Razer Edge 5G: Đối thủ mới chạy Snapdragon của Steam Deck chính thức lộ diện

Người đăng: Ngày đăng: 29/09/2022 Thiết Bị
Razer và Verizon đã hợp tác để sản xuất Razer Edge 5G, một hệ thống chơi game cầm tay có khả năng cạnh tranh với Steam Deck của Valve.

Steam Deck sắp sửa chào đón thêm một đối thủ mới đến từ Razer và Verizon. Thiết bị cầm tay chơi game mới đang được hoàn thiện hứa hẹn mang đến một tính năng thú vị mà Steam Deck còn thiếu, có thể đủ để thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Razer Edge 5G 1 Game Cuối

Sau khi chính thức xuất xưởng, Steam Deck đã nhanh chóng đạt được thành công đáng nể với những lượt đặt hàng trước kéo dài đến cả năm trời. Nhu cầu vượt trội so với nguồn cung khiến Valve phải thực hiện các biện pháp để tránh dồn ứ đơn, và có vẻ như các công ty khác cũng dần nhận ra tiềm năng kinh tế lớn ở mảng này.

Razer Edge 5G 2 Game Cuối

Razer Edge 5G là cái tên mới nhất gia nhập thị trường. Đúng như tên gọi, thiết bị cầm tay chơi game Razer này đặc biệt ở chỗ nó có toàn quyền truy cập vào mạng di động 5G của Verizon. Thay vì phải thông qua wi-fi hoặc kết nối internet cố định tại gia như Steam Deck, thiết bị này có thể truy cập internet trực tiếp ngay khi người dùng đang trên đường di chuyển.

Razer Edge 5G 3 Game Cuối

Razer Edge 5G mới được quảng cáo là có thể chơi các tựa game được lưu trữ trên thiết bị, phát trực tuyến từ đám mây hoặc máy console. Hãng vẫn chưa tiết lộ cấu hình chi tiết của Edge 5G, chỉ biết nó được trang bị “Nền tảng chơi game Snapdragon® G3X thế hệ 1”. Razer sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về chiếc máy, bao gồm mức giá và sức mạnh, tại sự kiện RazerCon được tổ chức vào ngày 15 tháng 10.

Khả năng phát trực tuyến trò chơi khi đang di chuyển với Razer Edge 5G có thể là một điểm cộng lớn đối với những khách hàng tiềm năng. Mặc dù loại kết nối này có thể thực hiện được bằng cách chia sẻ thiết bị với kết nối internet của điện thoại di động, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi có tất cả trong cùng một thiết bị mà không làm cạn pin của cả điện thoại và máy chơi game cầm tay.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Razer Edge 5G có thể cạnh tranh với sự phổ biến hiện có và mức giá tương đối phải chăng của Steam Deck hay không.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: