Fan Mario đưa màn chơi 1-1 kinh điển vào… bể cá

Người đăng: Ngày đăng: 23/01/2024 Cộng Đồng
Một người hâm mộ Super Mario chia sẻ một bể cá độc đáo được thiết lập giống với các phần của Thế giới 1-1 từ Super Mario Bros gốc trên NES.

Trải nghiệm khó quên đầu tiên của nhiều game thủ với nhân vật Mario kinh điển đến từ phiên bản Super Mario Bros gốc trên máy Nintendo Entertainment System (NES). Sau khi phát hành, bên cạnh việc trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều trò chơi học hỏi theo, thì thiết kế của nó cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều thứ khác.

mario world 1 1 fish tank 2 Game Cuối

Gần đây, thành viên solarSqueezer56 trên diễn đàn reddit đã chia sẻ một bức ảnh bể cá lấy chủ đề World 1-1 của Super Mario Bros. Những ai đã từng trải nghiệm qua nó, chắc chắn sẽ cảm thấy hoài niệm với sự xuất hiện của những khối gạch đầu tiên biến Mario trở nên to lớn, các bậc thang cao ngút dùng để dậm nhảy lên cột cờ kết thúc màn chơi, và thậm chí cả tòa lâu đài sừng sững ở cuối.

Phần bối cảnh phía sau vẫn là bầu trời xanh cùng những ngọn đồi và mây trôi lững lờ êm ả quen thuộc. Trong khi phần sàn của bể làm bằng những viên sỏi màu nâu, thì phần đáy bể bên ngoài được tạo nên từ các khối block đặc trưng thương hiệu Mario.

mario world 1 1 fish tank Game Cuối

Phản hồi trên Reddit nhìn chung khá tích cực với hàng trăm lượt upvote ủng hộ và bình luận tỏ ra thích thú. Một số ý kiến cho rằng nếu tác giả chuyển nó sang màn chơi dưới nước thì chắc thiết kế còn đẹp hơn nữa.

Mặc dù là một trò chơi gần 40 năm tuổi, Super Mario Bros. vẫn được coi là một chuẩn mực cho cách thiết kế trò chơi bay nhảy platform. Với hệ thống điều khiển đơn giản và độ khó tăng dần hợp lý theo thời gian, trò chơi đã trở thành một tượng đài trong thế giới game.

Sau khi được đưa lên máy NES Classic Edition, Super Mario Bros. lại tiếp tục tìm thấy sức sống mới trên Nintendo Switch thông qua nền tảng Nintendo Switch Online.

Theo gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: