PS5 phiên bản mới 2022 có gì? Đổi bo mạch chủ, nhẹ và… ít tốn điện hơn

Người đăng: Ngày đăng: 08/09/2022 Thiết Bị
Phải chăng đây là những bước thử nghiệm để Sony chuẩn bị trình làng PS5 phiên bản Slim mỏng gọn trong thời gian tới?

Hồi tuần trước, một mô hình PS5 mới được thiết kế lại đã xuất hiện. Qua kiểm chứng, nó không chỉ nhẹ hơn phiên bản cũ, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng điện hơn.

kerde severin NVD 32BBZFE unsplash Game Cuối
Ảnh: Kerde Severin / Unsplash

Youtuber “Austin Evans” là người chịu trách nhiệm xác nhận chính xác điều gì khác biệt và có khả năng tốt hơn về chiếc PS5 mới. Anh đã bỏ công tìm mua một chiếc PS5 Digital (không kèm ổ đĩa Bluray) thuộc model 1200 series từ Úc (nơi hiếm hoi có sẵn món hàng này ở thời điểm hiện tại) và tiến hành tách máy ra để quan sát những gì đã thay đổi bên trong.

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon Game Cuối

Evans biết mình đang làm gì vì trước đó anh từng làm điều tương tự với model máy PS5 gốc và sau đó là 1100 series. Điểm rút ra lớn nhất từ video là series 1200 tiếp tục nhẹ hơn kha khá. Nếu bản PS5 Digital gốc (series 1000) nặng khoảng 3,8kg, bản chỉnh sửa (series 1100) nặng 3,547 kg, thì model mới nhất chỉ nặng 3,3kg. Vậy, chính xác thì số gram đó đã biến đi đâu?

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon 2 Game Cuối

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon 3 Game Cuối

Vâng, sau khi mở máy PS5 Digital series 1200, Evans phát hiện ra bo mạch chủ cũng như tản nhiệt của nó đã nhỏ hơn. Đây là lần thứ hai hệ thống làm mát được thay đổi. Những chỉnh sửa ấy dường như không ảnh hưởng đến ngoại thất của PS5 và không khiến máy rú như máy bay phản lực cất cánh khi bạn bắt nó chạy nặng, như trường hợp thường xảy ra với PS4.

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon 4 Game Cuối

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon 5 Game Cuối

Đáng chú ý, máy còn sử dụng ít hơn từ 20 đến 30 watt trong khi chơi game. Một điểm cộng khá lớn giúp tiết kiệm tiền điện. Bên cạnh đó, rất nhiều thành phần bên trong máy đã được dịch chuyển khiến pin CMOS gần như không thể tiếp cận. Đó có thể là một vấn đề nếu pin đồng hồ xảy ra trục trặc.

PS5 phien ban moi co gi Doi bo mach chu nhe va ton it dien hon 6 Game Cuối

Việc PS5 series 1200 giảm kích thước các thành phần quan trọng sẽ giúp quá trình chế tạo và lắp ráp phần nào bớt tốn kém hơn. Tuy nhiên, người dùng không thể hưởng lợi từ nó bởi nhà sản xuất PS5 vẫn áp dụng chính sách tăng giá theo từng khu vực.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: