“Choáng” với thành tích khó tin của game thủ PlayStation: 10.000 Trophy sau 12 năm chơi game

Người đăng: Ngày đăng: 05/06/2024 Cộng Đồng
Một fan PlayStation đầy nhiệt huyết vừa chạm đến cột mốc đáng nể mà không phải ai cũng làm được.

Khi Microsoft giới thiệu Xbox 360 vào năm 2005, hãng đã giúp phổ biến hóa việc áp dụng cơ chế ghi nhận thành tựu (achievements) lên các nền tảng gaming.

Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách cụ thể trong game, người chơi sẽ được thưởng một thành tích, bổ sung vào điểm số tổng thể để so với bạn bè và những thành viên trực tuyến khác.

thanh tich kho tin cua game thu PlayStation 10.000 Trophy 2a Game Cuối

3 năm sau, đến lượt PlayStation giới thiệu hệ thống thành tích của riêng mình dưới dạng các Trophy Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim để người chơi thu thập và nâng cấp điểm danh hiệu của họ.

Một số fan PlayStation đặc biệt coi trọng việc sưu tầm các danh hiệu này, và chấp nhận bỏ ra rất nhiều thời gian để sở hữu được càng nhiều càng tốt. Thế nhưng ít người đạt đến mức “tận tâm” đáng nể như thành viên Reddit “EwokSlayer”.

Vài ngày trước, game thủ này đã chia sẻ với cộng đồng cột mốc thành tích cực kỳ khó tin: 10.000 chiếc Trophy – bao gồm 114 cúp Bạch kim, 647 cúp Vàng, 1915 cúp Bạc và 7297 cúp Đồng.

EwokSlayer cho biết bắt đầu quá trình chinh phục các danh hiệu PlayStation từ năm 2009. Sau 12 năm, cuối cùng họ cũng đạt đến thành tích ấn tượng trên ở cấp 482.

thanh tich kho tin cua game thu PlayStation 10.000 Trophy Game Cuối

Theo EwokSlayer, chiếc cúp Bạch kim yêu thích của họ là “One Shot” ở trò chơi Alien: Isolation, và đúng như tên gọi, nó yêu cầu người chơi phải hoàn tất toàn bộ game mà không để nhân vật chết bất kỳ lần nào. EwokSlayer chia sẻ rằng: “Thử thách này khiến cho thần kinh của tôi cực kỳ căng thẳng suốt quá trình thực hiện.”

Khi được hỏi làm thế nào để có đủ thời gian mở khóa tất cả những chiếc cúp PlayStation này, EwokSlayer giải thích rằng họ đã “thất nghiệp quá lâu” nên không thiếu thời gian rảnh. Để lưu trữ số lượng trò chơi khổng lồ, EwokSlayer đã mua một ổ cứng ngoài 2TB từ Amazon để không phải liên tục xóa dữ liệu từ ổ cứng trong của PS4.

Đáng chú ý, EwokSlayer cho biết vẫn chưa thể nâng cấp từ PS4 lên PS5, một tình trạng mà nhiều fan hiện đang mắc phải. Việc thiếu nguồn cung cấp PS5 dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022 và thậm chí đến năm 2023, vì vậy người tiêu dùng có thể phải chờ đợi lâu đấy.

Theo Game Rant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: