Người chơi Marvel’s Avengers lũ lượt bỏ game, nhà sản xuất vẫn tự tin họ sẽ trở lại

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game PC & Console

Tin nên đọc

Hầu hết các trò chơi dịch vụ trực tiếp (live service game), dù cho chúng có màn ra mắt phi thường như Fall Guys hay gây tranh cãi như Anthem, đều có xu hướng bị giảm lượng người chơi ít nhiều theo thời gian. Nếu chỉ giảm nhẹ thì chưa hẳn đã thành vấn đề, nhưng Marvel’s Avengers lại đang bắt đầu giống như một thị trấn bỏ hoang trên PC.

Sau khi kết thúc phần chiến dịch thú vị, người chơi vẫn còn khá nhiều việc phải làm. Trong đó bao gồm các sứ mệnh đặc trưng cho mỗi anh hùng, các loại nhiệm vụ không có trong chiến dịch, các âm mưu mới từ AIM cần khám phá, và rất nhiều thử thách khác nữa. Tuy nhiên, chúng lại có thời lượng khá ngắn và dù nhận bất kể loại nhiệm vụ nào, bạn vẫn chỉ loanh quẩn ở những màn đập phá các robot và xử lý binh lính AIM. Về lâu về dài, điều này khiến Marvel’s Avengers mất dần đi vẻ hào nhoáng ban dầu.

marvels-avengers-shed-players-crystal-confident

Tựa game cũng gặp khó khăn trong việc tìm thêm người chơi mới. Theo Steam Charts và SteamDB, số lượng user đồng thời trên PC thường xuyên dao động trong khoảng 1.000 đến gần 2000 những ngày gần đây, khiến mọi người chỉ có thể tiếp tục chơi với bot. Dù không có vấn đề gì khi trải nghiệm solo phần lớn phân đoạn Avengers Initiative của trò chơi, nhưng các nhiệm vụ sẽ diễn ra trơn tru hơn nhiều nếu bạn có một nhóm đồng hành phối hợp. Để cải thiện tình hình, các anh hùng và nhiệm vụ mới sẽ được cập nhật, nhưng Crystal Dynamics vẫn chưa thế ấn định thời điểm cụ thể.

Trả lời trang tin Kotaku, người đứng đầu studio Scot Amos đã trình bày chi tiết về một số bổ sung sắp đến, mặc dù vẫn còn mơ hồ về ngày tháng. “Trong những tuần tới,” người chơi Avengers sẽ nhận được một loại nhiệm vụ Warzone mới, Tachyon Rifts, một tiền đồn mới – tương tự như tàu sân bay xoắn ốc hoặc căn cứ của Ant-Man – sẽ đóng vai trò làm trung tâm cho các sứ mệnh trong tương lai và một cuộc đột kích cấp cao vào Phòng thí nghiệm nhân bản của AIM.

Trước khi ra mắt, Crystal Dynamics đã công bố danh tính hai anh hùng bổ sung đầu tiên là bộ đôi Hawkeye, nhưng không rõ ngày xuất hiện của họ. Trong khi Kate Bishop sẽ tham gia chiến dịch Operation: Taking AIM, Clint Barton dự kiến ra mắt trong một nhiệm vụ gồm hai phần, và họ sẽ đến trong “tương lai gần”, theo Amos.

marvels-avengers-shed-players-crystal-confident-2

Nhìn chung, Hai Hawkeye là một điểm nhấn đáng kể để thu hút người chơi trở lại, bên cạnh những lời hứa hẹn về các nhân vật phản diện mới và bổ sung thêm nhiều nội dung cốt truyện hơn. Chúng đều là những thứ mà Avengers Initiative hiện đang thiếu thốn nghiêm trọng. Thật đáng tiếc khi nhà sản xuất vẫn chưa chia sẻ rõ ràng hơn về lịch trình update. Nhưng cũng nên thông cảm cho họ, khi dịch bệnh khiến mọi người phải cách ly và làm cho các mốc thời gian phát triển khó dự đoán hơn.

“Chúng tôi tin tưởng những người chơi PC (cũng như Xbox One và PlayStation 4) sẽ quay trở lại trò chơi,” Amos chia sẻ với Kotaku, “khi chúng tôi bổ sung thêm nội dung mới thú vị cuối game và chứng minh rằng nhóm vẫn đang tiếp tục tập trung vào việc cải thiện trò chơi.”

Crystal Dynamics đang có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin chi tiết về những gì sắp ra mắt trong một blog sẽ ra mắt vào tuần tới. Marvel’s Avengers hiện có sẵn trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: