Rockstar Games lên tiếng “nhận lỗi” về GTA Trilogy Definitive Edition và phát hành bản vá

Người đăng: Ngày đăng: 21/11/2021 Game PC & Console
Sau hơn 1 tuần im hơi lặng tiếng, Rockstar Games cuối cùng cũng phải lên tiếng nhận trách nhiệm về bản GTA Trilogy Definitive Edition “đầy lỗi”.

Những ngày qua, các fan hâm mộ GTA đã vô cùng bận rộn “bới móc” GTA Trilogy Definitive Edition, hàng trăm bình luận, video đã được đăng lên mạng xã hội chỉ ra vô số bug, glitch của cả 3 bản GTA. Tuy phần nhiều các lỗi này là hàng cũ có từ bản gốc nhưng rất nhiều lỗi là phát sinh mới, chỉ có trên bản DE, và nghiêm trọng hơn là một số lỗi là “thừa hưởng” từ bản Mobile mà GSG cho ra mắt hồi năm 2014, vốn đã bị cộng đồng “ném đá” nhiệt nhưng vẫn không rút kinh nghiệm.

Game thủ Việt dành nguyên 1 tiếng “chê game”

Trong ngày hôm nay, Rockstar Games đã đăng thông cáo chính thức nhận trách nhiệm về “sự cố phát sinh khi phát hành bản Definitive Edition mà chưa đạt quy chuẩn của công ty cũng như quy chuẩn được cộng đồng fan hâm mộ chờ đợi”. Cùng với đó, công ty cũng cho phát hành bản vá trên PlayStation và Xbox, sửa lỗi chung cho cả 3 bản cũng như khắc phục nhiều vấn đề “lặt vặt” của từng bản trong Trilogy như hiệu ứng mưa gây đau mắt, nhiều góc trên bản đồ mất collision, lỗi texture đồ họa, lỗi camera… Hiện vẫn chưa có thông tin về bản sửa lỗi cho PC và Nintendo Switch.

gta tde patch1 Game Cuối

Patch sửa lỗi “dài dằng dặc” của GTA Trilogy DE

Rockstar Games cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục phát hành bản sửa lỗi cho tới khi khắc phục hết các vấn đề tồn đọng, và để đền bù cho game thủ PC bị “thu hồi game” suốt 3 ngày, công ty sẽ mở bán lại bản gốc của GTA 3, Vice City và San Andreas trên RSGL cũng như tặng miễn phí 3 game này cho các game thủ mua GTA Trilogy DE trên RSGL từ nay tới hết tháng 6/2022.

 

Chia sẻ bài viết trên: