Overwatch 2: Hướng đi nào cho kẻ chật vật tìm lại ngôi vua của mình?

Người đăng: Ngày đăng: 10/10/2022 Game PC & Console
Cuối năm 2022 là một khoảng thời gian sôi động đối với cộng đồng game thế giới nói chung với sự trở lại và xuất hiện của không ít những ông lớn. Từ God of War Ragnarok cho đến PUBG, tất cả đều được đón chờ và có được sự trông đợi nhất định từ những  fan trung thành của dòng game này. Nhưng đáng chú ý nhất, ta phải nhắc đến sự ra mắt của Overwatch 2.

2 8 Game Cuối

Là một trong những tựa game xuất hiện ở thời kỳ đầu của thể loại FPS, Overwatch gần như là một định hình hoàn hảo mà bất cứ một tựa game nào khác thuộc thể loại này cần phải noi theo và học hỏi. Đến cả tân binh Valorant cũng đã học hỏi không ít từ người anh đi trước này. Thế nhưng với những cập nhật thiếu cân bằng cùng lối chơi không được cải tiến, Overwatch cho đến đầu năm 2022 chỉ như một kẻ đi lạc cùng hào quang của những ngày xưa cũ khi số lượng người chơi chẳng còn bao nhiêu và những tuyển thủ chuyên nghiệp của nó cũng đã tìm đến những bến đỗ khác dễ chơi hơn và dễ chấp nhận hơn như Valorant hay CSGO. 

1 8 Game Cuối

Việc khai tử Overwatch 1 và cho ra mắt Overwatch 2 trong cùng một thời điểm đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ những người chơi chuyên nghiệp cho đến những streamer hay chỉ đơn giản là người chơi điện tử. Những đoạn trailer và những hứa hẹn về một Overwatch hai sẽ kế thừa được những tinh hoa của phần game gốc và cải tiến đặc biệt về lối chơi đã vô hìn chung làm nó trở thành một tựa game rất đáng trông đợi. Tuy nhiên, vào ngày 4/10 vừa qua, ngay sau khi chính thức ra mắt, Overwatch 2 đã gặp một loạt vấn đề và các trang báo, cũng như các diễn đàn game lớn trên thế giới đều đang đưa tin không ngừng nghỉ về ông lớn này.

Từ việc phải chờ quá lâu khi cố gắng đăng nhập vào game với hàng chờ lên tới hàng chục ngàn, cho tới việc thay đổi những công cụ đặc trưng như On-Fire Meter và những cards hay Medals vinh danh người chơi cũng như việc loại bỏ những bản đồ được yêu thích nhất đều đang đem lại những feedback vô cùng tiêu cực cho tựa game này. Việc game bị sập ngay sau một thời gian ngắn kể từ lúc ra mắt cũng đã làm ảnh hưởng ít nhiều tới tâm trạng của người chơi dành cho Overwatch 2.

5 6 Game Cuối

Không chỉ ở mặt hiển thị, gameplay cũng đang thể hiện nhiều thiếu xót và sai lầm của mình. Một bug mới đã được phát hiện ở kỹ năng Ice Wall của Mei, khi nó không thể nâng được Mei lên trong khi đáng ra nó phải làm được vậy. Bên cạnh đó thì việc di chuyển hay đi lại trên khối băng cũng có thể khiến người chơi bị dịch chuyển đi nơi khác hay địa điểm khác. Một lỗi nghiêm trọng khác cũng đối với kỹ năng này là khi đứng trên tường băng thì điểm ngắm bắn trước mặt cũng sẽ được nâng cao lên ngang bằng với nó. Thay vì bắn trực tiếp vào con training bot dưới chân thì ta phải bắn vào khoảng tường trước mặt để tấn công nó.

3 8 Game Cuối

Một bug khác của Overwatch cũng đã gây không ít khó chịu khi cho free một người chơi bất kỳ một số lượng Competitive Point đủ lớn để mua Golden Weapon trong game. Và đối với một tựa game như Overwatch, việc kiếm Competitive Point khá là khó khăn khi họ phải thỏa một số điều kiện nhất định trong chế độ đấu hạng để kiếm chúng. Việc nhiều game thủ có được chúng một cách free sẽ khiến nhiều người chơi khác khó chịu và bất mãn với chế độ game. Hơn thế, nhiều người chơi từ Overwatch 1 đã thấy là rất nhiều tướng và skin của họ đã bị vô hiệu hóa khi đem sang Overwatch 2, và tất nhiên thì nó cũng chẳng dễ chịu gì. Tuy nhiên Blizzard đang có những cố gắng sữa chữa những sai lầm của mình trong thời gian sớm nhất.

4 8 Game Cuối

Nhưng dù sao Overwatch 2 cũng đang thể hiện những điểm sáng của mình với việc làm tăng thêm tính đa dạng cho game khi giới thiệu ba nhân vật mới cùng tính cách và tạo hình đặc trưng, đồ họa có phần trau chuốt và hiện đại hơn. Nhưng những gì Blizzrard còn cần phải làm là rất rất nhiều để có thể đem lại một trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người chơi. 

Có thể giờ họ nên dừng việc cố nhồi nhết thật nhiều chi tiết và chế độ vào trò chơi, thay vào đó họ nên cẩn thận test lại, tìm và chỉnh sửa một (hoặc rất nhiều) lỗi đã và đang hiện hữu trong Overwatch 2. Bên cạnh đó, họ cũng nên nới rộng server để làm giảm thời gian chờ đợi hay tốn thời gian của các game thủ khi họ cố gắng chơi thử một ván Overwatch để trải nghiệm. Những lỗi hiển thị về UX/UI, cụ thể như việc menu chính của game có những lỗi không đáng có, cũng nên được xem lại và điều chỉnh.

6 5 Game Cuối

Bây giờ Overwatch 2 có thể nói là đang có rất nhiều vấn đề, và điều đó đem lại một cái nhìn không mấy tốt đẹp của người chơi dành cho nó. Việc cải thiện của Blizzard la sẽ còn rất nhiều và tốn không ít thời gian cũng như công sức. Với sự kiện lớn trong năm là Halloween vào cuối tháng 10 này, thì họ cũng sẽ phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho Overwatch 2. 

Dù sao đường đi của Overwatch 2 là vẫn còn rất dài, nên ta hoàn toàn nên cho Blizard một cơ ội dể chứng minh những cố gắng của họ là hoàn toàn đi đúng hướng. Nhưng nếu là để nói tìm lại vị trí của mình, còn rất lâu nữa Overwatch mới có thể xứng đáng để đứng lên đỉnh cao nhất một lần nữa. 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: