Giao diện cửa hàng Steam trên Steam Deck sẽ trông như thế nào?

Người đăng: Ngày đăng: 02/11/2021 Thiết Bị
Hệ thống cầm tay Steam Deck của Valve sẽ chính thức phát hành vào cuối năm nay, và nhiều người hẳn đang thắc mắc là Steam sẽ trông như thế nào và hoạt động ra sao trên chiếc máy.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng chế độ Big Picture sẽ được thay thế bằng giao diện Steam mới hoạt động với Steam Deck và cả với những ai không sở hữu thiết bị cầm tay. Thế nhưng, Valve chưa chia sẻ cụ thể nó trông như thế nào, hoặc cách người dùng tương tác với Steam Store trên giao diện UI mới.

Giao dien cua hang Steam tren Steam Deck se trong nhu the nao 5 Game Cuối

Rất may mắn, nhà sáng lập trang SteamDB Pavel Djundik vừa giúp cộng đồng tháo gỡ phần nào những khúc mắc này, bằng cách chia sẻ một số hình ảnh mới hiển thị cửa hàng Steam trên Deck.

Giao dien cua hang Steam tren Steam Deck se trong nhu the nao 4 Game Cuối

Theo báo cáo, Valve gọi đây là “chế độ máy tính bảng” (tablet mode). Nhìn qua, giao diện người dùng mới là một thiết kế khá đơn giản, rõ ràng được xây dựng cho cơ chế điều khiển và tương tác trên màn hình cảm ứng.

Giao dien cua hang Steam tren Steam Deck se trong nhu the nao 3 Game Cuối

Hầu hết thông tin chi tiết đều nằm ở cột bên phải, bao gồm cả giá và nút mua. Trang tìm kiếm có vẻ cũng hỗ trợ cả hệ thống ô tùy chọn thể loại ứng dụng ưa thích.

Giao dien cua hang Steam tren Steam Deck se trong nhu the nao 1 Game Cuối

Theo dự kiến, Steam Deck sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 12 cho một số ít người may mắn đặt hàng trước thành công. Bên cạnh đó, giao diện người dùng mới có thể sẽ thay thế chế độ Big Picture trong phiên bản PC của Steam cùng thời điểm.

Giao dien cua hang Steam tren Steam Deck se trong nhu the nao 2 Game Cuối

Valve chắc chắn đang rất coi trọng chiếc máy Deck, khi chịu chi thuê nhân lực kiểm tra hơn 50.000 trò chơi trên Steam hoạt động trong thiết bị cầm tay. Thậm chí, hãng còn tung bản cập nhật lớn nhất trong hơn 10 năm qua cho Half-Life 2.

Theo pcgamesn

Chia sẻ bài viết trên: