Tổng hợp thông tin về PES miễn phí “eFootball”: Ngày phát hành, nền tảng, lối chơi,….

Người đăng: Ngày đăng: 04/09/2021 Game PC & Console
Season đầu tiên của tựa game mô phỏng bóng đá miễn phí eFootball (trước đây được gọi là PES) sẽ được phát hành trong tháng này! Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những thông tin về ngày phát hành, nền tảng và nhiều chi tiết khác nữa.

Như bạn có thể đã nghe nói, series giả lập túc cầu Pro Evolution Soccer (PES) nổi tiếng giờ đây đã chuyển sang tên mới “eFootball” và phát hành dưới dạng một dịch vụ miễn phí, liên tục cập nhật nội dung theo thời gian.

Liệu hướng đi này có giúp thương hiệu bóng đá do Konami sản xuất vượt qua FIFA hay không? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được điều đó. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin đáng chú ý về eFootball.

Ngày phát hành eFootball

9 tinh nang noi bat trong eFootball 8 Game Cuối

Suốt quãng thời gian dài, các trò chơi PES đều ra mắt trước với đối thủ FIFA và năm nay cũng thế. Cụ thể, eFootball sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 9, trước FIFA 22 đúng 1 ngày (1 tháng 10).

eFootball sẽ được phát hành trên nền tảng nào?

9 tinh nang noi bat trong eFootball 5 Game Cuối

eFootball 2022 sẽ xuất hiện trên cả PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S và PC. Ngoài ra, còn có phiên bản dành cho điện thoại và thiết bị di động dưới dạng một bản cập nhật cho ứng dụng eFootball đang có sẵn, nhưng chưa rõ thời điểm phát hành. Đáng chú ý, game cũng hỗ trợ chơi chéo giữa các thế hệ máy và nền tảng để đảm bảo rằng tất cả fan bóng đá đều có thể thưởng thức.

Những thay đổi lớn ở eFootball

9 tinh nang noi bat trong eFootball 4 Game Cuối

Chuyển sang hình thức free to play: eFootball là một trò chơi miễn phí, chỉ xuất hiện dưới dạng kỹ thuật số, theo hình thức live-service liên tục cập nhật nội dung theo thời gian.

Sử dụng Unreal Engine 4: Sau nhiều năm sử dụng bộ công cụ FOX độc quyền, Konami đã quyết định chuyển sang nền tảng Unreal

Master League sẽ không có sẵn mà phát hành dưới dạng DLC trả phí: Chế độ thú vị nơi người chơi tạo và quản lý đội bóng của riêng họ nay đã được tách riêng thành gói nội dung tải về tùy chọn.

Hệ thống hoạt ảnh mới: Việc chuyển sang nền tảng Unreal 4 giúp mang đến công nghệ Motion Matching mới cho eFootball, mà theo Konami tuyên bố là có nhiều hoạt ảnh chuyển động hơn bốn lần so với các phần PES trước.

Match Pass: Hệ thống nhận vật phẩm dựa trên các trận đấu đã chơi, có sẵn dưới dạng miễn phí & trả phí.

Cảm nhận ban đầu: Lối chơi eFootball đã thay đổi như thế nào?

9 tinh nang noi bat trong eFootball 3 Game Cuối

Vào cuối tháng 6, một bản demo eFootball đã cập bến PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và mang đến cho người hâm mộ PES cái nhìn thoáng qua về những thay đổi đáng kể trên sân bóng.

Với bốn câu lạc bộ — Man Utd, Barcelona, Juventus và Bayern Munich, bản demo này cho thấy tốc độ trận đấu sẽ chậm rãi hơn đáng kể so với phiên bản trước. Nhìn chung, trong vài năm gần đây các trò chơi PES ngày càng trở nên bài bản hơn, trái ngược với lối chơi theo kiểu bóng bàn dồn dập của FIFA.

Những gì sẽ có sẵn khi eFootball chính thức phát hành?

efootball pes 2022 free to play Game Cuối

Thành thật mà nói, eFootball ban đầu cũng chẳng khác mấy một bản demo. Bạn có thể chơi các trận giao hữu với 9 đội bóng được cấp phép bản quyền đầy đủ, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Bao gồm có:

  • Manchester United
  • Arsenal
  • FC Bayern Munich
  • Juventus
  • Barcelona
  • Sao Paulo FC
  • Club Atlético River Plate
  • Sport Club Corinthians Paulista
  • Clube de Regatas do Flamengo

Bên cạnh đó là tùy chọn giữa 6 sân vận động: Camp Nou, Old Trafford, Allianz Stadium, Emirates Stadium, Allianz Arena, eFootball Stadium. Ngoài ra, game cũng mang đến các thử thách PvP trực tuyến, sự kiện event theo tuần và phần thưởng cụ thể (chẳng hạn như GP).

Vâng, đó là toàn bộ những nội dung mà nhà sản xuất sẽ cung cấp cho tháng này. Tuy rất hạn chế nhưng bù lại eFootball hoàn toàn miễn phí và dần cập nhật thêm theo thời gian. Các chế độ khác, bao gồm các giải đấu trực tuyến và eSports, sẽ được phát hành dưới dạng DLC ​​trả phí, tùy chọn.

 

Chia sẻ bài viết trên: