IPhone bản gốc 4GB cực hiếm được bán với giá gần 1 tỷ đồng

Người đăng: Ngày đăng: 19/10/2022 Thiết Bị
Một chiếc iPhone nguyên bản còn sẵn niêm phong tại nhà máy từ năm 2007 vừa được mua với giá khó tin.

Trong những tuần gần đây, tín đồ smartphone trên khắp thế giới đang mải mê với dòng IPhone 14 của Apple. Mức giá của những chiếc điện thoại cao cấp này giờ đã vượt ngưỡng 1.000 USD. Thế nhưng vào năm 2007, chiếc iPhone ban đầu được bán lẻ với giá chỉ 600 USD (hoặc khoảng 860 USD nếu tính cả lạm phát).

IPhone ban goc 4GB nguyen seal cuc hiem duoc ban voi gia gan 1 ty dong Game Cuối

15 năm về trước, IPhone quả thật là một canh bạc đầy rủi ro của Apple trong thời đại của điện thoại nắp gập. Lúc đó, điện thoại thông minh không phải là hình ảnh phổ biến và ý nghĩ gắn bộ điều khiển console để chơi game trực tuyến trên thiết bị di động không khác gì khoa học viễn tưởng.

Với vỏn vẹn 4GB dung lượng lưu trữ và một số ít ứng dụng được tải sẵn, iPhone phiên bản gốc là “di tích” của một thời đại công nghệ đã qua. Khi ấy, màn hình cảm ứng của nó đã đánh dấu một bước nhảy vọt trong công nghệ điện thoại, vì không có sản phẩm nào có thể sánh được về mức độ dễ dàng sử dụng.

IPhone ban goc 4GB nguyen seal cuc hiem duoc ban voi gia gan 1 ty dong 2 Game Cuối

Do đó, chiếc iPhone 2007 nghiễm nhiên trở thành món đồ sưu tập hấp dẫn và việc sở hữu một chiếc còn nguyên seal trở thành ước mơ của không ít người. Họ thậm chí có thể chịu bỏ ra số tiền lớn để có được nó.

Thật vậy, tại một cuộc đấu giá diễn ra gần đây, một chiếc iPhone đời đầu siêu hiếm chưa bao giờ kích hoạt đã được chào mua thành công với giá 39.339,60 đô la Mỹ (khoảng 964 triệu đồng), mang lại cho người bán khoản lợi nhuận “nho nhỏ” 38.740 USD. Máy vẫn còn seal tại nhà máy từ năm 2007 và không có nhãn dán hậu mãi hay mã UPC.

IPhone ban goc 4GB nguyen seal cuc hiem duoc ban voi gia gan 1 ty dong 1 Game Cuối

Theo LCG Auctions, sự nổi tiếng và mức độ hiếm của chiếc iPhone thế hệ đầu tiên còn giữ được niêm phong tại nhà máy đã góp phần lớn vào mức giá cao ngất ngưởng đó. Các sản phẩm của Apple thường được bán với giá “ngất ngưỡng” – ví dụ như khăn lau Macbook 19 đô la. Thế nhưng, một chiếc iPhone với camera 2 megapixel và không thể truy cập WiFi lại được bán với giá bằng một chiếc ô tô thì quả thật khó tin. Trước đó, các cuộc đấu giá tương tự “chỉ” dừng lại ở mức khoảng 30 nghìn đô la.

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng trong 15 năm qua, thị trường đồ sưu tầm trong tương lai sẽ tràn ngập những điều kỳ quặc tương tự. Một chiếc Apple Watch mới có thể bán lại với giá bao nhiêu trong 15 năm nữa? Đã 7 năm kể từ khi Apple Watch được bán ra, vậy còn bao lâu nữa thì các phiên bản còn seal sẽ lên sàn đấu giá?

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: