Steam phá kỷ lục với hơn 30 triệu người chơi dịp cuối tuần

Người đăng: Ngày đăng: 26/10/2022 Game PC & Console
Hơn 30 triệu người đã sử dụng Steam cùng lúc tại một thời điểm vào chiều Chủ nhật.

Steam khởi đầu năm mới đầy hứng khởi bằng cách phá vỡ kỷ lục người chơi đồng thời của mình vài lần trong khoảng thời gian rất ngắn. Sau vài tháng im ắng tưởng như đã hoàn toàn chững lại, cửa hàng kỹ thuật số của Valve lại tiếp tục thiết lập cột mốc mới. Vào hôm Chủ nhật vừa qua, lần đầu tiên có hơn 30 triệu người tích cực sử dụng Steam cùng một lúc.

Steam pha ky luc voi hon 30 trieu nguoi choi dip cuoi tuan 1 Game Cuối

Con số mới ấn tượng đã được xác nhận trên hệ thống SteamDB và được chứng thực qua trang thống kê tương đối mới của Steam. Vào lúc 9 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 10 năm 2022, hơn 30 triệu người đã sử dụng Steam cùng lúc. Trong số đó có hơn 8,5 triệu người đang chơi game và 21,5 triệu người khác thì dạo quanh cửa hàng hoặc trò chuyện với những người dùng khác.

Tại thời điểm đó, Counter Strike: Global Offensive đứng vị trí số 1 với hơn một triệu người chơi và là tựa game duy nhất đạt mức này. Xếp sau là Dota 2 với 750.000 người chơi và phần còn lại của top 5 đã được hoàn thiện bởi Player Unknown: Battlegrounds, Lost Ark và Apex Legends.

Steam pha ky luc voi hon 30 trieu nguoi choi dip cuoi tuan 2 Game Cuối

Dĩ nhiên, 5 tựa game kể trên không phải là những đại diện duy nhất góp phần quan trọng vào việc Steam phá vỡ kỷ lục người dùng đồng thời. Call of Duty: Modern Warfare 2 đang đứng đầu BXH game bán chạy nhất trên nền tảng. FIFA 23 dù mở màn không suôn sẻ nhưng vẫn duy trì được sức nóng. Cyberpunk 2077 tiếp tục hồi sinh khi thu hút 1 triệu người chơi hàng ngày trên tất cả các nền tảng trong 4 tuần qua.

Steam Deck cũng xứng đáng nhận được lời khen ngợi. Với việc ngày càng có nhiều người chọn mua chiếc máy game cầm tay do Valve sản xuất, góp phần giúp cửa hàng dễ dàng truy cập hơn.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: