Sony đã sẵn sàng để lại PS4 ở phía sau?

Người đăng: Ngày đăng: 19/01/2023 Game PC & Console
Rất nhiều tựa game độc quyền PlayStation mới sẽ không xuất hiện trên PS4.

PlayStation 4 là máy chơi game bán chạy thứ hai của Sony với doanh số hơn 117 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Nó cũng đứng thứ tư trong BXH console bán chạy nhất mọi thời đại, ngay sau Nintendo DS và Game Boy. Tuy nhiên, có vẻ như Sony đang chuẩn bị cho thời điểm để máy “nghỉ hưu”.

Sony da san sang de lai PS4 o phia sau 1 Game Cuối

Một đoạn trailer gần đây trên kênh YouTube chính thức của PlayStation đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về các trò chơi PS5 và PS4 sẽ xuất hiện vào năm 2023. Trong số này bao gồm Final Fantasy 16, Horizon Forbidden West: Burning Shores Expansion, Marvel’s Spider-Man 2, Forspoken, Suicide Squad: Kill the Justice League và Dead Space, tất cả đều rất được mong đợi.

Sony da san sang de lai PS4 o phia sau 3 Game Cuối

Mặc dù vậy bên cạnh sự phấn khích thì còn có một điểm chung khác giữa các trò chơi nói trên: Chúng sẽ chỉ cập bến PS5.

Kỳ thực, PS4 sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ mười vào cuối năm nay và do sự lỗi thời về phần cứng, số lượng tựa game sắp ra mắt trên hệ máy này (cả từ bên thứ nhất và bên thứ ba) dần trở nên khan hiếm.

Sony da san sang de lai PS4 o phia sau 2 Game Cuối

Trong khi đó, số lượng game độc quyền bên thứ nhất dành riêng cho PS5 thực sự vẫn chưa nhiều như kỳ vọng. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong quãng thời gian tới, như đã thể hiện qua đoạn trailer nêu trên.

Với việc PSVR 2 chuẩn bị lên kệ, người chơi cần có PS5 để trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) thế hệ tiếp theo. Đây là một chỉ báo khác về hồi kết cho triều đại PS4 và nếu Sony thực sự cho máy “nghỉ hưu” sau năm nay, nó sẽ đánh dấu chấm hết của một kỷ nguyên.

Ở phía Microsoft, hãng đã lặng lẽ ngừng sản xuất Xbox One từ cuối năm 2020 để tập trung vào Series X | S, trong khi Sony đã đặt hàng thêm một triệu chiếc PS4 vào năm 2022. Một trong những nguyên nhân có lẽ là do thiếu hụt nguồn cung PS5, khiến nhu cầu đối với chiếc máy 9 năm tuổi tăng mạnh.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: