Cảm nhận nhanh Nintendo Switch OLED: Đẹp, nhưng bạn có thực sự cần nó không?

Người đăng: Ngày đăng: 10/10/2021 Thiết Bị
Nintendo Switch OLED với một số cải tiến có đáng để bỏ tiền nâng cấp?

Kể từ khi Switch lần đầu tiên xuất hiện, mọi người đã không ngừng suy đoán về những phiên bản nâng cấp. Suốt thời gian qua, các “đồng nghiệp” Sony và Microsoft đã liên tục phổ biến hóa tiêu chuẩn 4K và 60 khung hình / giây, nên chắc Nintendo sẽ không ngồi yên chứ, phải không?

Cam nhan nhanh Nintendo Switch OLED Dep nhung ban co thuc su can no khong Game Cuối

Tuy nhiên, câu trả lời vẫn là không! Với phiên bản Switch OLED, Nintendo dường như vẫn chưa có ý định chạy đua về hiệu năng, khi tiếp tục giữ nguyên cấu hình phần cứng từ nhiều năm trước.

Mặc dù vậy, ngay cả khi không hỗ trợ độ phân giải 4K thì đây vẫn là phiên bản Nintendo Switch tốt nhất trên thị trường hiện tại với thiết kế trang nhã và chất lượng hình ảnh sắc nét.

Thế nên, câu hỏi cần đặt ra ở đây là liệu chiếc Switch mới này có phù hợp với bạn không?

Những sự cải tiến đáng giá, nhưng không nhiều đột phá

Kỳ thực, trải nghiệm 4K60 thật đáng kinh ngạc. Nhưng nó không phải là tiêu chí quan trọng, bắt buộc phải có để trải nghiệm trò chơi bằng bất kỳ giá nào. Vì thế, người viết cảm thấy rất ấn tượng về màn hình OLED.

Bạn sẽ không nhận ra những màu đó sắc nét như thế nào, cho đến khi bạn chuyển từ chế độ gắn đế sang cầm tay. Nó không thể diễn tả nổi bằng lời! Chiếc màn hình OLED nhỏ gọn trông đẹp đến mức khiến tôi nghĩ đến chuyện nâng cấp luôn chiếc TV của mình.

Cam nhan nhanh Nintendo Switch OLED Dep nhung ban co thuc su can no khong 2 Game Cuối

Màn hình lớn hơn là tốt, nhưng nó gần như không đáng chú ý bằng chất lượng màu sắc. Có thể đó chỉ là trải nghiệm cá nhân với tư cách là một người thích chơi game di động, nhưng tôi chưa bao giờ đặt nặng về yếu tố kích thước màn hình. Mặc dù vậy, nếu bạn thường chơi với chế độ Tabletop (dùng chân đế đính kèm), điều đó đương nhiên trở thành điểm cộng lớn.

Nhân tiện nói về chân đế, đây cũng là một trong số những cải tiến nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn. Chân đế rộng hơn giúp cho việc chơi game di động trở nên linh hoạt và khả thi hơn rất nhiều.

Cam nhan nhanh Nintendo Switch OLED Dep nhung ban co thuc su can no khong 3 Game Cuối

Joy-Cons mang lại cảm giác điều khiển khá quen thuộc, với lớp sơn phủ mới mà tôi đánh giá cao. Ngoài ra, đế gắn (dock) còn có hẳn một cổng LAN để kết nối ethernet, đáp ứng nhu cầu chơi trực tuyến ổn định trên Switch.

Phù hợp cho người dùng di động

Tuy nhiên, tất cả những thay đổi này chủ yếu nằm ở bên ngoài, còn linh kiện nội thất của chiếc máy này hầu hết đều giống với phiên bản gốc. Nếu bạn đang tìm mua chiếc Switch đầu tiên của mình, đây là sự lựa chọn đáng giá dù đắt hơn một chút. Ngược lại, những ai đã sở hữu sẵn máy có thể cảm thấy khó tìm ra động lực thực sự để nâng cấp.

Đối với người chơi yêu cầu tính di động cao, màn hình OLED sẽ là một cải tiến lớn. Nhưng nếu bạn chỉ thích trải nghiệm ở chế độ gắn đế và phát trên TV, yếu tố này không mang nhiều ý nghĩa. Dựa trên những thay đổi được thực hiện cho phiên bản OLED, có vẻ như Nintendo đang nghiêng về việc tăng cường những trải nghiệm di động hơn.

Theo COGconnected

Chia sẻ bài viết trên: