Top 10 game đỉnh cho phép bạn “về nước” theo hướng dĩ hòa vi quý

Người đăng: Ngày đăng: 01/07/2024 Game PC & Console
Dưới đây là một số game đỉnh cao bạn có thể hoàn thành mà không nhất thiết phải giết ai.

Tương tự đời thực, thế giới trò chơi điện tử không thiếu những đỉnh cao cần chinh phục. Một số thử thách được tự đặt ra để làm cho các trò chơi kinh điển khó hơn gấp bội ngay cả với game thủ kỳ cựu và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, công sức, thời gian thực hiện. Ví dụ điển hình như việc hoàn tất game theo chủ nghĩa hòa bình chẳng hạn.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 4 Game Cuối

Mặc dù khái niệm trên vẫn còn những điểm phải bàn cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nếu bạn có thể hoàn tất trò chơi mà không giết bất kỳ kẻ thù nào, thì sẽ được tính là “về nước” theo chủ nghĩa hòa bình. Một số trường hợp đặc biệt sẽ được xí xóa, nhưng chỉ khi cốt truyện bắt buộc hoặc hành động diễn ra trong các đoạn phim cắt cảnh (bạn không có quyền kiểm soát).

Dù quan điểm khác biệt như thế nào chăng nữa, việc hoàn thành trò chơi theo hướng dĩ hòa vi quý luôn không hề dễ dàng. Bên dưới là những ví dụ tiêu biểu nhất.

Fallout 1 & 2

Nếu bỏ qua vụ buộc phải kích hoạt vũ khí hạt nhân ở phân đoạn cuối cùng của hai bản Fallout đầu tiên, bạn thực sự có thể hoàn thành cả hai mà không phải giết hại bất kỳ ai. Những trò chơi này vốn mang lại nhiều thử thách độc đáo, nên không có gì khó hiểu khi chúng được cộng đồng fan yêu thích.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 9 Game Cuối

Fallout 1 & 2 rất khác so với các phiên bản hiện đại về nhiều mặt. Dù cũng có những yếu tố hành động, nhưng cả hai trò chơi đều cho phép người chơi dựa vào khả năng đưa ra quyết định để đạt kết quả như ý, thay vì chỉ tập trung vào kỹ năng chiến đấu của họ.

Thief

Một số trò chơi hành động ẩn thân khó nhất, khiến nhiều game thủ phải ái ngại nhất đến từ series Thief. Vài phiên bản trong số đó có thể mang cảm giác hơi lỗi thời, nhưng chúng đã làm được một số điều đáng nể ở thời điểm vừa phát hành. Đặc biệt, mỗi phần game đều nổi bật với những thử thách cực cao đối với bất kỳ kiểu chơi nào.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 8 Game Cuối

Việc hoàn thành Thief theo chủ nghĩa hòa bình là điều hoàn toàn khả thi, nhưng nó chắc chắn không dành cho những người yếu thần kinh. Nhiều tài khoản trên mạng đã chia sẻ những câu chuyện về việc họ không thể kết game theo hướng ôn hòa và chỉ một số ít đủ tự tin khẳng định đã đạt được thành tích khó nắm bắt ấy.

Watch Dogs 2

Watch Dogs 2 cho phép “về nước” theo hướng hòa bình, nhưng bạn sẽ không nhận được gì khác ngoài sự hài lòng của chính bản thân.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 7 Game Cuối

Nếu yêu thích series này và muốn chinh phục một thử thách lớn, bạn cần dành nhiều giờ để am hiểu tất cả các cơ chế và tiện ích độc đáo của trò chơi. Bạn cũng phải biết chính xác công nghệ mình đang sở hữu tác động như thế nào đến mọi thứ xung quanh và thời gian ảnh hưởng kéo dài bao lâu.

Metal Gear Solid

Series Metal Gear Solid vốn nổi tiếng với việc cung cấp những cách thức thực hiện nhiệm vụ đa dạng, nên đây cũng là nơi các kỷ lục gia thường chọn nhằm thiết lập thành tích mới.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 3 Game Cuối

Dù hầu hết các trò chơi MGS đều có trường đoạn buộc phải chiến đấu, yêu cầu hạ gục boss để tình tiết cốt truyện tiếp tục diễn ra. Nhưng ngoài những khoảnh khắc ấy thì bạn có thể tự do âm thầm hành động, luồn lách giữa đám quân địch để qua màn mà không cần dùng đến bạo lực.

