Đối trọng LMHT một thời, Heroes Of Newerth ngừng hoạt động sau 12 năm

Người đăng: Ngày đăng: 21/06/2022 Game PC & Console

Nhà sản xuất Heroes Of Newerth quyết định đã đến lúc ngừng lại.

Một trong những tựa game MOBA đầu tiên xuất hiện trên thị trường vừa đóng cửa, khi máy chủ của Heroes of Newerth đã chính thức ngừng hoạt động hôm nay.

Heroes Of Newerth ngung hoat dong sau 12 nam 1 Game Cuối

“Heroes of Newerth (HoN) đã phục vụ trong một quãng thời gian dài,” hãng Frostburn Studios viết trong thông báo vào tháng 12 năm ngoái. “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã đồng hành cùng cuộc hành trình này, cùng chúng tôi tạo nên những kỷ niệm đặc biệt, đưa HoN tiến lên phía trước và tạo ra rất nhiều câu chuyện khó quên, cũng như đưa Heroes of Newerth trở thành một trong những trò chơi MOBA phổ biến nhất trong lịch sử. “

Giống như hầu hết các trò chơi MOBA từ đầu những năm 2010, Heroes of Newerth có khởi nguồn từ Warcraft 3 và bản mod nổi tiếng Defense of the Ancients. Người chơi sẽ chia thành 2 đội gồm tổng cộng 10 anh hùng đảm nhiệm những vai trò cụ thể khác nhau (Hỗ trợ, Đi rừng, Gank, v.v.), với mục tiêu cuối cùng là phá hủy công trình chính của đối phương.

Heroes Of Newerth ngung hoat dong sau 12 nam 2 Game Cuối

Lính tráng do AI điều khiển sẽ tự động hành quân đến chiến đấu ở khu vực trung tâm bản đồ. Các tháp canh đánh dấu các tuyến phòng thủ trên mỗi làn đường và quái vật hoang dã cũng xuất hiện rải rác trên map.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quen thuộc thì bởi vì đó là cách mà Dota 2 và Liên minh huyền thoại vận hành. Heroes of Newerth ra mắt chỉ sau LoL vào tháng 5 năm 2010 với hơn 3 triệu tài khoản được đăng ký. Trong một khoản thời gian, Heroes of Newerth thậm chí tạo cảm giác có thể trở nên lớn mạnh như Liên Minh Huyền Thoại.

Nhưng mọi thứ không diễn ra như vậy. Nhà phát triển ban đầu S2 Games là một studio nhỏ hơn nhiều so với Riot và không thể theo kịp tốc độ phát triển. Trong khi đó, LoL và Dota 2 thì ngày càng cung cấp hình ảnh đẹp hơn và cơ chế tinh tế hơn cho fan đam mê MOBA.

Nhận thấy rằng họ cần phải làm gì đó để cạnh tranh tốt hơn S2 đã bán Heroes of Newerth cho Frostburn Studios vào năm 2015 để tập trung vào dự án MOBA tiếp theo, Strife. Điều đó không làm thay đổi nhiều thị trường MOBA khi cả Strife và S2 Games đều đóng cửa vào năm 2018.

Frostburn đã xoay sở để giữ cho Heroes of Newerth tiếp tục hoạt động trong 7 năm, nhưng do số lượt chơi và doanh thu giảm, đã đến lúc phải tạm dừng. Tính năng tạo tài khoản mới đã bị tắt vào ngày 31 tháng 12 và hiện các máy chủ sẽ ngừng hoạt động.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: