Minecraft cấm cửa NFT và blockchain, không cho xuất hiện trên server

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2022 NFT/Play2earn
Hãng Mojang mong muốn Minecraft luôn là một “trải nghiệm an toàn và toàn diện.”

Nhà phát triển Minecraft nổi tiếng đã đưa ra lập trường cứng rắn của mình về NFT và blockchain, bằng cách cấm cả hai khỏi máy chủ trò chơi vì chúng đi ngược lại “tinh thần của Minecraft”.

Minecraft cam cua NFT va blockchain Game Cuối

Qua bài đăng mới trên trang web chính thức, Mojang đã giải thích tại sao NFT và công nghệ blockchain sẽ không được phép xuất hiện, hoặc thậm chí liên kết với nền tảng này. Công ty tin rằng sự khan hiếm nhân tạo song hành cùng hình thức này đi ngược lại nguyên tắc của trò chơi và “tinh thần Minecraft”. Hãng cũng không muốn người chơi của mình bị lừa bởi NFT bên thứ ba dùng trong các server tùy chỉnh.

Tương tự như trên với công nghệ chuỗi khối, Mojang tuyên bố rằng nó có thể được sử dụng để tạo ra một “tài sản kỹ thuật số khan hiếm” nếu được tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ.

Minecraft cam cua NFT va blockchain 2 Game Cuối

Do đó, mọi người không còn có thể sử dụng công nghệ blockchain trong máy chủ Minecraft hay tạo NFT dựa trên bất kỳ vật phẩm nào trong trò chơi “bao gồm thế giới, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác.” Đây là lý do duy nhất được đưa ra và công ty không đề cập đến tác động của blockchain đối với môi trường.

Mặc dù NFT từng trở thành cơn sốt thực sự phổ biến vào năm 2021, không hiếm nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi một mực từ chối tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm do phản ứng tiêu cực từ cộng đồng. Sony gần đây đã phải làm rõ rằng các vật phẩm “sưu tầm kỹ thuật số” mà người chơi có thể mua qua chương trình khách hàng thân thiết mới của hãng “chắc chắn không phải NFT”.

Mặc dù vậy, một số công ty vẫn quyết đi theo hướng này, bất chấp mong muốn của đại đa số người hâm mộ. Rất may là trong số đó chưa có Mojang.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: