Sneaker X: “PC giày thể thao” chính thức lên kệ vào tháng 7 với giá 140 triệu đồng

Người đăng: Ngày đăng: 24/05/2023 Thiết Bị
Cooler Master cho biết Sneaker X, cùng với Cooling X đươc trang bị nắp hông kiêm buồng làm mát chất lỏng, sắp cập bến tại các cửa hàng.

Vài năm trước, các chuyên gia xây dựng PC đã cùng hãng Cooler Master tổ chức cuộc thi Cool Master’s Case Mod World Series (CMWS) để vinh danh những hệ thống máy tính sáng tạo và độc đáo nhất.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 5 Game Cuối

Sau đó, công ty đã nỗ lực đưa một số thiết kế PC chơi game từ sự kiện ra thị trường. Nhưng phải đến tận hôm nay, hai mẫu máy tính Cooling X và Sneaker X mang đúng chất “hoang dã mà tuyệt vời” của CMWS mới chính thức xuất hiện.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 1 Game Cuối

Cả hai chiếc PC đều có kích cỡ nhỏ gọn. Sneaker X được thiết kế theo dạng giày đúng nghĩa đen và trang bị các linh kiện cao cấp được gói gọn trong case Mini-ITX có kích thước chỉ 650 x 306 x 651mm.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 3 Game Cuối

Mẫu Cooling X thì lớn hơn chút (266 x 149,4 x 371,6 mm) với RTX 4080 và AMD Ryzen 9 7950X làm mát bằng chất lỏng, với các tấm nắp hông đảm nhiệm cả vai trò buồng tản nhiệt.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 7 Game Cuối

Sneaker X tạo ấn tượng giống như PC chơi giày thể thao dùng RTX 3080 của NZXT & RTFKT. Chỉ khác ở chỗ, nó được lắp chiếc RTX 4080 “cồng kềnh” bên trong case Mini-ITX khiêm tốn. Nó cũng đi kèm với bộ tản nhiệt Cooler Master’s Flux 360 Special Edition, mặc dù chỉ có không gian cho một ổ SSD 2,5 inch duy nhất.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 2 Game Cuối

Trò chuyện với PCGamer, những người sáng tạo nên thiết kế gốc của Sneaker X cho biết quá trình xây dựng mất khoảng 10 tuần từ khi thiết kế đến lúc hoàn thành và họ muốn có nhiều hoa văn hơn cũng như màu sắc đẹp hơn. Đối với phiên bản tiêu chuẩn, có vẻ như Cooler Master đã duy trì khá sát với thiết kế ban đầu. Còn phiên bản đặc biệt thì vẫn chưa biết.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong Game Cuối

Cooler Master gọi Sneaker X là “sự kết hợp giữa sự sang trọng và hiệu suất tính toán.” Vì vậy, nếu bạn đang ao ước được đặt một chiếc giày khổng lồ đầy hào nhoáng ngay trên bàn vi tính, chiếc PC chơi game này có thể dành cho bạn.

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 4 Game Cuối

Sneaker X dự kiến xuất xưởng vào đầu tháng 7 với mức giá 5.999 USD (khoảng 140 triệu đồng). Còn với những ai cần sự tinh tế hơn thì vào có thể cân nhắc phiên bản Cooling X sẽ cập bến tại các cửa hàng vào cuối tháng 6, với mức giá đắt hơn là 6.999 USD (165 triệu đồng).

PC phien ban... giay the thao chinh thuc len ke voi gia 140 trieu dong 6 Game Cuối

Tuy nhiên, mối quan tâm chính của cộng đồng khi Sneaker X ra mắt thị trường chắc chắn sẽ xoay quanh chủ đề làm mát/tản nhiệt linh kiện. Liệu nỗ lực uốn cong các ống nước bên trong một chiếc case nhỏ gọn của JDMF có thể giúp nó hoạt động trơn tru như dự tính?

Theo PCGamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: