Omega Strikers – Tựa game MOBA thể thao độc đáo mới đến từ các “cựu binh” Riot

Người đăng: Ngày đăng: 07/10/2022 Game PC & Console
Omega Strikers là tựa game MOBA cạnh tranh với lối chơi mới mẻ và thú vị, sẵn sàng cho các giải đấu chuyên nghiệp.

Bạn nhận được gì khi kết hợp sự kịch tính của Rocket League và Super Mario Strikers với các trận chiến trong Liên minh huyền thoại? Câu trả lời là Omega Strikers, tựa game MOBA thể thao cạnh tranh mới từ nhà phát triển đột phá Odyssey Interactive.

Omega Strikers Tua game MOBA the thao moi day hua hen den tu cac cuu binh Riot Game Cuối

Được những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực game như DrLupo và MoistCr1TiKaL tích cực quảng bá, vậy thì trò chơi 3v3 này thực sự có gì thú vị?

Cách chơi

Một trận đấu trong Omega Strikers diễn ra giống như một trận đấu 3v3 của môn khúc côn cầu (tương tự bóng đá) trên không. Người chơi điều khiển một nhân vật mà họ chọn và thi đấu trên một sân nhỏ. Vào đầu hiệp đấu sẽ có 3 giây đếm ngược và các cầu thủ đều bị giới hạn phải đứng trong khu vực khung thành của họ.

Sau 3 giây, một quả bóng “Core” sẽ xuất hiện ở đường dọc chính giữa sân và cuộc tranh tài chính thức bắt đầu. Trong khi hai tiền đạo của mỗi đội cạnh tranh quyền kiểm soát Core trên sân, các thủ môn phải bảo vệ khung thành của họ và không để lọt lưới. Đội nào đưa được Core vào khung thành thì ghi một điểm, đưa các cầu thủ trở lại khu vực thủ môn và Core vào lại giữa sân.

Omega Strikers Tua game MOBA the thao moi day hua hen den tu cac cuu binh Riot 1 Game Cuối

Để giành chiến thắng, một đội phải là đội đầu tiên ghi được 5 bàn thắng hoặc có số điểm cao hơn trước khi kết thúc thời gian 4 phút. Một đội cũng phải thắng cách biệt hai bàn, hoặc chấp nhận đi đến hiệp phụ nếu không đáp ứng điều kiện này trước khi hết giờ. Mặc dù nghe có vẻ quen thuộc, nhưng thể thức này sẽ sẽ được nâng tầm khi các kỹ năng đặc biệt phát huy tác dụng.

Kỹ năng cảm giác mạnh

Các nhân vật của trò chơi cung cấp nhiều kiểu chơi đa dạng và cơ chế độc đáo để tạo nên nét thú vị riêng. Mỗi “cầu thủ” sẽ có bốn kỹ năng, bao gồm “Strike” (tạm hiểu như “Sút”) mặc định chỉ có tác dụng với Core và 3 skill riêng cho từng nhân vật, có thể tác động vào cả Core lẫn đối thủ.

Omega Strikers Tua game MOBA the thao moi day hua hen den tu cac cuu binh Riot 2 Game Cuối

Khi dùng skill hất văng cầu thủ nào đó vào khung thành hoặc ngoài đường biên của sân sẽ khiến họ bị loại khỏi trận trong một thời gian ngắn. Vì vậy, chỉ bảo vệ khung thành thôi thì chưa đủ. Bạn còn phải biết cách né đòn từ đối phương và tìm cơ hội phản công.

Ngoài ra, game cũng cung cấp nhiều khả năng thiên về phòng thủ hoặc tăng cường sức mạnh. Ví dụ như nhân vật Atlas có khả năng hồi sinh, trong khi Era có khả năng gây hiệu ứng vùng giúp đẩy nhanh tốc độ di chuyển của đồng đội.

Tìm ra cách kết hợp khả năng của các cầu thủ sao cho hiệu quả là một thử thách hấp dẫn và đa dạng tùy thuộc vào nhân vật bạn đang điều khiển, nhưng nó còn được đào sâu hơn nữa với hệ thống “đào tạo” độc đáo.