Mặc dù vậy, nếu muốn trải nghiệm cảm giác về nước một cách hòa bình đích thực và không gượng ép, Metal Gear Solid 4 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần bởi nhiệm vụ ấy không hề dễ dàng, đặc biệt là ở những thiết lập độ khó cao nhất.

Mirror’s Edge

Trường hợp của Mirrors Edge hơi lạ. Trò chơi có một thành tích được các nhà phát triển công nhận là hoàn tất game theo hướng hòa bình, nhưng vẫn để nhân vật chính… ném kẻ địch khỏi các tòa nhà chọc trời.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 1 Game Cuối

Bất kể bạn quan niệm như thế nào về chủ đề ấy, Mirrors Edge vẫn sẵn sàng cung cấp nhiều cách thức khác nhau để tạo nên trải nghiệm riêng. Thiết lập trò chơi ở độ khó cao nhất, cố gắng chỉ sử dụng các kỹ năng né tránh và tận dụng sức chiến đấu vật lý của Faith để vượt qua kẻ thù trang bị vũ khí tối tân là một thử thách không hề dễ dàng chút nào.

Tenchu: Shadow Assassins

Thông thường, việc lựa chọn hoàn tất game theo chủ nghĩa hòa bình chỉ là một thử thách mang tính cá nhân. Người chơi sẽ được thưởng bằng cúp thành tích (achievement) hoặc đơn thuần hơn là sự hài lòng với nỗ lực của bản thân.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 1 Game Cuối

Mặc dù vậy, ở một số game thì bạn không thể nói rằng đã hoàn thành trò chơi mà chưa bạn thực hiện xong một lần kết theo chủ nghĩa hòa bình. Ví dụ như Tenchu: Shadow Assassins, một trò chơi hành động ẩn thân cực kỳ “khắc nghiệt”. Nếu muốn đạt đến thứ hạng cao nhất (hạng S), bạn cần phải nắm vững cơ chế của trò chơi, không được động thủ và tránh để kẻ địch phát hiện hành tung.

Silent Hill: Downpour

Có nhiều luồng ý kiến khác nhau về series Silent Hill, đặc biệt ở những phiên bản phát hành sau này. Thế nhưng, không thể phủ nhận việc Downpour đã có cố gắng để mang đến một số điểm nhấn khác biệt. Ví dụ như việc hoàn thành game theo chủ nghĩa hòa bình, một điều hơi hiếm đối với thể loại kinh dị.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 6 Game Cuối

Đáng chú ý, đây còn là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn trải nghiệm kết thúc tốt nhất của trò chơi. Dù rất khó, nhưng nó rất có ý nghĩa khi bạn tìm hiểu thêm về cốt truyên game.

Dishonored 1 & 2

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thực hiện một chuyến phiêu lưu theo chủ nghĩa ôn hòa trong Dishonored 1, nhưng phiên bản thứ hai bám sát vào khái niệm này hơn. Mỗi trò chơi có cách đánh giá riêng về việc dùng chiêu thức nào thì tính là lấy mạng kẻ thù, nhưng tựu trung thì cả hai đều khó và yêu cầu sự kiên nhẫn đáng kể.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 5 Game Cuối

Hiếm ai đạt được danh hiệu sứ giả hòa bình trong Dishonored 1 & 2 mà chưa chơi qua trước một hoặc hai lần. Các nhà chinh phục cần am hiểu kỹ càng đường đi nước bước, nếu muốn hoàn thành thử thách này.

Undertale

Dù chỉ sở hữu nền tảng đồ họa đơn giản, Undertale lại biết cách tỏa sáng nhờ cơ chế lối chơi rất sáng tạo độc đáo. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi theo kiểu đánh quái lên kinh nghiệm như bất kỳ game nhập vai nào khác. Nhưng khi tình tiết câu chuyện dần đi về cuối, đây chưa chắc đã là phương án tối ưu.

Top 10 game dinh cho phep ban ve nuoc theo huong di hoa vi quy 2 Game Cuối

Một trong những cách tốt nhất để thưởng thức game là luyện tập tư duy suy nghĩ để lựa chọn đúng hành động nên làm và nâng cao kỹ năng di chuyển né tránh chướng ngại vật để hoàn tất trò chơi theo chủ nghĩa hòa bình. Mỗi cuộc gặp gỡ đều cho phép bạn giải một câu đố nhỏ để lý luận với những sinh vật xung quanh, ảnh hưởng đến tình tiết cốt truyện.

Nếu muốn lấy được kết đẹp nhất của trò chơi, ưu tiên dĩ hòa vi quý thay vì lạm dụng bạo lực là con đường đúng đắn nhất.

Theo thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: