Mới ra mắt được 3 tháng, CF Zero đã bị “khai tử”

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game PC & Console

CF Zero, người anh em của Đột Kích tại Việt Nam đã sớm bị khai tử chỉ sau 3 tháng ra mắt khiến nhiều game thủ không khỏi ngỡ ngàng.

Ra mắt vào ngày 3/6 vừa qua, CF Zero, phiên bản nền web của Đột Kích đã thu hút nhiều sự quan tâm của game thủ Việt Nam bởi hứa hẹn trải nghiệm di động hấp dẫn, cân bằng hơn Đột Kích vì không còn hệ thống buff quá đáng của báu vật và VIP cũng như đồ họa được làm lại đẹp mắt, hấp dẫn hơn trên nền tảng Unity thay thế cho LithTech “cổ lỗ sĩ”. Tuy nhiên chỉ vỏn vẹn 3 tháng sau khi phát hành, fanpage CF Zero đã đăng thông báo dừng phát hành game, khiến nhiều game thủ không khỏi ngỡ ngàng vì game bị khai tử quá sớm.

CFZ1

Thực tế nếu nói về quan điểm kĩ thuật và gameplay thì CF Zero có rất nhiều lợi thế so với Đột Kích vì được thiết kế với tiêu chí đặt nặng cân bằng game. Điểm được game thủ đánh giá cao nhất chính là không còn yếu tố pay to win bởi báu vật và VIP đã bị loại bỏ, chỉ còn skin súng để trang trí “cho đẹp” chứ không cải thiện hiệu năng hay nâng cơ số đạn (Game vẫn có hệ thống nâng cấp để tăng đạn cho súng nhưng phải mở khóa dần dần khi chơi chứ không thể nạp tiền là có). Đồ họa của CF Zero tuy được nâng cấp trên nền engine Unity mới nhưng vẫn khá gần gũi với Đột Kích, vừa đem lại cảm giác mới mẻ vừa không quá xa lạ cho các cựu binh Đột Kích khi muốn chuyển qua chơi trải nghiệm, đây là yếu tố được các youtuber kì cựu như Pino.NTK hay Tiền Zombie v4 đánh giá cao.

Với các tân binh CF Zero thì tin game đóng cửa là khá đáng tiếc vì họ thật sự mong muốn một sân chơi mới chất lượng và cân bằng hơn Đột Kích, nhưng nhiều người chơi cũng đồng tình rằng với sự hồi sinh của Đột Kích như hiện tại thì CF Zero gần như không có cửa cạnh tranh, nhất là game mới ra mắt nhưng lại cập nhật quá chậm chạp, ít vũ khí và chống hack không quyết liệt như người anh em PC. Giá như CF Zero có thêm thời gian để bắt kịp người anh em Đột Kích thì nó đã có khả năng đồng hành cùng game thủ Việt Nam lâu hơn rồi.

CFZ3
CFZ4
CFZ5
CFZ6
CFZ7

Như vậy là sau CF Mobile thì CF Zero cũng chính thức chia tay game thủ Việt – có vẻ như Đột Kích vẫn là cái bóng quá lớn mà những người anh em của nó vẫn chưa bước ra khỏi được. Rất mong rằng trong tương lai nếu CF HD có cơ hội gia nhập Việt Nam thì game sẽ được chuẩn bị kĩ hơn để không bị khai tử quá sớm như thế này

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: