Minecraft: Bạn có biết chiều cao ấn tượng thực sự của Steve?

Người đăng: Ngày đăng: 25/10/2021 Game PC & Console
Xbox mới đây đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi xác nhận chiều cao của nhân vật chính Steve trong Minecraft.

Steve trong Minecraft là ai?

Minecraft Ban co biet chieu cao thuc su cua Steve 3 Game Cuối

Steve là nhân vật chính có thể điều khiển được (bên cạnh Alex) của trò chơi sandbox nổi tiếng Minecraft. Mặc dù là một trong những đại diện mang tính biểu tượng nhất của nền văn hóa trò chơi điện tử, nhưng thông tin về anh ta rất ít ỏi. Rất nhiều bí ẩn xoay quanh Steve khiến nhiều người phải tò mò, trong đó bao gồm cả chiều cao thật của anh.

Steve sở hữu chiều cao thuộc hàng “siêu mẫu”

Ở những trò chơi không chú trọng bám sát với thực tế như Minecraft, chiều cao của nhân vật là yếu tố khó đánh giá và chỉ có thể ước chừng dựa trên thông tin mỗi khối block có chiều ngang là một mét.

Điều đó tạo cảm giác rằng Steve khá cao, nhưng cụ thể ra sao thì không ai biết. Mãi đến gần đây, đại diễn Xbox mới chia sẻ một dòng tweet tiết lộ về kích thước nhân vật chính.

Minecraft Ban co biet chieu cao thuc su cua Steve Game Cuối

Nhiều fan tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin Steve vượt trội hơn hẳn chiều cao trung bình của một nam giới, cụ thể hơn là 1 mét 87 (6 feet và 2 inch) khi đứng. Thật kỳ lạ khi mường tượng cảnh nhân vật chính Minecraft đứng sừng sững trước đám đông người hâm mộ ngoài đời thực, nhưng điều thú vị hơn là khi đặt cạnh anh chàng với những cái tên nổi tiếng trong những trò chơi điện tử khác.

Chiều cao của Steve khi so với những nhân vật game lừng danh khác

Dòng tweet tiết lộ về biểu tượng Minecraft đã gián tiếp xác nhận anh cao hơn một số nhân vật đáng chú ý. Ví dụ, Solid Snake huyền thoại của Metal Gear có chiều cao vào khoảng 1m78 – 1m82, Joker và Yusuke Kitagawa của Persona 5 với chiều cao tương ứng 1m75 và 1m78.

Minecraft Ban co biet chieu cao thuc su cua Steve Solid Snake Game Cuối

Thế còn những người sở hữu số đo ngang ngửa hoặc thậm chí vượt trội hơn Steve thì sao? Thú vị thay, nữ anh hùng Samus Aran nổi tiếng của Metroid là một cái tên đáng gờm với chiều cao lên đến 1m9 (6 feet 3 inch). Lưu ý rằng đây là kích thước khi cô không mặc giáp, nên Samus chắc chắn nằm trong top những nhân vật chính cao lớn nhất làng game.

Minecraft Ban co biet chieu cao thuc su cua Steve Samus Aran Game Cuối

Bên cạnh đó, nhân vật phản diện Sephiroth đặc trưng trong Final Fantasy 7 cũng có chiều cao ấn tượng nhưng lại hơi bất nhất. Trong sách hướng dẫn FFVII bản gốc thì cho biết anh ta cao 1m85, tức chỉ kém Steve chút ít. Thế nhưng, ở phiên bản Remake con số này lại lên đến 2m, tức vượt trội hoàn toàn.

Minecraft Ban co biet chieu cao thuc su cua Steve Master Chief Game Cuối

Ngoài ra, Master Chief (của Halo), Lady Dimitrescu (Resident Evil Village) và Ganondorf ( Zelda) với chiều cao tương ứng 2m08 (khi không khoác bộ giáp Spartan quen thuộc), 2m89 và 2m30 cũng hoàn toàn vượt trội Steve. Nhưng dù sao đi nữa, thông tin mới vẫn khiến nhiều fan Minecraft thích thú và ngạc nhiên khi biết Steve cao hơn tưởng tượng.

Theo gamerant.

Chia sẻ bài viết trên: