The Sims 4 chuyển sang Free-to-play, cho chơi miễn phí hoàn toàn

Người đăng: Ngày đăng: 15/09/2022 Game PC & Console
Electronic Arts và Maxis tiết lộ rằng người chơi sẽ sớm có thể tải xuống miễn phí The Sims 4.

Sau 8 năm phát hành, The Sims 4 sắp chuyển sang hình thức chơi miễn phí. Trong suốt vòng đời của nó, tựa game mô phỏng cuộc sống nổi tiếng này đã đón nhận vô vàn gói nội dung ở nhiều quy mô khác nhau, với bản mở rộng gần đây nhất là High School Years xoay quanh các hoạt động tại trường học.

The Sims 4 chuyen sang Free to play cho cong dong choi hoan toan mien phi 3 Game Cuối

Với hơn 31 triệu người chơi trên toàn thế giới, khó có thể phủ nhận sự yêu mến mà cộng đồng dành cho phần thứ tư của dòng The Sims, bất chấp những trục trặc ban đầu. Con số này nhiều khả năng sẽ còn tăng mạnh trong tương lai gần, khi Maxis và Electronic Arts đã vạch ra hướng đi mới cho trò chơi.

The Sims 4 chuyen sang Free to play cho cong dong choi hoan toan mien phi a Game Cuối

Cụ thể, The Sims 4 sẽ được phát hành miễn phí cho tất cả mọi người vào ngày 18 tháng 10 năm 2022. Bên cạnh một buổi stream video đặc biệt giới thiệu nội dung sắp tới của Sims 4, người chơi có thể tải xuống trò chơi gốc miễn phí trên tất cả các nền tảng.

The Sims 4 chuyen sang Free to play cho cong dong choi hoan toan mien phi 2 Game Cuối

Trong khi đó, những ai đã sở hữu Sim 4 thì được tặng gói Desert Luxe trong chương trình khuyến mãi kéo dài từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 17 tháng 10.

Mặc dù phiên bản gốc vẫn mang giá trị giải trí cao, nhưng theo một số ý kiến thì đây là một động thái kinh doanh chiến lược của Electronic Arts, nhằm thu hút nhiều người trải nghiệm game và tăng cơ hội bán các gói mở rộng của Sims 4. Hiện tại, để sở hữu tất cả các gói nội dung của Sims 4 thì người chơi cần chi gần một nghìn đô la.

The Sims 4 chuyen sang Free to play cho cong dong choi hoan toan mien phi 1 Game Cuối

Về cơ bản, trò chơi sẽ đóng vai trò như một bản demo hoàn hảo cung cấp trải nghiệm đầy đủ, vừa mang lại lợi ích cho cả nhà phát hành lẫn cộng đồng. Tuy nhiên, không biết liệu động thái này có nhằm mở đường cho việc công bố Sims 5 trong tương lai gần hay không?

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: