Sau khi lên án các dịch giả Việt “làm lậu” bộ truyện Blind Play, Twitter của tác giả YD bất ngờ bị “đánh sập”

Người đăng: Ngày đăng: 15/05/2021 Film/Manga
Hiện tại tác giả truyện manhwa BL Blind Play, YD, đã phải chuyển sang dùng tài khoản Twitter phụ sau khi bị người dùng Việt đánh sập tài khoản Twitter chính.

Những ngày vừa qua, cộng đồng truyện dịch Việt đang nóng lên do drama bản quyền giữa nhóm dịch HACC và tác giả bộ truyện Blind Play. Cụ thể, tác giả YD đã lên tiếng phản đối việc dịch lậu truyện của mình và tuyên bố thuê luật sư xử lý triệt để việc này – trong khi nhiều độc giả Việt hiểu và đồng cảm cho YD thì một bộ phận không nhỏ cho rằng tác giả đang “phân biệt đối xử” với dân Việt Nam và nhào vào comment công kích, chửi bới trên Twitter của tác giả. Và ngày hôm nay, tài khoản Twitter của YD đã bị khóa vì bị báo cáo “phân biệt chủng tộc”, khiến tác giả phải chuyển sang sử dụng tài khoản phụ.

blindplay 1 1 Game Cuối

Thông báo của tác giả YD về việc bị khóa Twitter (Ảnh: MangaHolic)

Cụ thể theo tác giả YD cho hay, trong những ngày qua Twitter của cô đã bị dính vô số gạch đá của các “độc giả” nổi giận, bào chữa cho việc dịch Blind Play tại Việt Nam, nhưng một số lớn chủ yếu là công kích cá nhân, cả trên bình luận lẫn tin nhắn riêng. Việc này đã gây khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng cho YD và đã có lúc cô phải mệt mỏi “cầu xin” các độc giả này dừng lại nhưng vô hiệu. Và chỉ cách đây vài giờ, YD đã bị khóa truy cập tài khoản Twitter cá nhân, buộc phải chuyển sang dùng Twitter phụ để cập nhật thông tin đến bạn bè mình.

blindplay 3 Game Cuối

Một “độc giả” Việt tự hào bom tin nhắn tác giả YD (Ảnh: MangaHolic)

Dù chưa có bằng chứng cụ thể về hành động report Twitter này nhưng cộng đồng Việt cũng không tránh khỏi hổ thẹn trước sự cố này, nhất là khi chỉ mới hôm trước các nhóm dịch còn hô hào độc giả đi report Twitter của YD. Không ít người từ chỗ thông cảm cho các nhóm dịch mà giờ chuyển sang ủng hộ tác giả làm tới cùng vụ việc vì cư xử kiểu này chả khác nào khủng bố tâm lý người khác trong khi bên mình sai rõ ràng ra, v…v…

blindplay 5 1 Game Cuối blindplay 6 1 Game Cuối blindplay 7 Game Cuối

Nhiều bình luận trên fanpage MangaHolic bức xúc về sự cố này

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin vụ việc.

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: Drama MANGA