Valorant tự động “bịt miệng” người chơi xấu tính trong phiên bản 5.10

Người đăng: Ngày đăng: 16/11/2022 Game PC & Console
Một tính năng phổ biến của Liên minh huyền thoại đã đến với Valorant.

Tương tự nhiều trò chơi trực tuyến khác, không gian tương tác của Valorant cũng không thiếu những đối tượng thích quấy phá người khác bằng lời lẽ cay nghiệt. May mắn thay, nhà sản xuất đã để ý đến vấn đề này và chủ động tìm cách khắc phục.

Cụ thể, ở bản patch 5.10 vừa được cập nhật trên các máy chủ, hãng Riot đã triển khai tính năng tắt tiếng (mute) tự động nhằm mục đích chống lại những câu nói tục tĩu và ngôn ngữ xúc phạm. Người nào cố tình gửi “tin nhắn văn bản gây rối” đều sẽ tự động bị làm thinh.

Valorant bit mieng nhung nguoi choi xau tinh trong phien ban 5.10 1 Game Cuối

Các nhà phát triển đang nỗ lực bổ sung các biện pháp can thiệp sớm hơn để quá trình giao tiếp được cải thiện nhanh nhất có thể. Mục tiêu của động thái này là nhằm giảm thiểu mức độ độc hại (toxic) và giúp người chơi cảm thấy an toàn hơn khi tham gia Valorant.

Những thay đổi trên sẽ được thực hiện ở khu vực Bắc Mỹ trước, rồi sau đó mới mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai gần.

Kỳ thực, hệ thống này đã được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại một vài tuần trở lại đây. Người chơi nào cố ý gửi tin nhắn xúc phạm trong tựa game MOBA của Riot, bao gồm cả lời nói xấu và lăng mạ, sẽ bị hệ thống phát hiện và tắt tiếng trong suốt trò chơi. Cộng đồng đã hết lời ca ngợi tính năng này, nên đó có thể là lý do tại sao các nhà phát triển quyết định đưa nó qua cả Valorant.

Valorant bit mieng nhung nguoi choi xau tinh trong phien ban 5.10 2 Game Cuối

Bên cạnh những thay đổi để chống lại tình trạng ứng xử không đẹp trong VALORANT, phiên bản 5.10 còn tập trung vào các nhân vật Harbour, Fade và Cypher. Giống như mọi update cập nhật mới, nó cũng chỉnh sửa một loạt danh sách các lỗi lớn nhỏ.

Theo DotEsports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: