Riot cần thêm thời gian để đưa Valorant lên Playstation 5

Người đăng: Ngày đăng: 27/01/2023 Game PC & Console
Riot Games đang cố gắng đưa Valorant lên các nền tảng khác, nhưng quá trình này sẽ chậm hơn mong đợi.

Nỗ lực của Riot Games nhằm đưa Valorant lên các nền tảng khác đã được biết đến từ khá lâu. Mặc dù vậy, họ lại không chia sẻ gì nhiều về quá trình này, ngoài một số tin tuyển dụng nhân sự phụ trách mảng console.

valorant agent skye Game Cuối

Nhưng trong đoạn video nhật ký nhà phát triển (Dev Diaries) mới nhất, nhà điều hành sản xuất Anna Donlon đã đưa ra chủ đề về việc phát triển Valorant cho các nền tảng khác. Theo cô, có thể phải mất một thời gian nữa người chơi mới có thể thưởng thức tựa game trên một nền tảng khác ngoài PC.

“Chúng tôi đang tiếp tục công việc đưa Valorant lên các nền tảng mới. Nó có thể diễn ra chậm hơn mong đợi, nhưng chúng tôi muốn làm sao cho đúng đắn,” Donlon nói.

Video cũng đề cập đến những thứ khác sẽ đến với Valorant vào năm 2023, bao gồm nội dung mới, chế độ cạnh tranh Premier và các chế độ trò chơi như Team Deathmatch.

jett cinematic splash Game Cuối

Thật bất ngờ khi biết rằng hãng Riot vẫn chưa đích thân phát hành một tựa game nào trên console. Ngay cả LMHT sau hơn chục năm cũng chỉ hỗ trợ thêm ứng dụng client khác như Epic Games Launcher; còn ĐTCL (Teamfight Tactics) thì vẫn giới hạn trên thiết bị di động và PC.

Vào tháng 6 năm 2022, Riot Games đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft để mở khóa các lợi ích trong trò chơi cho những người đăng ký dịch vụ trả phí Xbox Game Pass. Nhờ đó, họ sẽ có quyền truy cập vào mọi nhà vô địch Liên minh huyền thoại và đặc vụ Valorant, bên cạnh các phần thưởng khác. Tuy nhiên, hai tựa game này vẫn chưa chính thức xuất hiện trên Xbox.

Valorant đã thành công ở những thị trường mà game console là “vua”, bao gồm cả Bắc Mỹ và Nhật Bản, nên Riot dường như rất muốn đưa trò chơi đến với càng nhiều người càng tốt. Chỉ có thời gian mới cho biết liệu phiên bản port của công ty có thành công hay không.

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: