế giới mà không cần rời khỏi nhà.

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Game Cuối

Qua mỗi bản cập nhật, nhà sản xuất Mojang Studios cũng không ngừng tăng thêm số lượng khối block phù hợp cho những dự án xây dựng quy mô lớn. Ví dụ như update Caves & Cliffs Part 1 gần đây đã bổ sung các vật liệu mới như thạch anh tím và đồng, rất hữu ích khi cần tạo dựng các tòa nhà lấy cảm hứng từ thế giới thực.

Bên dưới là một số tác phẩm đáng chú ý nhất để người chơi Minecraft ngắm nhìn chi tiết.

Phố trung tâm Manhattan

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Midtown Manhattan Game Cuối

Đúng như tên gọi, Midtown Manhattan là một bản sao cực kỳ quy mô của khu trung tâm quận Manhattan, Thành phố New York. Hiện có thể được tải xuống trên Planet Minecraft, dự án bắt đầu vào năm 2013 và cập nhật lần cuối vào hồi tháng 8.

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Midtown Manhattan 2 Game Cuối

Điểm đáng nể ở tác phẩm này nằm ở việc mỗi tòa nhà (số lượng lên đến hàng trăm, bao gồm cả các ga tàu điện ngầm) có hẳn sảnh đợi được thiết kế bám sát thực tế và hệ thống thang máy hoạt động chỉn chu. Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác trên khắp bản đồ cũng được trang bị đầy đủ nội thất.

Link: https://www.planetminecraft.com/project/midtown-manhattan

Titanic

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Titanic Game Cuối

Dù kích thước có thể không bằng một số công trình xây dựng thành phố lớn nhất trong Minecraft, nhưng phiên bản tỷ lệ 1: 1 của Titanic do người chơi Deadkoalas thiết kế vẫn là một dự án ấn tượng, xứng đáng để khám phá và học hỏi.

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Titanic 2 Game Cuối

Mỗi căn phòng đều được thực hiện kỹ lưỡng với đồ nội thất và cách trang trí riêng, kèm theo số phòng và tên gọi cụ thể lấy từ tàu Titanic thật. Bản đồ này hiện đã hoàn thành 100%, nên người chơi có thể thoải mái dạo quanh trên toàn bộ con tàu.

Link: https://www.planetminecraft.com/project/most-detailed-11-scale-titanic-by-deadkoalas/

Thành phố Luân Đôn

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc London City Game Cuối

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2020 và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, bản đồ Thành phố Luân Đôn hiện đã đạt kích thước khoảng 60 km vuông. Tuy nhiên, nó không chỉ bao gồm mỗi trung tâm thành phố Luân Đôn, mà còn nhiều quận xung quanh và các khu vực khác.

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc London City 2 Game Cuối

Dự án này đặc biệt tập trung vào độ chính xác, sử dụng một công cụ mã nguồn mở và dữ liệu scan từ máy bay để tái tạo chuẩn chỉnh thành phố và môi trường lân cận trong vũ trụ Minecraft.

Link: https://www.planetminecraft.com/project/london-city-of-westminster

Đền Al Khazneh tại Petra

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc Al Khazneh At Petra Game Cuối

Sa mạc thường nằm trong top những khu vực thú vị để tạo cảm hứng cho các thiết kế kiến trúc độc đáo trong Minecraft. Một trong những tác phẩm đặc trưng được tái hiện đó chính là ngôi đền Al-Khazneh ở thành phố Petra.

Ngoài đời thực, Al-Khazneh là một trong những ngôi đền công phu nhất ở Petra, thuộc Vương quốc Nabatean, miền Nam Jordan và cũng là nơi sinh sống của người Ả Rập trong thời cổ đại. Cũng như hầu hết các công trình kiến trúc khác trong thị trấn cổ kính này, bao gồm cả Tu viện (tiếng Ả Rập: Ad Deir), đền Al Khazneh được chạm khắc trên một mặt đá sa thạch.

Sự kỳ vĩ của ngôi đền chắc hẳn đã tạo cảm hứng cho người chơi “mrc93” mang công trình vào thế giới Minecraft. Được chia sẻ lần đầu tiên vào năm 2013, dự án bao gồm khoảng 63,7 triệu khối block và hiện đã hoàn tất trọn vẹn.

Link: https://www.planetminecraft.com/project/petra

Khu phố Loop, Chicago

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc The Loop Chicago 1 Game Cuối

Phát hành lần đầu tiên vào năm 2016, dự án xây dựng khu kinh doanh trung tâm của thành phố Chicago đã hoàn thiện gần 95% và luôn sẵn sàng để cộng đồng khám phá. Nó chứa đến 35 ô phố (city block), hoàn chỉnh với hệ thống chuyển tuyến và cố gắng duy trì độ chính xác đến từng vị trí biển báo, nắp cống thoát nước.

Minecraft 5 dia diem duoc tai hien hoanh trang va dep nhat tu doi thuc The Loop Chicago Game Cuối

Mặc dù bản đồ không thực sự tập trung đầu tư ở phần thiết kế nội thất, nhưng nó vẫn là một phiên bản kỹ thuật số ấn tượng của một vị trí trong thế giới thực đáng để chiêm ngưỡng qua.

Link: https://www.planetminecraft.com/project/the-loop—chicago-project

Theo Screen Rant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: