Hướng dẫn vệ sinh lót chuột đúng cách để tránh bị hỏng

Người đăng: Ngày đăng: 01/12/2023 Thiết Bị
Liệu bạn đã biết cách vệ sinh lót chuột chuẩn chỉnh chưa, hay chỉ đơn giản ném thẳng vào máy giặt?

Trong thời đại công nghệ đại trà như hiện nay, chúng ta dành rất nhiều thời gian để làm việc trên bàn cùng máy tính. Tuy mọi người thường xuyên vệ sinh bàn phím, màn hình hay thậm chí chịu khó mở bung PC để làm sạch, nhưng lại thường bỏ qua một thứ rất quen thuộc. Đó chính là bàn di hay tấm lót chuột.

sebastian bednarek Lxcn2wrM6UY unsplash Game Cuối
Ảnh: Sebastian Bednarek/ Unsplash

Dù có cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa thì vào một lúc nào đó, những thứ như dầu mỡ thức ăn, nước ngọt hoặc các vết bẩn bí ẩn khác chắc chắn sẽ tìm đường bám lên bàn di chuột của bạn. Lúc này, việc chùi rửa lau dọn nó thực sự cần thiết. Thế nhưng, chưa chắc ai cũng biết cách thực hiện sao cho đúng.

Cách vệ sinh lót chuột chuẩn chỉnh

Trước hết, chúng ta nên lưu ý tránh đặt tấm lót chuột ở một số nơi nhất định trong quá trình vệ sinh. Cụ thể là máy rửa chén, máy giặt hoặc máy sấy. Bên cạnh đó, tránh phơi chúng trực tiếp ngoài nắng vì có thể khiến màu sắc bị phai. Dung dịch bọt nhờn và nhiệt độ cực cao đều gây hại cho chất liệu cao su và nhựa.

3UPToGfzCDZUmE47NxLWVb Game Cuối

Đã có một số cuộc tranh luận về cách thức thích hợp để làm sạch bề mặt tấm lót chuột mềm hoặc bằng vải. Lý do tôi khuyên bạn nên tránh xa máy giặt và máy rửa bát là những loại miếng lót chuột này rất dễ hỏng.

Không phải tất cả các chu kỳ quay đều được tạo ra như nhau. Vì vậy, ngay cả khi chọn chế độ nhào trộn thấp trên một số loại máy giặt hoặc máy sấy vẫn có thể làm cong và làm hỏng các thành phần cao su trong tấm lót chuột (nhiều tấm lót chuột bằng vải có dùng loại đế cao su để giữ cho nó cố định ở đúng vị trí khi sử dụng). Bề mặt di cũng cần phải láng mịn để chuột của bạn lướt qua một cách chính xác mà không gặp vấn đề gì.

FLKkxxpxZueAAb4ojQQnTa Game Cuối

Ngay cả khi sở hữu một tấm lót chuột cho phép giặt bằng máy, hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo các hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất và thận trọng khi thực hiện.

Nhiệt độ cũng là một kẻ thù khác, bởi chất liệu cao su dùng trong hầu hết các tấm lót có nhiệt độ nóng chảy khá thấp. Vì vậy, việc cho nó vào lò vi sóng, thổi tung bằng máy sấy tóc hoặc để quay vòng vòng trong nước nóng đều là những ý tưởng khủng khiếp.

MJqniiywbtD6obaUknoXwa Game Cuối

Theo ý kiến của chúng tôi, để làm sạch tấm lót chuột chơi game bằng vải thì mọi người chỉ cần lấy một ít xà phòng rửa bát, nước ấm, miếng bọt biển hoặc khăn lau để nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn. Sau đó làm khô ngoài không khí. Nếu bạn đang sử dụng tấm lót chuột bằng nhựa hoặc bề mặt cứng thì chỉ cần dùng khăn ẩm để lau là đủ.

Câu trả lời từ các nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng

Để chắc ăn hơn, phóng viên trang PCGamer đã hỏi hai nhà sản xuất từng bán những tấm lót chuột bằng vải khổng lồ, Corsair và HyperX, về các phương pháp tốt nhất để làm sạch tấm lót chuột của họ. Cả hai đều đồng ý về việc nên giặt tay đơn giản và đừng đụng tới máy giặt, bởi đó không phải là một ý kiến hay.

“Hầu hết mọi người sẽ sử dụng một ít xà phòng và nước để làm sạch tấm lót chuột của họ và sau đó để nó tự khô,” HyperX nói. “Chúng tôi không khuyến khích bạn cho nó vào máy giặt để làm sạch.”

“Lấy nước thật ấm và một ít xà phòng rửa bát dạng lỏng cho vào trong bồn rửa,” Corsair khuyến nghị. “Sau đó chỉ cần xả qua nước lạnh nhẹ nhàng và không nên đưa vô máy giặt.”

Tóm tắt cách vệ sinh lót chuột đúng cách

Những điều nên làm:

+ Với lót chuột mềm hoặc bằng vải, nhẹ nhàng chà các khu vực bị bẩn bằng xà phòng rửa bát và nước ấm trong bồn rửa
+ Với lót chuột cứng hoặc bằng nhựa thì dùng khăn ẩm để lau
+ Rửa sạch bằng nước lạnh
+ Phơi khô ở nơi thoáng mát trong một ngày

Những điều nên tránh:

– Ném lót chuột vào máy giặt
– Ném lót chuột vào máy rửa bát
– Ném lót chuột vào lò vi sóng
– Dùng chất tẩy rửa vải mạnh nếu nó kỵ nước
– Ném lót chuột vô máy sấy
– Dùng máy sấy tóc để làm khô
– Để trực tiếp ngoài ánh nắng

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: