Giải Grammy công bố các đề cử cho hạng mục Nhạc game hay nhất đầu tiên trong lịch sử

Người đăng: Ngày đăng: 16/11/2022 Cộng Đồng
Các đề cử cho Giải Grammy sắp tới bao gồm hạng mục được bổ sung gần đây cho nhạc phim trò chơi điện tử, với một nhà soạn nhạc giành được giải thưởng thứ hai.

Giải thưởng nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Grammy đã công bố các đề cử cho 91 hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, các fan của thế giới game chắc hẳn sẽ để ý nhiều nhất đến hạng mục mới toanh mang tên “Nhạc nền trò chơi điện tử”.

Giai Grammy cong bo cac de cu cho hang muc Nhac game hay nhat dau tien trong lich su Game Cuối

Những bản nhạc game đã đủ điều kiện nhận các giải thưởng danh giá kể từ năm 2011. Thế nhưng, việc ban tổ chức dành hẳn một hạng mục riêng đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong việc công nhận các thành tựu đáng được tôn vinh của ngành công nghiệp tương tác.

Các đề cử Grammy cho nhạc nền trò chơi điện tử không phải là không có. Chỉ có điều chúng rất hiếm hoi. Kể từ khi Journey giành giải “Best Score Soundtrack for Visual Media” tại lễ trao giải năm 2013, các giải thưởng bổ sung chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Ví dụ như bài “Meta Knight’s Revenge” của Kirby từng được đề cử và chiến thắng ở hạng mục Best Arrangement, Instrumental, or A Cappella tại Lễ trao giải Grammy năm 2022.

Giai Grammy cong bo cac de cu cho hang muc Nhac game hay nhat dau tien trong lich su 3 Game Cuối

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm nay, một hạng mục mới có tên Best Score Soundtrack For Video Games and Other Interactive Media (Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và phương tiện tương tác khác) sẽ được thêm vào  năm 2023. Danh sách ứng viên cụ thể như sau:

Giai Grammy cong bo cac de cu cho hang muc Nhac game hay nhat dau tien trong lich su 2 Game Cuối

  • Aliens: Fireteam Elite – nhà soạn nhạc: Austin Wintor
  • Assassin’s Creed Valhalla Dawn of Ragnarok – Stephanie Economou
  • Call of Duty: Vanguard – Bear McCreary
  • Marvel’s Guardians of the Galaxy – Richard Jacques
  • Old World – Christopher Tin

Một số người có thể nhận thấy rằng nhiều tựa game trong số này đã được phát hành vào năm 2021, nhưng vẫn chưa được đề cử cho buổi lễ sắp tới. Không giống như The Game Awards giới hạn ứng viên đủ điều kiện vào tháng 11 hàng năm, giải Grammy chỉ xem xét các bản OST được phát hành trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 năm 2021 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: