5 đồng Bitcoin cũng chưa đủ mua một chiếc thẻ Pokémon vừa được bán với giá hơn 300.000 đô la

Người đăng: Ngày đăng: 31/03/2021 Cộng Đồng
Các thẻ Pokémon vẫn chưa có dấu hiệu ngừng hạ nhiệt và không nơi nào thể hiện điều đó rõ ràng hơn là trong các cuộc đấu giá.

Thường xuyên xuất hiện trong danh sách những thẻ hiếm với giá trị cao ngất ngưỡng chắc chắn không thể thiếu Charizard, đặc biệt là phiên bản ba chiều thuộc bộ cơ bản năm 1999. Mới đây, tấm thẻ thứ ba có in hình con thằn lằn lửa này đã được bán với giá hơn 300.000 đô la.

pokemon cards 2 Game Cuối

Phiên đấu giá diễn ra trên sàn eBay, kết thúc vào tối Chủ nhật, bắt đầu chỉ ở mức 9,99 đô la trước khi tăng vọt lên 311.800 đô la (khoảng 7,2 tỷ đồng) sau 124 lượt đặt giá. Với giá Bitcoin hiện tại xấp xỉ 60 nghìn đô, thì phải tốn hơn 5 đồng tiền kỹ thuật số hot nhất mới đủ đổi lấy “chú Charizard” này.

pokemon cards 3 Game Cuối

Vậy tại sao nó lại đắt đỏ đến như vậy? Đầu tiên, đây có thể là phiên bản chất lượng cao nhất của tấm thẻ từng được công khai. Theo dịch vụ chấm điểm Professional Sports Authenticator, nó nhận được xếp hạng “gần như hoàn hảo”: 10 GEM MINT.

Thứ hai, thẻ này được gọi là thẻ “không bóng” (shadowless), thuộc bản in đầu tiên và không bao gồm bóng đổ phía sau khung viền ảnh.

pokemon cards Game Cuối
Phiên bản không bóng (trái) và có bóng (phải). Ảnh: relentlessdragon

Tóm lại: đây là một trong những thẻ bài Pokémon hiếm nhất, nguyên sơ nhất trên thế giới.

Đáng chú ý, doanh thu lần bán này thấp hơn một chút so với các lần đấu giá trước đó của cùng một thẻ. Vào tháng 12 năm 2020, hai thẻ nhận phân loại tương tự đã được bán với giá 350.100 đô la và 369.000 đô la. Hồi đầu năm nay, một bản in thử nghiệm độc đáo Blastoise với mặt sau để trống cũng thu về đến 360.000 đô la.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Bitcoin Pokémon