Tính chiến thuật cao

Trong Omega Strikers, một nửa chiến thuật xảy ra trước khi trận đấu bắt đầu. Trong khi mỗi đội chọn nhân vật trước trận đấu, người chơi cũng điều chỉnh trang “đào tạo” cho cầu thủ của họ với các cây kỹ năng có sẵn tùy thuộc vào người được chọn.

Ví dụ như Dubu, một chú chuột hamster khổng lồ vượt trội trong lối chơi phòng ngự và vị trí thủ môn, có thể chọn một trong ba đặc quyền huấn luyện để tập trung vào việc… tăng trưởng kích thước của nó, trong khi hai cái còn lại dành cho việc tăng cường khu vực ảnh hưởng (AoE) và thời gian hồi chiêu của các kỹ năng.

Omega Strikers Tua game MOBA the thao moi day hua hen den tu cac cuu binh Riot 3 Game Cuối

Ngược lại, người chơi Drek’ar có thể xây dựng một trang đào tạo có các đặc quyền thiên về cuối trận như “Prime Time”, cho phép họ đánh bật kẻ thù ra khỏi đấu trường hiệu quả hơn. Tất nhiên, đội đối phương có thể cố gắng khắc chế điều này bằng cách chuyển sang lối chơi phòng thủ nhiều hoặc ưu tiên loại trực tiếp Drek’ar từ sớm. Tính chiến lược trong Omega Strikers giúp giữ cho bộ não của bạn luôn hoạt động trước, trong và lâu dài sau mỗi trận đấu.

Hệ thống tiến triển

Hiện tại, có 3 chế độ hiện diện trong trò chơi. Sau phần hướng dẫn sơ bộ, game bắt đầu cho bạn nhiều nhân vật miễn phí và cung cấp quyền truy cập vào các hàng đợi đấu tùy chỉnh hoặc không xếp hạng. Trò chơi cũng cung cấp các nhiệm vụ nhằm mục đích giúp người chơi làm quen với các hệ thống và menu của trò chơi.

Sau khi hoàn thành đủ một số lượng nhiệm vụ nhất đinh, tính năng xếp hạng sẽ được mở khóa và người chơi có thể bắt đầu hành trình dài gian khổ để leo lên đỉnh – đạt đến hạng “Omega”.

Omega Strikers Tua game MOBA the thao moi day hua hen den tu cac cuu binh Riot 1a Game Cuối

Tham gia các trận đấu và hoàn thành nhiệm vụ sẽ mở khóa tiền xu dùng để đổi lấy các vật phẩm khác nhau trong cửa hàng, bao gồm cả các nhân vật mới. Dĩ nhiên, nhân vật và vật phẩm trang trí cũng có thể được mua bằng đơn vị tiền tệ cao cấp được gọi là “Ody point”, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc. Tóm lại, mọi nhân vật đều có thể kiếm được bằng cách tham gia đấu trường, ghi điểm W (chiến thắng) và hoàn thành các nhiệm vụ thu thập tiền xu.

Không có tùy chọn trả tiền để giành chiến thắng, Omega Strikers tập trung vào việc trải nghiệm những niềm vui mãnh liệt. Nhưng hãy cẩn thận bởi nó là một loại trò chơi theo kiểu “thêm một ván nữa thôi” điển hình, khiến hàng giờ đồng hồ trôi qua một cách chóng vánh.

Đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm

Omega Strikers được Odyssey Interactive phát hành dưới dạng bản thử nghiệm Open Beta trên Steam vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. Đây là studio do nhà thiết kế Richard Henkel từng tham gia sản xuất Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân Lý) sáng lập.

Cùng với các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm khác từ các studio như Riot, Torn Banner và Digital Extremes, Odyssey Interactive đã bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình là “[Thắp lên] ngọn lửa cạnh tranh có trong tất cả mọi người.”

Cho đến nay, Omega Strikers đã chứng minh rằng các studio tương đối nhỏ có thể tạo ra tác động lớn như thế nào trong thị trường chơi game cạnh tranh ngày nay. Miễn phí và đầy thú vị, tựa game thể thao MOBA mới của Odyssey Interactive đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi mang đến cách tiếp cận độc đáo.

Theo goombastomp

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: