LMHT: Giải LCS có thể bị dừng vì biểu tình từ phía game thủ

Người đăng: Ngày đăng: 24/05/2023 E-Sports
Hiệp hội game thủ League Championship Series (LCSPA) được cho là đang kêu gọi bỏ phiếu cho một cuộc biểu tình vào Chủ nhật này.

League Championship Series là giải đấu Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp hàng đầu và thuộc top sự kiện Esports lớn nhất thế giới. Nhưng theo nhà báo Mikhail Klimentov, nó có thể sớm phải đối mặt với việc ngừng hoạt động, khi Hiệp hội người chơi LCS đang kêu gọi bỏ phiếu cho một cuộc đình công.

LMHT Giai LCS co the bi dung vi bieu tinh tu phia game thu Game Cuối

Rắc rối bắt đầu vào đầu tháng này khi Riot thông báo rằng họ sẽ không còn yêu cầu các đội tuyển LCS phải có thêm một đội hình tham gia giải Thách đấu Bắc Mỹ (NACL) nữa. Tuy nhiên, vào ngày 12 tháng 5, Riot cho biết họ đã bỏ yêu cầu đó theo ý muốn của các đội LCS, “để hỗ trợ sự thành công lâu dài, liên tục của các đội và hệ sinh thái thể thao điện tử chuyên nghiệp Bắc Mỹ.”

“Chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống phát triển tài năng NA,” Riot cho biết trong thông báo thay đổi quy tắc. “Chúng tôi đã thường xuyên thực hiện các bước để mở ra cơ hội cho cộng đồng cơ sở thịnh vượng thông qua Proving Grounds Circuit vào năm 2021, đồng thời giới thiệu các Đội tạm thời NACL và Giải đấu thăng hạng NACL năm nay. Công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc ở đây mà sẽ tiếp tục qua suốt mùa giải này và hơn thế nữa.”

Bên cạnh đó, Riot cũng cam kết tổ chức NACL “cho năm 2023 và hơn thế nữa.” Nhưng Hiệp hội những người chơi League Championship Series lại có quan điểm rất khác về quyết định này.

“Mặc dù tuyên bố ngày hôm nay được đóng khung như một cam kết với NACL, nhưng thực tế là có tới 70 tuyển thủ, huấn luyện viên và quản lý sẽ mất việc chỉ sau một đêm,” LCSPA cho biết trong một tuyên bố. “Quyết định xóa sổ NACL chưa đầy một tháng trước khi bắt đầu Giải NACL Mùa hè 2023 mà không có kế hoạch—và không có cảnh báo—là một điểm trừ đối với sự lãnh đạo của họ.

“Quyết định loại bỏ NACL của Riot mâu thuẫn trực tiếp với các tuyên bố về những thay đổi của NACL trong tương lai mà ban lãnh đạo công ty đưa ra với PA trong các cuộc đàm phán vào đầu năm nay. Chỉ vừa mới tuần trước, phía Riot Esports còn đảm bảo với LCSPA rằng sẽ không có thay đổi nào được thực hiện vào năm 2023. LCSPA kêu gọi tất cả các thành viên của cộng đồng LCS và NACL: Người chơi, huấn luyện viên, streamer và fan đồng lòng đứng lên và yêu cầu Riot thu hồi quyết định này để bảo vệ tương lai của LCS.”

LCSPA cũng bác bỏ tuyên bố rằng việc duy trì đội hình NACL đặt gánh nặng không thể quản lý lên các đội LCS. Họ cho biết rằng “chi phí tiền lương trung bình hàng năm của toàn bộ đội hình NACL chiếm chưa đến 17% chi phí tiền lương trung bình của một tổ chức LCS dựa trên trong một năm.”

34048638912 47c444235c k Game Cuối

Có thể dự đoán, một khi yêu cầu tham gia các đội NACL không còn được áp dụng, hầu hết các đội LCS đã loại bỏ danh sách đội hình NACL của họ. Do đó, Klimentov cho biết LCSPA dự định bỏ phiếu vào ngày 28 tháng 5 để quyết định có tổ chức một cuộc tuần hành để phản đối việc thay đổi luật NACL hay không.

Hiệp hội người chơi LCS chưa chính thức công bố bất kỳ hành động biểu tình có tổ chức nào, nhưng đã chia sẻ đường link liên kết đến báo cáo của Klimentov. Giám đốc điều hành Phillip Aram cũng gợi ý về khả năng này trong một dòng tweet đăng ngày 18 tháng 5, nói rằng ông và hội đồng quản trị “sẽ tư vấn và đề xuất các hành động tập thể để các cầu thủ thực hiện.”

Đồng thời, Hiệp hội dường như cũng đang muốn mở ra cơ hội đàm phán thêm bằng cách đăng tải một loạt “yêu cầu”, bao gồm cam kết thiết lập nhóm doanh thu cho các đội NACL, cho phép các tổ chức LCS chia sẻ chi phí với các chi nhánh và thiết lập một hệ thống thăng hạng / xuống hạng “kiểu Valorant” giữa LCS và NACL.

LMHT Giai LCS co the bi dung vi bieu tinh tu phia game thu 2 Game Cuối

Nếu xảy ra cuộc biểu tình sẽ là một vấn đề rất lớn bởi LCS có một lịch sử thuộc hàng lâu đời trong giới. Được thành lập vào năm 2012. LCS đã liên tục phát triển để trở thành giải đấu thể thao điện tử nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Thế nhưng, ông Aram nói với Klimentov rằng hiệp hội tuyển thủ sẵn sàng thực hiện điều đó nếu các tuyển thủ bỏ phiếu chấp thuận:

“Nếu chúng tôi có 26 trong số 50 tuyển thủ LCS sẵn sàng làm điều gì đó, tôi có thể nói với bạn ngay bây giờ, giải đấu sẽ không tiếp tục.”

Theo lịch trình, LCS Mùa Hè sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 tới đây.

Theo PCGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: