Cảnh báo: Nắng nóng kỷ lục sẽ khiến Steam Deck ngừng hoạt động

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2022 Game PC & Console
Trước thời tiết nóng kỷ lục, chủ sở hữu Steam Deck và Nintendo Switch đều nên cân nhắc trước khi mở máy.

Trong trường hợp bạn không để ý, nhiều nước trên thế giới hiện đang hứng chịu cái nóng khắc nghiệt nhất từ trước đến nay. Cả ngoài trời lẫn trong nhà đều như đang ở cạnh lò lửa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm sự giải khuây trên một chiếc máy game cầm tay thì hãy nên cẩn thận,  vì nó có thể làm hỏng thiết bị.

Nang nong ky luc se khien Steam Deck ngung hoat dong 2 Game Cuối

Mới đây, Valve đã đưa ra một cảnh báo cho chủ sở hữu Steam Deck biết nếu máy đạt đến ngưỡng nhiệt độ nhất định, nó sẽ tự tắt để bảo vệ linh kiện.

“Steam Deck hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ môi trường từ 0C đến 35C. Nếu nhiệt độ cao hơn mức này, Steam Deck có thể bắt đầu điều chỉnh hiệu suất để bảo vệ chính nó,” Valve viết trên tài khoản Steam Deck chính thức. “Ở 100C, nó sẽ bắt đầu giảm hiệu suất, và đến 105C thì sẽ tắt.”

Đây là thông tin đặc biệt quan trọng cho người dùng ở Vương quốc Anh, khi nhiệt độ ở đó đã vượt quá mức 40 độ C lần đầu tiên vào thứ Ba. Mặc dù vi xử lý APU vẫn chạy tốt khi chạm mức 100C như hầu hết các CPU chất lượng cao khác. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ môi trường xung quanh máy đạt mức cao tương tự trong tuần này, chip AMD của Steam Deck cũng sẽ tự nhiên nóng thêm và có khả năng quá 100C.

Nang nong ky luc se khien Steam Deck ngung hoat dong Game Cuối

Đó là khi nó sẽ bắt đầu giảm đi hiệu suất, và nếu đạt 105C thì máy sẽ tắt. Nó có thể khiến bạn phải trả giá khi chưa kịp Save game, nhưng ít nhất cũng ngăn thiết bị khỏi bùng cháy theo đúng nghĩa đen.

Valve không phải là công ty duy nhất đưa ra cảnh báo cho những người sử dụng máy chơi game cầm tay trong đợt nắng nóng này. Tuần trước, Nintendo đã gửi cảnh báo tương tự liên quan đến Switch, một lần nữa nhấn mạnh chiếc máy hoạt động tối ưu ở nhiệt độ dưới 35C.

Hãng cũng kêu gọi các chủ sở hữu Switch kiểm tra các cổng port có sạch bụi bẩn để ngăn chúng quá nóng hay không. Điều đó cũng có thể đáng làm với chiếc Steam Deck của bạn ngay bây giờ.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: