LMHT bị hack, đòi 10 triệu đô tiền chuộc

Người đăng: Ngày đăng: 26/01/2023 Game PC & Console
Vụ việc làm ảnh hưởng đến tiến độ cập nhật LMHT và cả Đấu trường chân lý.

Nhà phát triển LMHT đã chia sẻ lên trang Twiitter cá nhân rằng công ty vừa bị hack dữ liệu quan trọng liên quan đến game. Cụ thể, phía hacker đã đánh cắp mã nguồn của Liên minh huyền thoại và thậm chí còn đòi 10 triệu đô la để không phát tán những đoạn code. Tuy nhiên, Riot Games cho biết họ sẽ không nhượng bộ mà chấp nhận yêu cầu từ phía tội phạm

LMHT bi hack doi 10 trieu do tien chuoc Game Cuối

“Hôm nay, chúng tôi đã nhận được một email đòi tiền chuộc. Không cần phải nói gì thêm, chúng tôi sẽ không trả,” nhà phát triển cho biết.

“Mặc dù cuộc tấn công này đã làm gián đoạn môi trường xây dựng của công ty và có thể gây ra sự cố trong tương lai, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi vẫn tự tin rằng không có dữ liệu hoặc thông tin cá nhân nào của người chơi bị xâm phạm.”

Khi ở trong hệ thống của Riot Games, phía hacker đã đánh cắp mã nguồn của đấu trường trực tuyến nhiều người chơi Liên minh huyền thoại (LoL), Đấu trường chân lý (TFT) và một nền tảng chống gian lận cũ.

Đội ngũ LoL và TFT đang nghiêm cứu xem các nhà phát triển phần mềm gian lận có thể sử dụng dữ liệu bị đánh cắp để tạo các công cụ hack/cheat mới như thế nào và cần sửa lỗi nào để chống lại.

LMHT bi hack doi 10 trieu do tien chuoc 2a Game Cuối

Theo nhà phát triển, mã nguồn trò chơi bị đánh cắp cũng chứa một số tính năng chưa đến giai đoạn phát hành.

“Mặc dù chúng tôi hy vọng một số chế độ và những thay đổi khác cuối cùng sẽ đến với người chơi, nhưng hầu hết nội dung này đều ở dạng nguyên mẫu và không có gì đảm bảo nó sẽ được phát hành,” Riot Games cho biết.

Riot Games cho biết họ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và các chuyên gia tư vấn bên ngoài để điều tra vụ việc. Báo cáo đầy đủ nêu chi tiết cách nó bị xâm phạm và các biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa sẽ được công bố .

Hãng cũng chia sẻ rằng vụ việc đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cập nhật trò chơi của họ, dẫn đến một số bản update có thể bị trì hoãn.

Riot Games cho biết: “Mặc dù các nhân viên của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khắc phục, nhưng nhóm dự đoán điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cập nhật sắp tới của nhiều trò chơi.

Andrei van Roon, người đứng đầu League Studio, nói rằng kế hoạch phát hành cho Update 13.2 của LoL sẽ không bị hủy bỏ. Tuy nhiên, họ có thể phải dời sang ngày khác muộn hơn.

Trước Riot Games, hãng 2K Games cũng bị hacker xâm nhập vào tháng 9 năm 2022 và lây nhiễm phần mềm độc hại cho một số khách hàng. Thậm chí, thông tin của họ còn bị đem rao bán trực tuyến. Cùng tháng đó, Rockstar Games cũng bị rò rỉ video về Grand Theft Auto VI chưa phát hành và các tệp mã nguồn cho GTA V, GTA VI.

Theo Bleepingcomputer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: