Overwatch 2 sẽ ghi lại Voice Chat, yêu cầu số điện thoại mới cho chơi

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2022 Game PC & Console
Đây là một vài cách mà Blizzard đã lựa chọn để chống lại “những người chơi gây rối” trong Overwatch 2.

Nhà phát triển Overwatch 2 đã trình bày chi tiết sáng kiến “Defense Matrix” để đối phó với các đối tượng gian lận và thường xuyên gây rối. Mặc dù vậy, điều này sẽ yêu cầu các game thủ phải bổ sung thêm số điện thoại vào tài khoản và đồng ý cho phép ghi lại cuộc trò chuyện thoại của họ.

Overwatch 2 sẽ ra mắt dưới dạng truy cập sớm (Early Access) miễn phí vào ngày 4 tháng 10 và mang lại những thay đổi đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Đáng chú ý nhất trong số đó là việc giảm từ 6 xuống còn 5 người chơi mỗi đội, tạo nên hiệu ứng domino phải cân bằng nhiều khía cạnh khác.

Overwatch 2 se ghi lai Voice Chat yeu cau so dien thoai moi cho choi Game Cuối

Bên cạnh những sự cách tân về gameplay, Overwatch 2 còn có những thay đổi trong cách thức bảo mật. Cụ thể, Blizzard đang triển khai SMS Protect để giúp xác minh quyền sở hữu của mọi tài khoản Battle.net. Vì vậy, người chơi phải cung cấp số điện thoại vào hồ sơ để có thể chơi Overwatch 2 trên PC và Console.

Lưu ý rằng mỗi số điện thoại chỉ có thể được sử dụng một lần và người chơi không thể có nhiều tài khoản với cùng một số điện thoại. Ngoài ra, hãng cũng không chấp nhận điện thoại trả trước và VOIP.

Chủ sở hữu phiên bản vật lý của game Overwatch gốc sẽ được yêu cầu thêm số điện thoại để tiếp tục chơi sau khi Overwatch 2 ra mắt. Mục đích của Blizzard là nhằm gây khó khăn cho những người chơi bị khóa acc quay lại game, cũng như cung cấp một hệ thống an toàn dự phòng trong trường hợp tài khoản bị xâm phạm “không lường trước được.”

OVR PK AnniversaryRemix3 001 Game Cuối

Chưa dừng lại ở đây, Blizzard còn muốn ghi lại Voice Chat. Điều này sẽ cho phép công ty “thu thập bản ghi âm cuộc trò chuyện thoại tạm thời” của một người chơi bị báo cáo (report) và chuyển đổi những gì họ nói sang dạng văn bản nhờ các phần mềm chuyên dụng. Văn bản này sau đó được phân tích bởi các công cụ kiểm tra chat để phát hiện “hành vi gây rối.”

Blizzard nói rằng bản ghi âm sẽ bị xóa sau khi phiên âm, còn tệp văn bản sẽ bị xóa trong vòng 30 ngày. Blizzard nhấn mạnh rằng dữ liệu Voice Chat sẽ không được lưu trữ lâu, nên người chơi sẽ cần phải báo cáo hành vi gây rối ngay lập tức.

Theo nhà sản xuất, những cách thức trên chỉ nhằm hạn chế những hành động xấu. Tuy nhiên, cũng có một số lo ngại rằng hệ thống sẽ bị lạm dụng bằng cách nào đó khiến người chơi bị cấm “oan”, như đã từng xảy ra với các trò chơi khác.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: