Tính năng Steam hữu ích cho người dùng internet tốc độ thấp

Người đăng: Ngày đăng: 31/10/2022 Game PC & Console
Steam sắp cho phép người dùng di chuyển thư viện trò chơi giữa nhiều PC và Steam Deck?

Cuối tuần qua, nhà sáng lập SteamDB kiêm chuyên gia dữ liệu Pavel Djundik đã tiết lộ một khám phá mới trong mã code của Steam: chế độ máy khách / máy chủ “nội dung ngang hàng”. Điều mà ông rút ra (và sau đó đã được các lập trình viên khác xác nhận) là Valve dường như đang phát triển một hệ thống tải dữ liệu Steam ngang hàng trên mạng LAN.

Tinh nang Steam sieu hay cho nguoi dung goi cuoc internet toc do thap Game Cuối

Khi nghe đến đây, có thể bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng đến các phần mềm chia sẻ tệp tin dữ liệu nổi tiếng như Bittorrent. Thế nhưng, thay vì tải xuống trò chơi qua internet, thì tính năng này chỉ tập trung vào mạng cục bộ. Nhờ đó, các máy PC để bàn, máy tính xách tay hoặc Steam Deck đều có thể biến thành trạm trung chuyển dữ liệu game khi cần thiết.

Sau khi ra mắt dòng máy chơi game cầm tay, Valve rõ ràng quan tâm hơn đến việc cung cấp cho người chơi cách chuyển thư viện game của họ sang nó mà không cần tốn công tải lại chúng. Nếu bạn có điều kiện dùng gói internet không hạn chế dung lượng, việc truyền mạng LAN sẽ chẳng thành vấn đề. Tuy nhiên, với những ai có kết nối chậm hoặc giới hạn băng thông do ISP áp đặt, đó là một lợi ích thực sự.

Xét đến việc dung lượng các trò chơi ngày càng lớn, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm gigabyte sử dụng Internet mỗi tháng bằng cách sao chép thư viện game qua mạng cục bộ thiết lập tại nhà. Điều này cũng mang lại lợi ích cho chính Valve. Bởi nó giúp tiết kiệm chi phí vận hành server cung cấp dữ liệu tải xuống và giảm bớt phần nào tình trạng tắc nghẽn lưu lượng.

Tinh nang Steam sieu hay cho nguoi dung goi cuoc internet toc do thap 2 Game Cuối

Theo các lập trình viên đã thử qua tính năng mới, nó thực sự hoạt động nhưng chưa đáng tin cậy. Hiện tại, cách duy nhất để truy cập là khởi chạy phiên bản beta của Steam ở chế độ nhà phát triển bằng cách thêm “-dev” vào shortcut của nó. Sau đó, mở bảng console lên rồi đặt biến “@PeerContentClientMode” trên một thiết bị và “@PeerContentServerMode” trên một thiết bị khác.

Trang tin PCGamer xác nhận đoạn mã có tồn tại, nhưng không test quá trình chuyển dữ liệu; vì tính năng này chưa thể truy cập được trong giao diện người dùng của Steam nên rõ ràng là nó chưa hoàn thiện. Hy vọng rằng Steam sẽ tiếp tục phát triển tính năng thú vị này và chính thức giới thiệu nó trong vài tháng tới.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: