Pokémon: Tại sao Pikachu trong game không mạnh như Anime?

Người đăng: Ngày đăng: 11/07/2024 Game PC & Console
Pikachu mà bạn bắt gặp trong các trò chơi Pokémon rõ ràng không mạnh bằng con mà Ash sử dụng ở anime. Nhưng tại sao lại như thế?

Pikachu của Ash trong bộ phim anime dài tập là một Pokémon cực kỳ mạnh mẽ, với những đóng góp rất lớn trong hành trình giành chức vô địch HLV của cậu. Ngoài ra, nó còn từng hạ gục nhiều sinh vật huyền thoại khác với luồng sức mạnh điện năng gần như không giới hạn.

Pokemon Tai sao Pikachu trong game khong manh nhu trong anime 3 Game Cuối

Điều này hoàn toàn trái ngược với Pikachu trong trò chơi điện tử Pokémon, vốn nhanh nhưng yếu và bị Raichu vượt trội về mọi mặt. Điều này đặt ra câu hỏi tại sao Pikachu của Ash lại tốt hơn rất nhiều so với chú chuột điện tầm trung trong trò chơi?

Pikachu trong game

Pikachu ra mắt với tư cách là một trong 151 Pokémon đầu tiên, và người chơi có thể bắt một con sớm nhất ở khu rừng Viridian Forest. Nếu xem qua anime trước, nhiều người hẳn sẽ cảm thấy thích thú vì sức mạnh khủng khiếp mà chú thể hiện ở bộ phim hoạt hình. Tuy nhiên, sự thật thì Pikachu không phải loài sinh vật mạnh nhất trong game và thua xa phiên bản tiến hóa của nó là Raichu.

Pokemon Tai sao Pikachu trong game khong manh nhu trong anime 2 Game Cuối

Có một quy tắc chung rất hợp lý trong các trò chơi Pokémon được diễn ra như sau: Pokémon đã tiến hóa luôn mạnh hơn hình thức trước đó của nó. Tiến hóa là một quá trình làm cho Pokémon mạnh hơn và tăng chỉ số của nó. Dù đôi khi nó có thể không đáng kể (chẳng hạn như trường hợp của Weedle và Kakuna), nhưng thông thường, đó là một sự gia tăng lớn về chỉ số (ví dụ như Magikarp và Gyarados).

Pikachu và Raichu cũng không ngoại lệ. Mặc dù Raichu không được hưởng lợi từ vật phẩm Light Ball dành riêng cho Pikachu, các chỉ số cơ bản của nó vẫn cao hơn. Bên dưới là bảng liệt kê chỉ số chính xác cho cả ba hình thức:

Pokemon Tai sao Pikachu trong game khong manh nhu trong anime Game Cuối

* số liệu thống kê dựa trên phiên bản Pokémon Yellow – chú Pikachu mạnh nhất trong các trò chơi. Chúng tôi sử dụng phiên bản này để chứng minh rằng Raichu vẫn hơn cả phiên bản Pikachu mạnh nhất.

Tóm lại, mặc dù Pikachu có thể đánh bại một số đối thủ mạnh hơn trong game, nhưng nó không thể nào hạ gục những Pokémon hàng “khủng” cỡ Dragonite như trong anime.

Pikachu trong Anime Pokémon là một trường hợp đặc biệt

Những nhà sáng tạo ra Pokémon không thiếu đại diện để dùng làm linh vật cho series – ví dụ như Charizard và Blastoise xuất hiện trên bìa đĩa ở Thế hệ 1, cũng như Venusaur trong bản Pokémon Green độc quyền tại Nhật Bản.

Mặc dù vậy, Pikachu lại có được sức hấp dẫn lớn đối với cả bé trai lẫn bé gái, nhờ sự dễ thương và sức mạnh của nó. Điều này đặc biệt độc đáo trong thời đại mà đồ chơi và nhượng quyền truyền thông dành cho trẻ em thường được quảng cáo theo các hướng giới tính riêng biệt. Do đó, Ash Ketchum đã bỏ qua bộ ba Pokémon khởi đầu của Thế hệ 1 và được giao một chú Pikachu nổi loạn làm bạn đồng hành của mình trong tập phim anime đầu tiên.

Pokemon Tai sao Pikachu trong game khong manh nhu trong anime 4 Game Cuối

Tuy mất không ít thời gian để cả hai chấp nhận nhau, Ash và Pikachu đã hình thành một mối quan hệ vô cùng bền chặt. Cả hai sẽ cùng nhau tham gia nhiều cuộc phiêu lưu khắp thế giới, và ngoài Team Rocket ra, không còn ai có sự xuất hiện ổn định với Ash như Pikachu (kể cả Misty, Brock).

Qua nhiều mùa phim, các thành viên trong đội của Ash không ngừng thay đổi nhưng không khi nào thiếu vắng Pikachu. Rốt cuộc, chú chuột vàng đã trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu Pokémon. Vì thế, Pikachu của Ash được coi là một ví dụ đặc biệt về sức mạnh hơn hẳn những đồng loại khác, bao gồm cả những con trong trò chơi. Đó là lý do tại sao Team Rocket vẫn theo đuổi nó sau ngần ấy năm.

747836 Game Cuối

Các trò chơi Pokémon đã hỗ trợ rất nhiều cho Pikachu trong những năm qua – ví dụ như phát hành vật phẩm Light Ball giúp nó tăng sức mạnh, Pokémon Sun and Moon cho nó một chiêu Z-Move, và Pokémon Sword and Shield giới thiệu hình thái Gigantamax.

Những điều này giúp Pikachu trở nên nổi bật hơn trong phần chơi cốt truyện ở hầu hết phiên bản Pokémon và bạn có thể trở thành Nhà vô địch với một con trong nhóm. Thế nhưng, nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích trong các trận đấu cạnh tranh trực tuyến.

Theo screenrant, fictionhorizon

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: