Kentarou Miura, tác giả bộ manga nổi tiếng Beserk đột ngột qua đời

Người đăng: Ngày đăng: 21/05/2021 Film/Manga
Thông tin chia sẻ chính thức trên Twitter cho biết Kentarou Miura, tác giả bộ manga nổi tiếng Beserk, đã qua đời ngày 6/5 vừa qua.

Rạng sáng nay, một dòng tin chia sẻ trên Twitter về cái chết của Kentarou Miura, tác giả bộ manga nổi tiếng Beserk, đã khiến cộng đồng fan hâm mộ ông bất ngờ – theo như fanpage Beserk Vietnam cho hay, vị họa sĩ đầy đam mê và tài năng đã qua đời ngày 6/5 vừa qua do lóc tách động mạch chủ cấp tính, hưởng dương 54 tuổi. Hiện tại, gia đình ông Kentarou đã tổ chức truy điệu và thông tin chính thức tới NXB Hakusensha để chia sẻ trên Twitter.

beserk 5 Game Cuối

Kentarou Miura, tác giả bộ manga nổi tiếng Beserk đột ngột qua đời (Theo FB Beserk Vietnam)

Sinh ngày 11/7/1966, Kentaro Miura đã sớm chứng tỏ tài năng hội họa của mình khi trình làng tác phẩm đầu tiên mang tên Miuranger khi mới 10 tuổi, kéo dài tới 40 tập. Ông dần cải thiện trình độ của mình theo hướng vẽ chuyên nghiệp qua thời gian học cấp 2. Từng theo phụ tá cho họa sĩ George Morikawa (Tác giả bộ Hajime no Ippo fame) ở tuổi 18, Kentarou đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh cho Morikawa và được cho “nghỉ việc” sớm vì Morikawa “không còn gì để dạy” nữa.

Tác phẩm lớn nhất trong sự nghiệp của Kentarou là bộ manga Beserk, xây dựng trên bối cảnh Trung Cổ Châu Âu – đầy cảm hứng về thế giới giả tưởng cực kỳ đen tối, trung tâm câu chuyện tập trung vào các nhân vật Guts – một lính đánh thuê đơn độc và Griffith – một người chỉ huy của băng lính đánh thuê với tên gọi Đội Quân Diều Hâu. Các chủ đề của sự cô độc, tình bạn và câu hỏi liệu nhân loại về cơ bản là tốt hay xấu thấm nhuần trong cốt truyện, nó như khám phá tất cả những cái tốt nhất và xấu nhất của bản chất con người. Tính tới hiện tại, Beserk đã kéo dài tới 40 tập, bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới và làm nền tảng chính cho hàng loạt sản phẩm kế thừa như video game, thẻ bài… và được trao giải Tezuka Osamu Cultural Prize of Excellence vào năm 2002

berserk 7 Game Cuối

Kentaro Miura và tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Beserk (Wikipedia)

Toàn bộ fan hâm mộ Beserk và tác giả Kentarou Miura đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông, đồng thời bày tỏ lo ngại cho số phận bộ manga Beserk vốn đã đang dần đi vào hồi kết – sự ra đi của Kentarou là quá lớn, và giờ ông không còn cơ hội chứng kiến đứa con cưng của mình được hoàn thành trọn vẹn nữa. Tuy nhiều độc giả vẫn hy vọng Kentarou đã có chuẩn bị cho đoạn kết nhưng tất cả đều đồng tình rằng “cái bóng” của ông là rất lớn, dù Beserk có được các cộng sự của ông tiếp tục thì cũng khó mà đạt được chất lượng đỉnh cao mà Kentarou đã bỏ bao tâm huyết duy trì suốt bấy lâu nay…

beserk 1 Game Cuối beserk 2 Game Cuối beserk 3 Game Cuối beserk 4 Game Cuối

Chia sẻ tiếc thương của độc giả Beserk trên fanpage Mangaholic

Hiện tại NXB Hakusensha chưa đưa ra bình luận gì về số phận bộ manga Beserk.

>> Xem thêm: Tác giả webtoon Blind Play chi hơn 230 triệu VNĐ truy lùng các nhóm dịch lậu

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: Cộng Đồng MANGA