PS5 DualSense: Những thông số bạn cần biết

Người đăng: Ngày đăng: 10/09/2021 Thiết Bị
DualSense của PS5 là bộ điều khiển phức tạp nhất mà Sony từng chế tạo. Tuy nhiên, tất cả những công nghệ mới được tích hợp đó có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của nó.

Tính năng nổi trội trên PS5 DualSense

PS5 Thoi luong pin bo dieu khien DualSense keo dai bao lau 3 Game Cuối

Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất trên PlayStation 5 chính là bộ điều khiển DualSense mới. Các tính năng phản hồi xúc giác (Haptic Feedback) và cần kích hoạt thích ứng (Adaptive Trigger) của nó thực sự giúp nâng tầm trải nghiệm trò chơi lên tầng cao mới.

Chiếc micrô tích hợp kèm theo cũng cho phép các game thủ giao tiếp với đồng đội một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, DualSense vẫn giữ lại khả năng hoạt động bằng công nghệ không dây của sản phẩm tiền nhiệm, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người sử dụng.

DualSense đánh dấu một kỷ nguyên mới trong bộ điều khiển PlayStation

PS5 Thoi luong pin bo dieu khien DualSense keo dai bao lau 2 Game Cuối

Việc Sony quyết định đổi tên thương hiệu DualShock quen thuộc đã phần nào chứng minh niềm tin DualSense sẽ tạo nên sức ảnh hưởng đột phá, mới lạ mà công ty dành cho nó.

Xuất hiện vào tháng 11 năm 1997, chiếc DualShock đầu tiên là 1 trong 3 lựa chọn gamepad (cùng với PlayStation Controller và Dual Analog Controller) cho máy PlayStation 1, đi kèm tính năng bổ sung phản hồi rung (rumble feedback) và hai thanh analog.

Sau đó, những thay đổi nhỏ về thiết kế sẽ được thực hiện ở mỗi phiên bản cho đến khi DualShock 4 giới thiệu bàn di chuột mà DualSense vẫn còn giữ lại.

Pin DualSense có thể hoạt động trong bao lâu?

PS5 Thoi luong pin bo dieu khien DualSense keo dai bao lau Game Cuối

Khi ra mắt cùng với PS5, DualSense tỏ ra vượt trội hơn hẳn DualShock 4 về thời lượng pin. Hiện tại, về cơ bản thì điều đó vẫn đúng, nhưng con số cụ thể sẽ thay đổi tùy theo từng trò chơi.

Theo trang tin PlayStation Universe, nếu chơi game PS4 trên PS5 thì DualSense hoạt động tối đa vào khoảng 12 giờ, bởi hệ thống haptics feedback chỉ phải mô phỏng tính năng rung “rumble” cơ bản.

Thế nhưng, khi chuyển sang những tựa game như Astro’s Playroom, vốn tận dụng triệt để các tính năng mới của bộ điều khiển, thời lượng pin sẽ giảm đi đáng kể. Dĩ nhiên, không phải trò chơi nào cũng bắt Haptic Feedback và Adaptive Trigger hoạt động nhiều giống vậy, nên bạn có thể mong đợi thời lượng pin từ 7-10 giờ đối với hầu hết các tựa game truyền thống.

Theo Screen Rant

Chia sẻ bài viết trên: