Steam bỏ sự kiện giảm giá Tết Nguyên đán

Người đăng: Ngày đăng: 29/09/2022 Game PC & Console
Valve chuẩn bị áp dụng mô hình bốn mùa cho các sự kiện bán hàng lớn của mình, thay thế Lunar New Year Sale bằng Spring Sale.

Valve đang thực hiện một số thay đổi đối với lịch trình khuyến mại giảm giá theo mùa của cửa hàng Steam. Vì vậy, sự kiện Sale Tết Nguyên đán sẽ được thay bằng Spring Sale (khuyến mại mùa xuân) mới.

Theo truyền thống, Steam thường tổ chức các đợt giảm giá lớn vào mùa hè, mùa thu (kết hợp với Black Friday) và mùa đông, nhưng mùa xuân luôn có một chút khác biệt.

Steam bo su kien giam gia Tet Nguyen dan 2 Game Cuối

Trong những năm trước, sau sale mùa đông sẽ là Spring Cleaning Event, một sự kiện khuyến khích game thủ chơi những trò chơi tồn đọng trong thư viện trước khi chương trình giảm giá mùa hè bắt đầu. Ở năm nay thì thậm chí còn không có sự kiện nào dành riêng cho mùa xuân mà thay vào đó là Going Rogue diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 5 và Racing Fest hồi tuần trước.

Theo hệ thống mới, mùa mua sắm tuyệt vời thứ hai trong năm cuối cùng cũng sẽ có vị trí xứng đáng bên cạnh các đợt sale lớn khác trên Steam.

“Việc bổ sung chương trình giảm giá mùa xuân là một yêu cầu phổ biến từ cộng đồng nhà phát triển và nhà xuất bản của chúng tôi,” Valve cho biết. “Nó sẽ cho phép tạo thêm khoảng trống giữa bốn đợt bán hàng chính theo mùa và cung cấp nhiều cơ hội hơn trong suốt cả năm để các nhà phát triển mở rộng và thực hiện lịch trình giảm giá của họ.”

Đây là lịch cập nhật cho 3 đợt sale theo mùa tiếp theo:

  • Giảm giá mùa thu: 22-29 tháng 11
  • Giảm giá mùa đông: 22 tháng 12 – 5 tháng 1
  • Giảm giá mùa xuân: 16-23 tháng 3

Sự kiện giảm giá mùa thu và mùa đông diễn ra đúng theo lịch trình, trong khi đợt đợt bán hàng mùa xuân sẽ đến vào tháng 3, gần với thời điểm đợt sale JRPG hạ cánh vào đầu năm nay.

Steam bo su kien giam gia Tet Nguyen dan Game Cuối

Về lý do tại sao Valve quyết định bỏ chương trình Giảm giá Tết Nguyên đán, được tung ra vào năm 2016 “để chào mừng lưu lượng nhà phát triển trò chơi và khách hàng từ các lãnh thổ như Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc”, rất đơn giản: quá gần với đợt giảm giá mùa Đông.

Ví dụ, chương trình Steam Winter Sale năm 2021 đã kết thúc vào ngày 5 tháng 1 thì chỉ ba tuần sau đó đã đến lượt Lunar New Year Sale 2022 diễn ra vào ngày 27 tháng 1.

“Chúng tôi nghĩ rằng nhiều nhà phát hành vẫn sẽ chọn giảm giá các trò chơi vào dịp Tết Nguyên đán, bằng cách sử dụng các công cụ giảm giá tùy chỉnh,” Valve cho biết. “Nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn sau một chút thời gian giữa đợt bán hàng lớn theo mùa trên toàn Steam.”

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: